Du học Thạc sĩ Melbourne là trải nghiệm thay đổi cuộc đời

Du học Thạc sĩ Melbourne là trải nghiệm thay đổi cuộc đời

Khám phá câu chuyện của Hà Thiên Kim (Meomeotalks) về hành trình tăng tốc sự nghiệp sau thời gian du học Thạc sĩ tại Melbourne - thành phố sống động hàng đầu với ngập tràn cảm hứng sáng tạo.

Với nhiều người, chọn trường theo học thạc sĩ có thể là một bài toán đau đầu, nhưng với Hà Thiên Kim, thường được biết đến với thương hiệu podcast Những câu chuyện làm ngành và vlog meomeotalks, …, du học Thạc sĩ ngành Thiết kế Truyền thông tại RMIT Melbourne (Úc) là một lựa chọn hiển nhiên nhờ những trải nghiệm tích cực trước đó khi cô còn là sinh viên Thiết kế Đa phương tiện tại RMIT Việt Nam. 

"Nhiều người thích trải nghiệm một môi trường khác biệt cho bậc học thạc sĩ. Còn tôi, tôi không hề đắn đo lựa chọn tin tưởng và gắn bó với RMIT một lần nữa bởi trải nghiệm học cử nhân trên cả tuyệt vời của tôi tại RMIT Việt Nam. Tôi tin rằng, sự quen thuộc với hệ thống, cấu trúc môn học tại RMIT cùng sự mới mẻ mà thành phố Melbourne mang lại sẽ là một sự chuyển tiếp vừa mới lạ, tràn đầy thử thách, lại vừa mang theo sự thân thuộc nhất định, giúp tôi không bị bỡ ngỡ khi làm quen môi trường mới." 

Một lý do khác khiến Kim chọn du học tại Melbourne mà không phải những thành phố hoa lệ khác như New York, Paris hay London là bởi đây chính là cái nôi về văn hóa, giáo dục, nghệ thuật và giải trí của nước Úc.

"Là một người làm thiết kế, tôi rất quan tâm việc một thành phố liệu có phong cách, văn hóa và tinh thần phù hợp với bản thân mình hay không. Và trong quá trình nghiên cứu tìm hiểu về Melbourne, tôi nhận thấy Melbourne có những nét kiến trúc vô cùng đặc trưng và vô số bảo tàng, triển lãm và sự kiện nghệ thuật mang tính truyền cảm hứng nghệ thuật rất cao. Có thể nói, đây là thành phố mang đậm hơi thở nghệ thuật và là thiên đường cho những người làm về nghệ thuật - sáng tạo như tôi," Kim chia sẻ. 

Tuy nhiên, hành trình đi học thạc sĩ của Kim không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng. Không ít lần, cô cảm thấy nản lòng và tự vấn quyết định đi học của mình khi chứng kiến bạn bè - những người lựa chọn tiếp tục đi làm - đạt những cột mốc mới trong sự nghiệp như thăng chức, giành giải thưởng hay chuyển việc thành công. 

"Tôi từng trăn trở rất nhiều, rằng liệu mình có đang dậm chân tại chỗ so với bạn bè hay không. Nhưng tới bây giờ, sau khi đã tốt nghiệp và đi làm, tôi nhận ra rằng mình đang phát triển nhanh hơn so với bạn bè đồng trang lứa rất nhiều. Vì vậy, nếu phải đưa ra một lời khuyên dành cho các bạn trẻ đang đắn đo có nên đi học tiếp hay không, thì tôi sẽ không ngần ngại nói rằng: đầu tư cho giáo dục là khoản đầu tư đem lại khoản lãi trọn đời." 

Alt Text is not present for this image, Taking dc:title 'news-2-rmit-vietnam-launches-new-bachelor-of-business'

"Nếu như những kinh nghiệm đi làm cùng những kiến thức học được ở bậc đại học trang bị cho tôi khả năng thực thi (execution) và hiểu về cái what và cái how, thì học thạc sĩ tại RMIT Melbourne cung cấp cho tôi kiến thức chuyên sâu về cái why - tức cốt rễ của mọi vấn đề. Từ đó, tôi mới có đủ tự tin đảm đương những vị trí đòi hỏi tư duy chiến lược cao như quản lý hay lãnh đạo."

Nhờ những kiến thức và kinh nghiệm tích lũy được từ chương trình Thạc sĩ tại RMIT Melbourne, giờ đây, Hà Thiên Kim đã và đang dẫn dắt đội nhóm của mình chinh phục rất nhiều giải thưởng trong ngành Truyền thông dưới cương vị Associate Director tại Biz-eyes PR & Communications Agency. 

Chia sẻ

Tin tức liên quan