Puluong Glamping – ứng dụng từ bài học về giá trị bền vững

Cựu học viên Nguyễn Phương Dung chia sẻ hành trình khởi nghiệp với Puluong Glamping, điểm đến độc đáo dành cho người yêu thiên nhiên và những bài học về giá trị bền vững mang theo từ lớp học Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế.

Từ những bước đầu tiên hiện thực hóa ý tưởng cho doanh nghiệp của mình, Nguyễn Phương Dung biết rất rõ hướng đi mà mình cần theo đuổi.

“Puluong Glamping ra đời để mang đến những trải nghiệm du lịch chưa-từng-có với những người yêu thiên nhiên. Giữa muôn vàn các mô hình du lịch xa hoa và sống ảo ở mọi nơi, Puluong Glamping là nơi bạn được kiến tạo nên những trải nghiệm đáng nhớ và chân thực nhất của mình giữa lòng thiên nhiên”, Dung chia sẻ.

Tiêu chí gần gũi với thiên nhiên được đặt lên hàng đầu nên tại Puluong Glamping, 80% là không gian mở với cảnh quan xanh mát. “Chúng tôi cũng không dùng máy điều hoà, túi nhựa và có hệ thống xử lý nước thải hiệu quả để tránh tác động đến môi trường”, Dung nói thêm đầy tự hào.

Sáng lập Puluong Glamping cùng chồng, một kiến trúc sư, đối với Dung không chỉ là lần đầu tiên bắt tay thực hiện ý tưởng kinh doanh mà cũng là lần đầu làm quen với lĩnh vực kinh doanh dịch vụ. Thử thách lại càng khó hơn khi dịch bệnh toàn cầu ập đến chỉ sau 1 năm Puluong Glamping chính thức ra mắt. “Nếu không có những kiến thức tích lũy được từ thời gian học Thạc sĩ tại RMIT, có lẽ tôi khó mà duy trì được cho đến bây giờ.”

Dung vẫn nhớ rất rõ những môn học hữu ích mà mình được tiếp cận trong chương trình Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế. “Nhiều môn học dạy tôi cách xây dựng một doanh nghiệp bền vững và tôi đã có thể áp dụng vào chính ý tưởng kinh doanh của mình. Puluong Glamping hoạt động với tiêu chí thân thiện môi trường, nhưng không vì thế mà làm giảm đi sự thoải mái của khách hàng hay gây ra thiếu hiệu quả trong kinh doanh. Chúng tôi luôn cố gắng để mang đến giải pháp tốt hơn mỗi ngày.”

“Ngoài ra, tôi cũng rất vui mình đã chọn học môn Quản trị Vận hành Kinh doanh, môn học tự chọn thuộc chương trình MBA, vì nó đã giúp ích rất nhiều trong giai đoạn vừa qua. Trong môn học này, tôi biết cách đưa ra những kịch bản khác nhau, lên kế hoạch ứng phó với từng kịch bản, và biết cách đặt ưu tiên để duy trì sự tồn tại của doanh nghiệp. Khi sự tác động của Covid-19 dần trở nên đáng quan ngại, tôi cũng cảm thấy rất lo lắng nhưng thay vì trở nên bi quan, tôi tập trung đảm bảo dòng tiền và chuẩn bị cho trạng thái bình thường mới."