Mang cách tiếp cận định lượng đến học viên sau đại học

Mang cách tiếp cận định lượng đến học viên sau đại học

Tiến sĩ Greeni Maheshwari, một trong những giảng viên mới gia nhập đội ngũ giảng viên bậc cao học , thực tế hoàn toàn không phải là người mới tại RMIT. Cô vừa chuyển sang giảng dạy Quản trị năm vừa qua sau 15 năm giảng dạy về Kinh tế và Tài chính ở bậc cử nhân và mang đến cho lớp học tầm nhìn độc đáo, khác biệt.

Với hơn 16 năm kinh nghiệm giảng dạy ở RMIT Việt Nam, Tiến sĩ Greeni Maheshwari mang một góc nhìn độc đáo về sự thay đổi của đại học RMIT và Việt Nam trong những năm qua. Cô cũng là người đã giành được nhiều giải thưởng liên quan đến giảng dạy ở trong và ngoài nước, bao gồm cả việc được danh hiệu Media Star đồng thời cũng là một trong số 21 giảng viên hàng đầu được nhận giải thưởng vận hành bởi sinh viên RMIT mang tên RMIT Vietnam Teaching Awards. Tiến sĩ Greeni Maheshwari vừa chuyển sang giảng dạy chuyên ngành Kinh doanh từ ngành Kinh tế và Tài chính trước đó.

Hành trình học tập của Tiến sĩ Greeni Maheshwari, như mô tả là “đa dạng và có mục đích”. Bằng kỹ sư đã mang lại cho cô khả năng phần tích và giải quyết vấn đề, và với mục tiêu có nền tảng về lĩnh vực tài chính cũng như hiểu biết sâu về quản trị tài chính, cô tham gia khóa học sau đại học về tài chính. 

Theo đuổi cam kết học tập liên tục, Tiến sĩ Maheshwari tiếp tục tham gia chương trình Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh (DBA) chuyên ngành Kinh doanh & Lãnh đạo ở Mỹ và mới đây cô vừa hoàn thành một chương trình MBA về Quản trị Lãnh đạo và Doanh nghiệp. Vận dụng góc nhìn toàn diện trong tiếp cận nghiên cứu và giảng dạy, Tiến sĩ Maheshwari công nhận rằng cô bước vào lớp học ở RMIT với “đôi mắt tinh khôi” và cho biết cô vẫn tìm cách thúc đẩy kỹ năng định lượng của sinh viên cùng với những kỹ năng quản trị. “Trong môi trường làm việc năng động như hiện nay, việc có những kiến thức và sự thấu hiểu gốc rễ như vậy thật sự quan trọng,” Tiến sĩ nhấn mạnh. 

Tiến sĩ Greeni Maheshwari, giảng viên tại RMIT Việt Nam Tiến sĩ Greeni Maheshwari, giảng viên tại RMIT Việt Nam

Khi giảng dạy bậc sau đại học, Tiến sĩ Maheshwari tâm sự phong cách giảng dạy của cô trải qua sự thay đổi rõ rệt. Trong những khóa học về quản lý, cô cho biết mình có thể mở mang kiến thức cho sinh viên lên rất nhiều. “Là một người giảng dạy đa lĩnh vực, tôi nhận thấy rằng việc áp dụng, tích hợp những kỹ năng phân tích vào lãnh đạo là một phần của sự cam kết lớn hơn của tôi trong việc trao cho học viên trải nghiệm giáo dục toàn diện, phong phú. Tôi muốn giúp sinh viên sẵn sàng đón nhận những thử thách mà họ có thể gặp trong sự nghiệp của mình. 

Tiến sĩ Maheshwari là một chuyên gia trong việc ứng dụng truyền thông để có thể thu hút được nhiều sự quan tâm đối với những mục tiêu nghiên cứu của mình. Khi cô giành danh hiệu Media Star năm 2021 khi còn là giảng viên ngành Kinh tế và Tài chính, cô đã xuất hiện trong hơn 90 phương tiện truyền thông và mang lại giá trị truyền thông lên đến hơn 20.000 USD. Cô làm tất cả những điều này chỉ trong vòng 3 tháng.

"Truyền thông là kênh rất quan trọng giữa các bên liên quan và cấp quản lý và đặc biệt hiệu quả xét trong một cuộc khủng hoảng về truyền thông. Tuy nhiên, trong thế giới kỹ thuật số này, nhiều nhà lãnh đạo cần nâng cao kỹ năng truyền thông xã hội của họ. Học cách đúng đắn để tạo ra một thông điệp được xem là chìa khóa", Tiến sĩ Maheshwari nói. "Trong tương lai, tôi đang tìm cách triển khai nhận thức về truyền thông vào các lớp học của mình."

Bạn mong muốn biết thêm cách thức mà một văn bằng thạc sĩ giúp bạn phát triển mạnh mẽ kỹ năng quản lý và phân tích? Khám phá thêm tại trang web các chương trình sau đại học của RMIT. 

Chia sẻ

Tin tức liên quan