RMIT hỗ trợ Việt Nam phát triển với quỹ đầu tư chiến lược 250 triệu đô la Úc

RMIT hỗ trợ Việt Nam phát triển với quỹ đầu tư chiến lược 250 triệu đô la Úc

Hôm nay, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Australia Anthony Albanese, Đại học RMIT đã công bố giai đoạn tiếp theo trong Cam kết của RMIT với Việt Nam, bao gồm quỹ đầu tư chiến lược trị giá 250 triệu đô la Úc (tương đương hơn 3,8 nghìn tỉ đồng).

Cơ sở RMIT tại Hà Nội

Với tư cách là đại học quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, RMIT sẽ sử dụng quỹ này để đầu tư vào hoạt động giáo dục, nghiên cứu và hợp tác cũng như cơ sở hạ tầng của nhà trường, góp phần hỗ trợ các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Phát biểu tại Đại học RMIT ở Hà Nội, Thủ tướng Australia Anthony Albanese cho biết: “Tôi rất hoan nghênh cam kết đầu tư thêm 250 triệu AUD của RMIT [tại Việt Nam]. Đây là một minh chứng cho sự tin tưởng vào tương lai của Việt Nam”.

(Từ trái qua phải) Tổng giám đốc Đại học RMIT Việt Nam Giáo sư Claire Macken, Thủ tướng Australia Anthony Albanese, Phó chủ tịch Hội đồng trường và Giám đốc Đại học RMIT Giáo sư Alec Cameron. (Từ trái qua phải) Tổng giám đốc Đại học RMIT Việt Nam Giáo sư Claire Macken, Thủ tướng Australia Anthony Albanese, Phó chủ tịch Hội đồng trường và Giám đốc Đại học RMIT Giáo sư Alec Cameron.

Thành quả hoạt động đầu tiên của quỹ là Trung tâm Kết nối doanh nghiệp và Đổi mới sáng tạo RMIT tại Hà Nội, nơi giao lưu giữa các đối tác địa phương và chuyên gia quốc tế. 

Trung tâm này sẽ tạo điều kiện để các cộng đồng, cơ quan chính phủ và tổ chức, doanh nghiệp tại Hà Nội tăng cường hợp tác nhằm phục vụ các ưu tiên phát triển, bao gồm thành phố thông minh và bền vững, hợp tác khu vực, công nghệ mới nổi và đổi mới xã hội. Song song với các chương trình đào tạo đại học và sau đại học tại RMIT, trung tâm này sẽ góp phần xây dựng lực lượng lao động có kỹ năng và khả năng thích ứng cao hơn thông qua các giải pháp giáo dục ngắn hạn và các khóa đào tạo cho người lao động. 

Được thành lập vào năm 2000, RMIT Việt Nam là đại học quốc tế đầu tiên tại Việt Nam và hiện có hơn 12.000 sinh viên, 1.000 nhân viên và 20.000 cựu sinh viên. 

Sinh viên và cựu sinh viên RMIT chào đón Thủ tướng Australia đến thăm cơ sở Hà Nội của Đại học RMIT vào ngày 3/6/2023. Sinh viên và cựu sinh viên RMIT chào đón Thủ tướng Australia đến thăm cơ sở Hà Nội của Đại học RMIT vào ngày 3/6/2023.

“Là cơ sở giáo dục bậc cao lớn nhất của Australia tại Việt Nam và được công nhận là hình mẫu giáo dục quốc tế tại đây, chúng tôi tự hào về những đóng góp mà RMIT đã mang lại cho Việt Nam trong suốt 23 năm qua”, Giáo sư Alec Cameron, Phó chủ tịch Hội đồng trường và Giám đốc Đại học RMIT cho biết. 

“Giáo dục có khả năng thay đổi cuộc sống, cộng đồng và nền kinh tế. Do vậy, chúng tôi cam kết hợp tác lâu dài với Việt Nam để hỗ trợ đất nước các bạn vươn lên thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045”. 

Trong bối cảnh 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Australia và Việt Nam, khoản đầu tư đáng kể này của RMIT sẽ đóng vai trò quan trọng nhằm hỗ trợ tham vọng tăng gấp đôi đầu tư giữa hai nước theo Chiến lược tăng cường hợp tác kinh tế Việt Nam-Australia. 

Sinh viên RMIT Trần Thanh Vân giới thiệu tác phẩm của mình với Thủ tướng Australia tại Trung tâm Kết nối doanh nghiệp và Đổi mới sáng tạo RMIT tại Hà Nội. Sinh viên RMIT Trần Thanh Vân giới thiệu tác phẩm của mình với Thủ tướng Australia tại Trung tâm Kết nối doanh nghiệp và Đổi mới sáng tạo RMIT tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Tất Thành, Đại sứ Việt Nam tại Australia, nhận định: “Trong 50 năm qua, Australia luôn là đối tác tin cậy của Việt Nam trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục. Thật tuyệt khi được chứng kiến tác động mà một trường đại học Australia như RMIT đã tạo ra ở Việt Nam và đóng góp cho thành công về đối ngoại nhân dân giữa hai nước chúng ta”. 

“Tôi thực sự đánh giá cao cam kết với Việt Nam mà RMIT đã thể hiện trong hơn hai thập kỷ qua và tin tưởng rằng, với quỹ đầu tư lớn vừa được công bố, RMIT sẽ tiếp tục đóng vai trò then chốt trong việc hỗ trợ Việt Nam đạt được các kế hoạch phát triển đã đề ra”. 

  • Cộng đồng

Tin tức liên quan