Định hình phong cách quản lý và lãnh đạo của bạn

Định hình phong cách quản lý và lãnh đạo của bạn

Lãnh đạo và quản lý là một trong những môn học quan trọng trong khuôn khổ chương trình MBA được tái cấu trúc của RMIT Việt Nam. Khám phá phương pháp giảng dạy môn học này của TS. Greeni Maheshwari và những điểm nổi bật khác tạo nên trải nghiệm học tập độc đáo cho học viên, qua nhiều tình huống thực tế cùng với các giảng viên khách mời!

Là một môn học cốt lõi trong năm 1 của chương trình MBA tại RMIT Việt Nam, môn Lãnh đạo và quản lý giúp học viên khám phá hình mẫu lãnh đạo họ muốn trở thành, và mở cánh cửa cho những kỹ năng và phương pháp cần thiết để quản lý tổ chức một cách hiệu quả, dù lớn hay nhỏ.

Hiện tại, môn học đang được TS. Greeni Maheshwari giảng dạy, với 16 năm kinh nghiệm tại RMIT Việt Nam, trong đó gồm 15 năm ở Bộ môn Kinh tế và Tài chính và 1 năm tại Bộ môn Quản lý. 

Tiến sĩ Maheshwari nhận định rằng đây là một môn học có thể giúp học viên “thực hiện bước chuyển mình, có tính giao tiếp và đem lại hiệu quả cao". Cô cũng cho rằng không có một phong cách lãnh đạo nào có thể bao hàm tất cả. Do đó, môn học sẽ chỉ ra điểm mạnh và điểm yếu của mỗi phương thức, giúp học viên xác định phong cách lãnh đạo riêng của mình.

"Một số chủ đề tôi thảo luận trong lớp là cách để trở thành người biết lắng nghe tích cực; cách mở lòng để nhận phản hồi và lắng nghe tiếng lòng của cấp dưới. Kỹ năng này là một phần của kết quả học tập sau cùng, giúp giải quyết vấn đề, xung đột và đem bạn đến giai đoạn đưa ra quyết định.", Tiến sĩ Maheshwari chia sẻ thêm. 

two post graduate students one female and one male brainstorming

Tương tự như nhiều lớp sau đại học khác tại RMIT Việt Nam, Tiến sĩ Maheshwari dạy môn học này với tính tương tác cao. Học viên được khuyến khích sử dụng Canvas trước khi môn học bắt đầu, tham gia những hoạt động trước khi đọc tài liệu, cũng như chia sẻ kinh nghiệm của mình trong lớp học. Chính chia sẻ từ học viên có thể được xem là những nghiên cứu tình huống thực tế trong lớp, ngoài các nghiên cứu đã được thiết kế trước đó. Tiến sĩ Maheshwari nói rằng, "Có rất nhiều tình huống thực tế, ví dụ như từ Google, từ nghiên cứu lãnh đạo của Obama và chắc chắn là từ chính học viên nữa. Học viên có cơ hội giải quyết những thách thức thực tế khi làm việc với học viên khác trong lớp, và sau đó cùng nhau đưa ra giải pháp và chiến lược để giải quyết vấn đề." 

Khả năng kết nối vấn đề của học viên không chỉ được củng cố qua những tình huống thực tế trên, mà còn qua nhiều diễn giả khách mời tham gia môn học này để chia sẻ về kinh nghiệm trong ngành của họ. Một diễn giả gần đây là ông Huy Nguyễn, Human Resource Business Partner (HRBP) - Việt Nam và Philippines của Organon. Ông Huy nói về hành trình sự nghiệp của mình ở 3 vị trí - quản lý, HRBP, và thành viên trong một đội ngũ. Ông cũng chia sẻ một bài đăng trên LinkedIn nói về trải nghiệm đứng lớp của mình: "Lợi ích lớn nhất của việc chia sẻ hành trình của mình với người khác là ta có thể học được rất nhiều từ những quan điểm khác nhau chỉ trong một lớp học. Chia sẻ càng nhiều, học hỏi càng lớn!" 

Nếu bạn muốn học cách trở thành một người lãnh đạo giàu lòng thấu cảm hoặc một quản lý hiệu quả, hãy tìm hiểu các chương trình Thạc sĩ kinh doanh tại RMIT. 

Chia sẻ

Tin tức liên quan