Cảnh báo: Virus Corona (Covid-19)

Các thông báo, thông tin, và các câu hỏi thường gặp dành cho sinh viên RMIT

Cập nhật: Ngày 27 tháng 7 năm 2021, 17:00

Nhà trường tiếp tục theo dõi sát sao diễn tiến tình hình COVID-19 và đặt sức khoẻ cũng như an toàn của cộng đồng chúng ta lên ưu tiên hàng đầu. Vui lòng xem thông báo cập nhật phía dưới.

Cập nhật kế hoạch học kỳ 2 cho sinh viên đại học

Sau khi cân nhắc cẩn thận diễn biến đại dịch hiện nay và dựa trên hướng dẫn của Chính phủ, nhà trường đã quyết định hình thức dạy và học cho những tuần tới.

Xem đoạn video thông điệp từ Giám đốc cấp cao (phụ trách đào tạo và sinh viên) Giáo sư Rick Bennett để biết thêm chi tiết.

Tóm lược:

 • Tuần 3 đến tuần 6 (12/7-/8) sẽ được giảng dạy hoàn toàn trực tuyến tại cả cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội cho các chương trình đại học.
 • Trong tuần 7, tùy thuộc vào chỉ đạo của Chính phủ, nhà trường sẽ quyết định xem nửa còn lại của học kỳ 2 sẽ dạy hoàn toàn trực tiếp hay trực tuyến. 

Chúng tôi biết thông báo trên có thể không hợp ý tất cả các sinh viên. Hãy hiểu rằng quyết định này được nhà trường đưa ra sau khi cân nhắc cẩn thận tác động của các tình huống khác nhau lên chất lượng dạy và học cũng như trải nghiệm sinh viên, song song với việc ưu tiên hàng đầu sức khỏe của cộng đồng chúng ta tại mọi cơ sở của RMIT.

Đừng quên rằng chúng tôi có hàng loạt dịch vụ hỗ trợ trực tuyến dành cho sinh viên. Tham khảo thêm ở phía dưới, trong mục “Dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên học trực tuyến".

Hãy liên hệ với Student Connect nếu bạn có thắc mắc hay cần hỗ trợ.

Sinh viên sau đại học và học viên chương trình tiếng Anh sẽ nhận được thông báo từ khoa nếu có thay đổi về cách thức tổ chức học tập.

Dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên học trực tuyến

Các dịch vụ sinh viên, gồm Thư viện, Chăm sóc sức khoẻ, Student Connect, Thành công trong học tập cho sinh viên và Tư vấn hướng nghiệp, sẽ chuyển sang hoạt động trực tuyến.

Thư viện RMIT:

 • Giao sách thư viện miễn phí đến địa chỉ nhà sinh viên
 • Tiếp cận các tài liệu trực tuyến 24/7
 • Dịch vụ trò chuyện và tư vấn trực tuyến với cán bộ thư viện

Trung tâm hỗ trợ kỹ năng học tập (SAS):

Student Connect:

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tâm lý:

 • Tư vấn tâm lý
 • Dịch vụ bình đẳng giáo dục (ELS)
 • Cố vấn tích hợp học tập và tâm lý
 • Môi trường học tập và làm việc an toàn (Safer Community)

Dịch vụ tư vấn hướng nghiệp:

 • Bộ phận giới thiệu việc làm (job.shop@rmit.edu.vn): tư vấn phát triển nghề nghiệp và chương trình Cố vấn nghề nghiệp
 • Tư vấn hướng nghiệp (career.centre@rmit.edu.vn): tư vấn thực tập và xin việc làm 

Tạm dừng nhận/nộp giấy tờ quan trọng tại Student Connect

Cơ sở Hà Nội và Nam Sài Gòn hiện đóng cửa theo chỉ thị mới nhất của chính quyền địa phương nên nhà trường sẽ hoãn cấp giấy tờ đến khi có thông báo mới. Thủ tục đăng ký và gia hạn thị thực sẽ được xử lý khi quy định giãn cách theo Chỉ thị 16 được gỡ bỏ. Hãy cập nhật thông tin qua bản tin Student eXpress được gửi vào hòm thư của bạn hoặc qua trang web này. Hãy liên hệ Student Connect nếu bạn cần thêm hỗ trợ.

Bạn có bi ảnh hưởng bởi COVID-19?

Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi COVID-19 (ví dụ như bạn sống ở khu phố và khu căn hộ bị phong toả, hoặc bạn tiếp xúc với ca nhiễm hoặc nghi nhiễm), hãy báo với Student Connect ngay lập tức.

Nếu bạn có yêu cầu hỗ trợ về sức khoẻ tinh thần, vui lòng liên hệ phòng Hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ và học tập theo thư điện tử wellbeingintegration@rmit.edu.vn.

RMIT sẽ triển khai chương trình tiêm chủng tự nguyện cho sinh viên

Sức khoẻ và an toàn của sinh viên ở cả ba cơ sở TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng là ưu tiên hàng đầu của nhà trường.

Chính phủ vừa triển khai chiến lược mới phòng chống COVID-19 bao gồm tuân thủ hướng dẫn 5K và tiêm chủng để bảo vệ sức khoẻ và an toàn cho người dân. Theo đó, Chính phủ đã kích hoạt chương trình tiêm chủng COVID-19 mở rộng với mục tiêu chích ngừa cho 75 triệu dân trên toàn quốc. Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 21 quy định chín nhóm đối tượng ưu tiên được tiêm vắc xin phòng COVID-19, trong đó có giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục đào tạo và sinh viên.

Nhà trường đã tiến hành thảo luận với các cơ quan có thẩm quyền và đang có tiến triển rất tốt. Chúng tôi sẽ sớm có thể chia sẻ thêm thông tin chi tiết về chương trình tiêm chủng tự nguyện dành cho toàn thể sinh viên RMIT.

Chi tiết về chương trình, thời điểm và tiêu chuẩn được tham gia sẽ sớm được chia sẻ.

Để biết thêm về vắc xin, chúng tôi có các nguồn thông tin chi tiết (bằng tiếng Anh) ở đâyđây cho các bạn tham khảo, và tất nhiên các bạn cũng có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ của mình.

Sinh viên tiêm chủng theo chương trình khác ngoài trường

Chương trình tiêm chủng tại RMIT là hoàn toàn tự nguyện, và theo lựa chọn và cân nhắc của từng sinh viên.

Sinh viên có thể tự do lựa chọn tiêm chủng bên ngoài trường. Tham gia tiêm chủng tại trường không bắt buộc. 

Khai báo y tế hằng ngày tại các cơ sở của trường

Toàn thể sinh viên và cán bộ giảng viên phải hoàn tất Mẫu khai báo y tế hằng ngày trước khi đến bất kỳ cơ sở nào của trường.

Khai báo y tế sẽ đánh giá xem:

 • bạn có bất kỳ triệu chứng nào liên quan đến COVID không;
 • bạn có được xem là tiếp xúc gần với ca dương tính không;
 • bạn có đến các vùng có nguy cơ lây nhiễm không;
 • bạn có phù hợp để vào trường không.

Nếu được phép vào trường, hãy trình kết quả khai báo y tế (email với dấu xác nhận màu xanh) với bảo vệ khi đến trường để được cấp phép vào trường ngày hôm đó. Mẫu khai báo sẽ hết hạn mỗi đêm vào lúc 11 giờ 59 phút tối. Vì vậy, bạn phải điền mẫu khai báo y tế mỗi ngày trước khi đến trường.

Nếu bạn thấy không khoẻ hoặc nhận dấu chéo đỏ (X) sau khi hoàn tất khai báo y tế, ĐỪNG đến trường. Hãy ở nhà, liên hệ cơ quan thẩm quyền để được hướng dẫn về y tế và hỗ trợ liên quan. 

Sinh viên bị từ chối ra vào trường sau khi khai báo y tế sẽ phải tự đánh giá tình trạng của bản thân dựa trên các quy định của Chính phủ và hướng dẫn của Đại học RMIT theo hướng dẫn tại đây. Các ca có nguy cơ lây nhiễm sẽ được giám sát và theo dõi.

Hãy nhớ rằng tất cả sinh viên phải trình Thẻ sinh viên và Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân/Bằng lái xe/Hộ chiếu, và gỡ khẩu trang tại cửa ra vào để kiểm tra an ninh. Đây là quy định mới được áp dụng tại tất cả các cơ sở thuộc Đại học RMIT cho đến khi có thông báo mới.

Cân nhắc khi đi du lịch trong tình hình hiện tại

Trong tình hình COVID-19 hiện tại, nhà trường khuyến nghị các bạn cân nhắc kỹ lưỡng khi lên kế hoạch di chuyển và chuẩn bị tuân thủ bất kỳ chỉ đạo nào do chính phủ đề ra.

Nếu bạn di chuyển đến khu vực nằm trong danh sách các điểm dịch của Chính phủ, bạn sẽ phải tuân thủ quy định cách ly tập trung bắt buộc và/hoặc tự cách ly tại nhà ít nhất 21 ngày kể từ khi trở về.

Bạn có thể buộc phải cung cấp giấy tờ chứng minh một (hoặc hơn) kết quả xét nghiệm âm tính với COVID theo yêu cầu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Vì đây là tình huống thay đổi liên tục nên rất khó dự đoán được đâu sẽ là vùng dịch. Vậy nên, nhà trường khuyên các bạn nên cẩn trọng khi quyết định di chuyển.

Hãy ghi nhớ rằng bạn sẽ KHÔNG được vào trường nếu bạn từng đến vùng dịch hoặc tiếp xúc gần với các ca nhiễm bệnh hoặc nghi nhiễm.

 • Nếu bạn phải nghỉ học vì phải cách ly tập trung hoặc tự cách ly tại nhà, bạn nên thông báo ngay lập tức cho Student Connect, đồng thời liên hệ với thầy cô (qua email hoặc qua CANVAS) để thông báo và sắp xếp tiếp tục việc học suốt thời gian không được vào trường.
 • Nếu bạn có yêu cầu hỗ trợ về sức khoẻ tinh thần, vui lòng liên hệ phòng Hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ và học tập theo thư điện tử wellbeingintegration@rmit.edu.vn.
 • Hãy truy cập trang web này để xem thêm hướng dẫn.

Không đón khách đến liên hệ công tác ở tất cả các cơ sở

Các cơ sở Hà Nội, Đà Nẵng và Nam Sài Gòn hiện tạm thời không đón khách đến liên hệ công tác và cựu sinh viên cho đến khi có thông báo mới.

Đóng cửa Trung tâm Thể thao và giải trí tại cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội

Theo yêu cầu của cơ quan chính quyền, chúng tôi đang tạm đóng cửa tất cả các khu vực trong nhà và ngoài trời của Trung tâm Thể thao và giải trí (REC) tại cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội. Mọi hoạt động và lớp học rèn luyện thể chất được hoãn cho đến khi có thông báo mới.

Thông tin quan trọng dành cho sinh viên và cán bộ giảng viên quốc tế

Theo kế hoạch xác minh người nước ngoài hiện đang sinh sống tại Việt Nam của Chính phủ, toàn bộ sinh viên và cán bộ giảng viên quốc tế sẽ được liên hệ để đến cơ quan công an sở tại nhằm xác minh giấy tờ. Họ sẽ có thể đề nghị bạn làm xét nghiệm COVID-19 nếu gần đây bạn đi khỏi nơi cư trú đến một thành phố hay tỉnh khác.

Trong trường hợp như vậy, cơ quan thẩm quyền địa phương sẽ sắp xếp để bạn làm xét nghiệm COVID-19 tại phòng khám địa phương nơi bạn sinh sống. Vui lòng thông báo với bộ phận Hỗ trợ sinh viên quốc tế theo email international.students@rmit.edu.vn (đối với sinh viên) hoặc phòng Nhân sự theo email hr@rmit.edu.vn (đối với cán bộ giảng viên) nếu bạn được liên hệ và cần hỗ trợ.

Duy trì cảnh giác và đảm bảo an toàn trước COVID-19

Vì tình hình COVID-19 vẫn đang diễn tiến phức tạp, nhà trường đang áp dụng các biện pháp phòng ngừa COVID-19 bắt buộc một cách nghiêm ngặt - đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang, đeo thẻ sinh viên/nhân viên mọi lúc mọi nơi trong khuôn viên trường, giãn cách xã hội khi có thể, giữ gìn tốt vệ sinh cá nhân, sử dụng chất sát trùng tay và hạn chế tụ tập đông người.

Hãy tuân thủ hướng dẫn 5K từ Bộ Y tế và tiếp tục theo dõi trang web của trường cũng như hộp thư email của bạn để cập nhật thông tin về các hướng dẫn và chỉ thị của chính phủ.

Mặc dù nhà trường muốn cung cấp những thông tin quan trọng về diễn tiến tình hình COVID-19 trên các bản tin cập nhật, bạn nên tìm hiểu thông tin chính thức mới nhất từ Chính phủ và cơ quan y tế địa phương theo các đường dẫn: trang web của Chính phủ Việt Nam, trang Facebook Thông tin Chính phủBộ Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội và Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hoặc cần hỗ trợ, Student Connect sẽ sẵn sàng giúp đỡ các bạn. Nếu bạn có có câu hỏi liên quan tới sức khỏe và tâm lý, hãy liên hệ với bộ phận Cố vấn tích hợp học tập và tâm lý qua địa chỉ email wellbeingintegration@rmit.edu.vn.

Quy tắc phòng tránh COVID trong khuôn viên Đại học RMIT

Tại RMIT, chúng tôi quan tâm sâu sắc đến an toàn và sức khoẻ của đội ngũ cán bộ giảng viên, sinh viên cũng như cả cộng đồng RMIT. Duy trì an toàn và sức khoẻ là trách nhiệm của mỗi chúng ta, và trách nhiệm của nhà trường là thiết lập và duy trì các quy tắc phòng tránh nghiêm ngặt ở tất cả các cơ sở, đồng thời đảm bảo rằng cộng đồng trường và khách đến liên hệ công tác tuân thủ tốt các quy tắc này. 

Một số quy tắc y tế, an toàn và sức khoẻ được duy trì cố định:

1. Nếu bạn không khoẻ, hãy ở nhà và không được tới trường

 • Hãy ở nhà và nghỉ ngơi, đi khám bác sĩ hoặc gọi cho phòng khám quốc tế ISOS
 • Nếu nhiệt độ của bạn hơn 37 độ hoặc bị sốt khi được kiểm tra tại lối vào, bạn sẽ không được vào trường.

2.  Duy trì tốt vệ sinh cá nhân

 • Rửa tay và dùng nước rửa tay khô kỹ càng và thường xuyên
 • Không bỏ khẩu trang lung tung hoặc ở khu vực sinh hoạt chung
 • Bỏ khẩu trang đã qua sử dụng vào thùng rác
 • Ho và hắt hơi vào khuỷa tay
 • Không khạc nhổ

3Bắt buộc đeo thẻ sinh viên/nhân viên ở tất cả mọi nơi trong trường (trừ trường hợp tập thể dục thể thao ở khu vực quy định) và không được cho người khác mượn thẻ. 

Suốt giai đoạn hạn chế do COVID-19 hiện nay, các quy tắc đảm bảo an toàn sau đây sẽ được áp dụng tại các cơ sở của trường ở Việt Nam. Dù những quy định dưới đây có thể được nới lỏng vào thời điểm này, cán bộ giảng viên, nhân viên và khách đến liên hệ công tác vẫn phải tuân thủ chặt chẽ cho đến khi có thông báo khác. 

4. Khai báo y tế trực tuyến bắt buộc: xem hướng dẫn tại đây

5. Kiểm tra nhiệt độ bắt buộc tại lối vào

6. Bắt buộc đeo khẩu trang trong trường, ngoại trừ những trường hợp sau:

 • Tập thể dục thể thao ở nơi quy định
 • Trong lớp học (do khoảng thời gian học kéo dài, cũng như mức độ giao tiếp và tương tác cần có)
 • Khi ngồi tại bàn (do khoảng thời gian ngồi lâu)
 • Khi ăn uống

7. Phải đeo khẩu trang ở tất cả những thời điểm khác, bao gồm cả khi ăn uống xong và trong tất cả các cuộc họp

8. Phải đeo khẩu trang khi đi tới trường và khi đi từ trường về

Bạn có thắc mắc cần giải đáp?

Nếu bạn cần hỗ trợ và có bất kỳ yêu cầu gì, hãy liên lạc với Student Connect.

Đối với học viên tiếng Anh thuộc Khoa tiếng Anh và Chuyển tiếp đại học, vui lòng liên hệ theo một trong những thông tin liên lạc dưới đây:

 • Nam Sài Gòn: seup.adminhcm@rmit.edu.vn hoặc (028) 37761338
 • Đà Nẵng: seup.admindn@rmit.edu.vn hoặc (0236) 3552773
 • Hà Nội: seup.adminhn@rmit.edu.vn hoặc (024) 37245945

Cần hỗ trợ hay cảm thấy không khoẻ?

Bạn không được đến trường nếu cảm thấy không khoẻ vì bất kỳ lý do gì, đặc biệt nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào giống cảm cúm như sốt, sổ mũi, đau học và/hoặc ho. Tuy nhiên, nếu cảm thấy không khoẻ khi đang trong trường, hãy gọi điện thoại hoặc gửi thư điện tử đến phòng y tế tại cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội. Không trực tiếp đến nếu không gọi điện thoại báo trước. 

Phòng y tế ở cơ sở Nam Sài Gòn

Phòng y tế ở cơ sở Hà Nội

Nếu bạn ở cơ sở Đà Nẵng và cảm thấy không khỏe, vui lòng liên hệ International SOS để được giúp đỡ.

 • Nếu bạn cần thêm thông tin hay sự giúp đỡ, vui lòng liên hệ Student Connect.

Sinh viên Khoa tiếng Anh và Chuyển tiếp đại học vui lòng liên hệ:

 • Nam Sài Gòn: seup.adminhcm@rmit.edu.vn
 • Đà Nẵng: seup.admindn@rmit.edu.vn
 • Hà Nội: seup.adminhn@rmit.edu.vn

Các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao

Text And Media Image

Nhà trường thường xuyên cập nhật những địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao trên khắp Việt Nam trên trang web của RMIT. Chúng tôi khuyến khích các bạn theo dõi danh sách này thường xuyên và làm theo các hướng dẫn của Chính phủ và RMIT một cách nghiêm ngặt để giữ cho bản thân và cộng đồng an toàn. 

Thông tin liên quan

Bạn có thể theo dõi các trang web sau đây để cập nhật những thông tin mới nhất:

Trang web của Chính phủ

Trang web của cơ quan y tế

Danh sách số điện thoại liên lạc của các Trung tâm y tế

Các trang thông tin trong nước

Thông tin cho sinh viên

Hãy tiếp tục theo dõi thông tin

Nhà trường tiếp tục theo dõi sát tình hình và thông báo với sinh viên khi có thông tin mới trên Student Update được gởi qua email. Trang thông tin này sẽ được cập nhật thường xuyên với thông tin mới nhất.

Để liên hệ về mặt truyền thông, vui lòng gởi thư điện tử đến địa chỉ communications@rmit.edu.vn