Học MBA để có chuyên môn vững vàng và tư duy tiến bộ

Học MBA để có chuyên môn vững vàng và tư duy tiến bộ

Làm thế nào để cân bằng giữa phát triển sự nghiệp và việc học MBA? Với Andrew Yit, đây là cơ hội để phát triển năng lực chuyên môn, ra quyết định chiến lược và kỹ năng quản lý. Cùng tìm hiểu câu chuyện của Andrew về những bước chuyển quan trọng giúp bạn định hình sự nghiệp của mình.

Ngay khi hoàn thành chương trình cử nhân tại RMIT Việt Nam, Andrew Yit đã biết rằng hành trình học tập cả đời chỉ thật sự mới bắt đầu. Với khao khát được trau dồi thêm kiến thức và nâng cao tiềm năng sự nghiệp, ngay khi bắt đầu công việc ở bộ phận Nhân sự, Andrew cũng bắt đầu chương trình MBA tại RMIT.

Hiện anh đang giữ vị trí Talent Acquisition Officer tại một công ty tư vấn toàn cầu có trụ sở ở Singapore. 

Khi được hỏi về mục tiêu đặt ra cho chương trình MBA, Andrew đùa rằng anh chỉ muốn “qua môn là đủ”. Thế nhưng, điểm đến thực sự mà Andrew hướng đến là “làm chủ kỹ năng quản lý, phát triển năng lực giao tiếp và lãnh đạo.”

Dù chỉ mới hoàn thành 2 học kỳ của chương trình, Andrew nhìn nhận mình đã tích lũy được “vốn kiến thức nâng cao để ứng dụng vào công việc của mình trong mảng Nhân sự, bao gồm tuyển dụng nhân tài, phát triển năng lực nhân viên và quản lý hiệu suất làm việc.” Đối với Andrew, “kỹ năng ra quyết định chiến lược đã giúp anh đề ra những chính sách nhân sự phù hợp với mục tiêu tổ chức và những yêu cầu về pháp lý và đạo đức.” 

Trong công việc hiện tại, Andrew phải tìm kiếm và chọn lọc ứng viên, cũng như tiến hành những vòng phỏng vấn đầu tiên. Anh chia sẻ, môn học “Lãnh đạo và Quản lý” đã giúp anh có được những kỹ năng quan trọng trong giao tiếp và đàm phán để làm tốt công việc của mình. “Hiểu được yếu tố cảm xúc và văn hóa là vô cùng quan trọng đối với nghề nhân sự. Bạn cần phải nhạy cảm nhìn ra những khác biệt để có được cách tiếp cận phù hợp và tôn trọng, ứng dụng cả trong dịp phỏng vấn lẫn môi trường làm việc thường ngày.”

Andrew Yit, học sinh MBA tại RMIT Việt Nam Andrew Yit, học sinh MBA tại RMIT Việt Nam

Khi chia sẻ về những giảng viên đã có ảnh hưởng tích cực đến mình, Andrew nhắc đến Tiến sĩ Greeni Maheshwari và Tiến sĩ Dan Fuller. Andrew đặc biệt ấn tượng  với cô Maheshwari, người phụ trách môn “Lãnh đạo và Quản lý”. Cô có phong cách giảng dạy có tính tương tác cao, kết hợp khéo léo giữa lý thuyết và ví dụ thực tiễn để bài học trở nên dể hiểu và dễ nhớ hơn. Bên cạnh đó, Tiến sĩ Fuller để lại những cảm xúc tích cực về sự tử tế và tinh thần nhiệt tình trong giảng dạy. Trong môn “Kinh doanh khởi nghiệp thời kỹ thuật số”, thầy đã đưa ra những case study cụ thể để sinh viên hiểu được rõ hơn về lý thuyết kinh doanh đằng sau và biết cách tiếp cận vấn đề dưới góc nhìn khởi nghiệp. 

Những kết nối có được từ lớp học cũng là điểm cộng giá trị từ chương trình. Andrew đã tìm được cho mình những kết nối với bạn đồng môn và lãnh đạo doanh nghiệp. Theo Andrew “những tương tác này giúp làm giàu thêm hiểu biết về các hoạt động doanh nghiệp, đặc biệt ở góc nhìn toàn cầu. Tôi được tiếp xúc với chuyên viên từ nhiều lĩnh vực khác nhau – khởi nghiệp, quản lý cấp cao, chuyên viên tư vấn,... Học từ kinh nghiệm của họ giúp tôi mở mang tầm nhìn. Nhìn về tương lai, Andrew tin rằng những kết nối có được từ chương trình MBA sẽ giúp anh có được nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp tiềm năng.” 

Nhìn lại trải nghiệm học tập đã qua, Andrew thừa nhận mình đã tạo được bước chuyển rõ rệt trên ba phương diện: tư duy, mối quan hệ và tầm nhìn. “Tôi có thể thích ứng nhanh chóng hơn trong môi trường đa dạng. Mạng lưới chuyên nghiệp cũng mở rộng đáng kể, cho tôi những kết nối lâu dài. Tầm nhìn cũng thay đổi từ việc nhìn nhận mọi thứ trên quan điểm tài chính, tôi bắt đầu phân tích mọi thứ một cách toàn diện hơn, bao gồm cả yếu tố xã hội và tính bền vững.”

Với Andrew, mỗi ngày là một cơ hội để khiến mình tốt hơn “bằng cách học từ những người tốt nhất và làm điều tốt nhất mình có thể.” 

Chính bạn cũng có thể tạo ra bước chuyển cá nhân và khai mở tiềm năng của bản thân trong cuộc sống và công việc với chương trình Thạc sĩ RMIT.

Chia sẻ

Tin tức liên quan