Đâu là chương trình Thạc sĩ công nghệ dành cho bạn

Đâu là chương trình Thạc sĩ công nghệ dành cho bạn

Bạn muốn theo đuổi lĩnh vực công nghệ ở bậc học Thạc sĩ ? Cùng xem qua 4 lựa chọn chương trình hiện đang được giảng dạy tại RMIT Việt Nam và Melbourne để tìm cho mình định hướng phù hợp!

“Hãy nhìn về những vấn đề cấp thiết mà nhân loại đang đối mặt ngày nay – đột biến khí hậu, an ninh lương thực, COVID-19, bạn sẽ thấy luôn có yếu tố dữ liệu trong đó. Nếu muốn thay đổi thế giới theo hướng tốt đẹp, bạn phải làm việc với dữ liệu bằng cách này hay cách khác.” Đó là nhận định của James Harland, Phó khoa Trải nghiệm Sinh viên, khoa Công nghệ Máy tính và Kỹ thuật Phần mềm tại RMIT Melbourne.

Một tấm bằng Thạc sĩ công nghệ thông tin sẽ là bước chuyển quan trọng để bạn dấn thân vào ngành nghề đầy tiềm năng cho tương lai. Thế nhưng, bạn cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn chuyên môn phù hợp với năng lực và mong muốn của bản thân. Cùng RMIT tìm hiểu 4 lĩnh vực đang được săn đón nhất hiện nay của Công nghệ thông tin và xác định xem đâu là con đường dành cho bạn! 

Đứng vào hàng ngũ chuyên gia hàng đầu trong Trí tuệ Nhân tạo

Để trở thành chuyên gia AI, bạn phải nắm vững các nhóm kỹ năng cốt lõi về dữ liệu, khoa học máy tính và lập trình. Chương trình Thạc sĩ Trí tuệ Nhân tạo mang lại toàn diện kiến thức cần thiết để bạn sẵn sàng cho đa dạng các công việc từ kỹ sư học máy đến nhà phát triển trí tuệ doanh nghiệp (BI developer) và cả những công việc tương lai vẫn chưa được định hình.

RMIT là một trung những đại học hàng đầu trong nghiên cứu về Trí tuệ Nhân tạo tại Úc. Do đó, bạn có cơ hội được tiếp xúc và học hỏi từ những chuyên gia tiên phong trên thế giới.

Chuyển đổi ngành nghề, bắt kịp xu thế Công nghệ Thông tin

Tấm bằng Thạc sĩ Công nghệ Thông tin là lựa chọn phù hợp nếu bạn chưa có nền tảng IT và muốn rẽ hướng sự nghiệp sang lĩnh vực công nghệ đầy tiềm năng. Chương trình học cho phép bạn tích lũy kiên thức và thực hành kỹ năng kỹ thuật để bạn tự tin ứng tuyển vào các vị trí như cố vấn trong khối tài chính-ngân hàng, công việc liên quan đến tương tác giữa con người và máy tính,…

Bạn không phải bỏ dở hoàn toàn chuyên môn có sẵn. Thay vào đó, kinh nghiệm trái ngành giúp bạn có ưu thế nổi trội ở các vị trí đòi hỏi kiến thức kết hợp đa ngành. Chương trình hiện đang giảng dạy tại RMIT Melbourne.

Alt Text is not present for this image, Taking dc:title 'news-2-rmit-vietnam-launches-new-bachelor-of-business'

Bảo toàn hệ thống với chuyên môn An toàn Thông tin

An toàn Thông tin đóng vai trò thiết yếu với các tổ chức và doanh nghiệp, đặc biệt trong thế giới ngày càng kết nối ngày nay. Tuy vậy, nhân lực có trình độ cao vẫn còn khá hạn chế so với nhu cầu ngày một tăng.

Theo học chương trình Thạc sĩ An toàn Thông tin, bạn được tiếp cận các phần mềm an toàn thông tin hiện đại hàng đầu và thực tập với các bài tập mô phỏng thực tế để sẵn sàng cho công việc ngay khi tốt nghiệp.

Làm chủ Dữ liệu, ra quyết định dẫn lối thành công

Bạn giỏi toán và muốn phát triển tư duy phân tích, kỹ năng thống kê và khoa học máy tính? Chương trình Thạc sĩ Khoa học Dữ liệu là dành cho bạn.

Theo học chương trình, bạn được trau dồi kiến thức chuyên môn bằng những dự án thực tế với doanh nghiệp. Nhờ đó, bạn sẵn sàng cho các công việc liên quan đến ứng dụng công nghệ đám mây trong quản lý, phân tích dữ liệu lớn để ra quyết định. Bởi Khoa học Dữ liệu vẫn là một lĩnh vực mới với nhiều tiềm năng phát triển và mở rộng, bạn có thể kỳ vọng cơ hội phát triển sự nghiệp đa dạng. Chương trình hiện đang giảng dạy tại RMIT Melbourne.

Chia sẻ

Tin tức liên quan