Giáo sư McDonald ghi nhận rằng, sẽ có nhiều lĩnh vực đôi bên có thể hợp tác. “Lĩnh vực hợp tác dễ thấy nhất là mảng kỹ thuật, song thực ra còn nhiều mảng khác nữa, vì Bosch sẽ cần cả nhân viên thiết kế, kinh doanh và nhân sự”, Giáo sư nói. “Chúng tôi có sinh viên tài năng trong nhiều mảng khác nhau sẽ hợp với Bosch”.
Giáo sư McDonald tin rằng trường đã và đang trang bị những kỹ năng cần thiết để sinh viên RMIT Việt Nam có thể phát triển tốt trong những tổ chức như Bosch, nhờ đội ngũ giảng viên tận tụy, chương trình học và giáo trình thường xuyên được cập nhật, đánh giá học tập từ dự án thực tế, cũng như các chương trình rèn luyện kỹ năng mềm như chương trình Hoàn thiện kỹ năng cá nhân.
“Hơn hẳn việc có được tấm bằng, chúng tôi muốn sinh viên RMIT Việt Nam thể hiện thật tốt. Chúng tôi muốn các em trở thành những người giao tiếp tốt, là thành viên thật sự của bất kỳ tổ chức nào mà các em vào làm việc”, Giáo sư khẳng định.
Theo Biên bản ghi nhớ, Bosch sẽ hợp tác với RMIT trong các môn học theo phương thức học tập kết hợp kinh nghiệm thực tiễn, theo đó Bosch sẽ đóng vai trò là một khách hàng thật sự với vấn đề thực còn sinh viên RMIT Việt Nam sẽ giúp giải quyết những vấn đề đó. Bosch cũng tạo điều kiện cho sinh viên RMIT tham quan doanh nghiệp, tài trợ trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho việc dạy và học trong phòng thực hành kỹ thuật, tạo cơ hội thực tập và tham gia chương trình quản trị viên tập sự, hỗ trợ sinh viên làm dự án cuối khóa, tổ chức các buổi trò chuyện và hội thảo, trao học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt, tạo cơ hội hợp tác nghiên cứu với cán bộ giảng viên RMIT, và tham gia vào Ban cố vấn doanh nghiệp Khoa Khoa học và Công nghệ RMIT Việt Nam.