Startup founder nhận học bổng thạc sĩ chia sẻ tiềm năng của AI trong ngành tài chính

Startup founder nhận học bổng thạc sĩ chia sẻ tiềm năng của AI trong ngành tài chính

Chia sẻ đầy cảm hứng từ Vỹ Nguyễn, học viên nhận học bổng chương trình Thạc sĩ Trí tuệ Nhân tạo, về hoài bão tạo ra thay đổi tích cực cho ngành tài chính ngân hàng bằng ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Ngay từ khi còn nhỏ, Vỹ Nguyễn, học viên nhận học bổng Thạc sĩ Trí tuệ Nhân tạo, đã sớm tìm thấy sự thích thú trong công việc sáng tạo những thứ mới mẻ. Trong những năm phổ thông, Vỹ bắt đầu có đam mê với máy tính và sự tò mò với công việc phát triển chương trình và các ứng dụng.

“Tôi biết rất rõ mình muốn gì.”, Vỹ hồi tưởng. “Tôi muốn công việc mình làm có thể tạo ra giá tri cho mọi người. Khi chọn RMIT để học Thạc sĩ Trí tuệ Nhân tạo, tôi tìm thấy ở đây những giá trị mà mình theo đuổi, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ để tạo ra thay đổi trên thế giới. Ngoài ra, do đang sinh sống tại TP.HCM nên cũng thuận tiện cho việc học. Doanh nghiệp của tôi lại đang ở Úc, nên tôi cũng muốn có cơ hội học tập trao đổi ở RMIT Melbourne.”

Vỹ Nguyễn, học viên MAI tại trường đại học RMIT Việt Nam Vỹ Nguyễn, học viên MAI tại trường đại học RMIT Việt Nam

Dù vẫn còn trẻ, Vỹ đã có một nền tảng sự nghiệp vững vàng trong ngành công nghệ. Vỹ bắt đầu sự nghiệp là Senior Software Engineer tại AS White Global, sau đó giữ vai trò Senior Frontend Developer tại Codix, Senior Fullstack Software Engineer tại DFO Global Performance Commerce, và gần đây nhất là Partner Technology Strategist cho bộ phận Global Partner Solutions tại Microsoft.

Trước khi theo học tại RMIT, Vỹ đã rời khỏi Microsoft để theo đuổi hướng đi của riêng mình, đồng sáng lập Hello Clever, một startup trong mảng fintech tại Úc với một người bạn. Hello Clever là hệ sinh thái giải pháp Thanh toán toàn cầu, Quản lý tiền, Chi tiêu & Tiết kiệm tập trung vào thị trường Úc và APAC.

Khi chọn theo học một chương trình Thạc sĩ, Vỹ nhận được ủng hộ từ rất nhiều bạn bè và đồng nghiệp. “Nhiều người cho rằng đó là một lựa chọn tốt. Công việc của tôi đòi hỏi việc học tập không ngừng và tôi muốn mở rộng hơn nữa giới hạn của mình trong thế giới công nghệ thông tin.”

Hiện đang ở học kỳ thứ 3 của chương trình, Vỹ chia sẻ anh cảm thấy hài lòng với cấu trúc bài học và phương pháp giảng dạy. “Chương trình đươc thiết kế cân bằng để không chỉ tập trung vào mảng kỹ thuật. Chúng tôi học chuyên môn AI một cách toàn diện để cân nhắc những cơ hội nghề nghiệp mà mình có thể tiếp cận. Trong thời đại kỹ thuật số, chúng ta được bao quanh bởi rất nhiều dữ liệu, nhưng đa số đều quá phân mảnh hoặc quá chồng chất. Nhờ trí tuệ nhân tạo, chúng ta có thể kết nối các thành phần dữ liệu để tạo nên bức tranh lớn hữu ích hơn.”

Ngành tài chính có dư địa vô cùng rộng lớn cho ứng dụng trí tuệ nhân tạo. “AI giúp mở khóa cho nhiều tiềm năng với những con đường và giá trị mới mẻ mà chúng ta chưa từng được biết tới. Trong fintech, AI không những hữu ích cho quá trình thanh toán hay kết nối với khách hàng, nó còn giúp khai thác và vận dụng dữ liệu doanh nghiệp, chẳng hạn để phân tích và dự báo lợi nhuận trong tháng tiếp theo.

Dành cho những bạn có mong muốn ứng tuyển học bổng Thạc sĩ Trí tuệ Nhân tạo, Vỹ chia sẻ lời khuyên “Hãy xác định thật rõ ràng mục tiêu bạn hướng đến và những thay đổi bạn muốn thực hiện cho xã hội với tấm bằng Thạc sĩ này.” Với Vỹ, doanh nghiệp do anh đồng sáng lập đang tạo ra những đổi mới cho ngành tài chính ngân hàng, bằng cách cải thiện cách kết nối thông tin trong nội bộ các ngân hàng và giữa các ngân hàng với nhau.

Bạn có muốn tự mình tạo ra thay đổi cho cộng đồng? Hãy để RMIT đồng hành cùng bạn chinh phục ước mơ, tìm hiểu ngay các chương trình Thạc sĩ hiện đang được giảng dạy.

Chia sẻ

Tin tức liên quan