Lớp học MBA tại RMIT: Từ góc nhìn giảng viên khách mời

Tiến sĩ Rajeev Chib, COO tại Client và Business Development, Citi Bank Asia là một giảng viên khách mời đến từ doanh nghiệp. Thầy vừa chia sẻ những nhận định đầy mới mẻ về lớp học và học viên Thạc sĩ RMIT.

Với tiêu chí mang lại những giờ học có thể ứng dụng thực tế cho học viên, RMIT luôn đẩy mạnh kết nối với doanh nghiệp thông qua những hội thảo, lớp học với khách mời, và đặc biệt là sự góp mặt của các giảng viên thỉnh giảng vốn là chuyên gia tại các doanh nghiệp. Họ mang đến những bài học kinh nghiệm hữu ích từ chính công việc của mình.

Một giảng viên thỉnh giảng trong các học kỳ gần đây là Tiến sĩ Rajeev Chib. Thầy phụ trách môn học “Xây dựng thương hiệu cá nhân và lãnh đạo đích thực”.

Trong 10 năm vừa qua, Tiến sĩ Chib giữ vị trí COO cho bộ phận Client & Business Development tại Citi Bank Asia ở Hong Kong. Trước đó, thầy đã giữ nhiều vị trí cấp cao, gồm Vice President & Director tại TD Securities và Director tại CIBC, đều thuộc top 5 các ngân hàng lớn nhất Canada. Thầy tổng cộng đã có 29 năm kinh nghiệm làm việc trong mảng ngân hàng.

Với lần đầu được tham gia giảng dạy tại RMIT Việt Nam, thầy có nhiều góc nhìn mới mẻ về trường cũng như học viên trong lớp.

“Lớp học được thiết kế tối ưu giúp giảng viên và học viên tương tác thuận lợi hơn. Tôi cũng thích những cánh cửa kéo bằng kính ở đây. Học viên thì rất tích cực tham gia bài học. Các bạn xác định rõ mục tiêu đến lớp của mình: cải thiện kỹ năng quản lý và xây dựng thương hiệu cá nhân. Điều đó có thể dễ dàng nhận ra thông qua cách các bạn thảo luận và sự nghiêm túc hoàn thành bài tập về nhà.”

Tiến sĩ Rajeev Chib, COO tại Client và Business Development, Citi Bank Asia Tiến sĩ Rajeev Chib, COO tại Client và Business Development, Citi Bank Asia

Theo Tiến sĩ Chib, RMIT là nơi mà các nhà quản lý, cả hiện tại và trong tương lai, trau dồi những kỹ năng quan trọng để kiến tạo thay đổi ở tầm mức tổ chức. “Để khởi tạo một thay đổi lâu dài thì quyết định phải đến từ vị trí cấp cao. Có thể thấy rõ rằng RMIT đang đi đầu trong việc mang lại những bài học hữu ích để học viên trang bị kiến thức và sự nhạy bén cần có nhằm bước lên vị trí điều hành. Và tôi thật sự ấn tượng bởi các bạn học viên ở đây luôn mang tinh thần sẵn sàng đóng góp cho xã hội. Điều này rất khác với nhiều nơi khi học viên chỉ muốn tốt nghiệp và tìm cơ hội ra nước ngoài. Nó cho thấy sự biết ơn và tinh thần tích cực ở các bạn.”

Nhờ vốn kinh nghiệm phong phú của mình, Tiến sĩ Chib mang đến lớp học phương pháp giảng dạy đặc biệt để các bạn khám phá thế mạnh của bản thân để xây dựng một hương hiệu cá nhân chân thực và xuyên suốt. “Tôi tin rằng chúng ta không nên ngần ngại với nhược điểm của mình. Tôi hoàn toàn sẵn sàng chia sẻ những sai lầm trong quá khứ của tôi hay đồng nghiệp (tất nhiên là không nêu rõ danh tính của họ) để ai đó có thể nhận được bài học từ đó. Trong lớp học ở RMIT, tôi chia sẻ về một vị quản lý nọ, người luôn đến dự các buổi họp với một định kiến sẵn có trong đầu và cố tình lựa chọn những dữ kiện phù hợp để chứng minh mình đúng. Ông sẽ hỏi ý kiến của mọi người nhưng dù câu trả lời có thế nào đi nữa thì cũng đưa cuộc thảo luận về hướng mà mình mong muốn. Cả lớp sẽ cùng thảo luận về những hệ quả của phong cách lãnh đạo như thế này đối với doanh nghiệp và tổ chức.”

Để hiểu rõ hơn về lớp học “Xây dựng thương hiệu cá nhân và lãnh đạo đích thực” của Tiến sĩ Chib, những bài học quan trọng mà học viên MBA cần trang bị trong môi trường làm việc chuyên nghiệp ngày nay, hãy đón đọc bài viết tiếp theo của chúng tôi trong chuyên mục “Lớp học RMIT có gì?”.