Bộ kỹ năng giúp bạn thăng tiến trong năm 2024

Bộ kỹ năng giúp bạn thăng tiến trong năm 2024

Cùng điểm qua những kỹ năng thiết yếu giúp bạn phát triển sự nghiệp và cơ hội trau dồi năng lực bản thân với chương trình Thạc sĩ tại RMIT.

Thị trường lao động liên tục thay đổi cùng những biến động của tình hình kinh tế vỹ mô đòi hỏi mỗi chúng ta phải cập nhật kiến thức và trau dồi những kỹ năng mới. Theo một báo cáo gần đây của Coursera, sau đây là một số kỹ năng quan trọng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm cho năm 2023-2024.

Kỹ năng số là xu thế 

Báo cáo của Coursera nhấn mạnh sự phát triển nhanh chóng của thị trường số và những kỹ năng kỹ thuật số là xu thế hàng đầu đối với nhu cầu lao động. Từ năm 2023, nhà tuyển dụng tích cực tìm kiếm các ứng viên có sở hữu năng lực làm việc hiệu quả trong môi trường số, cụ thể với các kỹ năng về trực quan hóa dữ liệu và phát triển phần mềm.

Với những bạn theo học chương trình Thạc sĩ Trí tuệ Nhân tạo, chương trình là cơ hội để bạn đón đầu cơ hội nghề nghiệp với nhóm kiến thức và kỹ năng quan trọng để trở thành chuyên gia AI và Khoa học dữ liệu tương lai. Bên cạnh nền tảng kỹ thuật, chương trình còn trang bị ý thức về đạo đức và triết lý thực hành, vốn cũng vô cùng quan trọng để bạn phát triển sự nghiệp một cách bền vững và có trách nhiệm. 

Ngoài ra, chương trình MBA với chuyên ngành phụ “Công nghệ và Đổi mới” cũng là lựa chọn phù hợp cho những bạn làm việc trong lĩnh vực kinh doanh phát triển thêm năng lực kỹ thuật số và công nghệ.

Trải nghiệm khách hàng được ưu tiên 

Bộ kỹ năng tập trung vào việc tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng cũng có nhiều tiềm năng phát triển, thể hiện tiến trình số hóa nhanh chóng ở các ngành nghề. 

Các môn học trong chương trình MBA tại RMIT giúp bạn trau dồi những kỹ năng liên quan đến tư duy thiết kế, đổi mới kỹ thuật số và quản trị rủi ro kỹ thuật số. Đây sẽ là những “điểm cộng” giúp bạn có thêm tự tin cho các vị trí công việc liên quan đến trải nghiệm khách hàng.  

Lãnh đạo và quản lý

Môi trường công việc ngày nay đòi hỏi người lãnh đạo có khả năng quản lý hiệu quả trong môi trường thay đổi. Bởi lẽ, những hệ quả kinh tế từ đại dịch vừa qua cùng với nhiều bất ổn trong tình hình địa chính trị và chuỗi cung ứng toàn cầu đã tạo ra những thử thách lớn hơn bao giờ hết.  

Trong chuyên ngành phụ “Lãnh đạo và Quản lý” của chương trình MBA, bạn được học cách quản lý hiệu quả và tạo ra những thay đổi tích cực cho tổ chức.

Trao đổi, kết nối, hợp tác và đa dạng 

Công việc khó tiến hành thành công nếu thiếu những kết nối và giao tiếp hiệu quả giữa các bên. Do đó, khả năng phối hợp và làm việc trong môi trường đa dạng là vô cùng quan trọng để bạn phát triển sự nghiệp quốc tế. Với chương trình Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế tại RMIT, bạn học được cách truyền thông liên văn hóa để hợp tác với đối tác toàn cầu. 

Chia sẻ

Tin tức liên quan