Cảnh báo: Virus Corona (Covid-19)

Các thông báo, thông tin, và các câu hỏi thường gặp dành cho sinh viên RMIT

Cập nhật: Thứ Ba, ngày 18 tháng 5 năm 2021, 13:00

Nhà trường tiếp tục theo dõi sát sao diễn tiến tình hình COVID-19 và đặt sức khoẻ cũng như an toàn của cộng đồng chúng ta lên ưu tiên hàng đầu. Vui lòng xem thông báo cập nhật phía dưới.

Yêu cầu mới khi làm thủ tục vào trường ở mọi cơ sở

Gần đây nhà trường ghi nhận có trường hợp người ngoài trường mượn Thẻ sinh viên để vào trường. Thẻ sinh viên không được chuyển đổi hay cho mượn để vào trường, bất kỳ trường hợp nào như vậy sẽ bị xem là vi phạm các quy định tuân thủ đối với sinh viên.

Nhằm đảm bảo an ninh và an toàn cho cộng đồng chúng ta, toàn thể sinh viên được yêu cầu xuất trình Thẻ sinh viên và Thẻ căn cước công dân/Bằng lái xe/Hộ chiếu, và mở khẩu trang tại cổng vào để kiểm tra. Yêu cầu mới áp dụng với mọi cơ sở cho đến khi có thông báo mới. Nhà trường chân thành cảm ơn sự hợp tác của các bạn trong việc thực hiện quy định mới này.

Chỉ đạo mới của UBND TP. Hồ Chí Minh

Ban chỉ đạo Đối phó các tình huống khẩn cấp (CIMT) Đại học RMIT vừa có cuộc họp khẩn vào sáng nay 18/5 nhằm lên kế hoạch thực hiện chỉ thị của UBND TP. Hồ Chí Minh tối qua về hoạt động dạy và học của các cơ sở giáo dục vào thời điểm COVID-19 bùng phát hiện tại.

Hãy ghi nhớ rằng nhà trường đang xem xét kỹ lưỡng tác động, cũng như các phương án dạy và học trực tuyến và/hoặc trực tiếp tại cơ sở Nam Sài Gòn cho những ngày còn lại của học kỳ 1/2021. Các lớp thuộc Khoa tiếng Anh và Chuyển tiếp đại học sẽ tiếp tục học trực tuyến, trừ một số trường hợp ngoại lệ sẽ được khoa thông báo riêng.

Nhà trường sẽ thông báo bất kỳ cập nhật nào sớm nhất và mong các bạn vui lòng hãy kiên nhẫn trong thời gian nhà trường lên kế hoạch đối phó tốt nhất cho cộng đồng chúng ta. 

Không đón khách đến liên hệ công tác ở tất cả các cơ sở

Các cơ sở Hà Nội, Đà Nẵng và Nam Sài Gòn hiện tạm thời không đón khách đến liên hệ công tác và cựu sinh viên cho đến khi có thông báo mới.

Điều này có nghĩa gì với sinh viên cơ sở Nam Sài Gòn?

Thời điểm hiện tại, các lớp học của sinh viên đại học tại cơ sở Nam Sài Gòn sẽ vẫn tiếp tục diễn ra tại trường.

Tất cả các hoạt động học tập không diễn ra trong lớp học và không cần vào lớp học, trong đó có các trang thiết bị thể thao và giải trí ngoài trời, sẽ tạm dừng ngay lập tức.

Nhà trường yêu cầu các bạn KHÔNG đến trường nếu không có lớp. Bạn cũng nên rời trường ngay khi lớp học cuối cùng trong ngày kết thúc.

Toàn bộ sinh viên đến trường phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống COVID, đặc biệt phải đeo khẩu trang, đeo Thẻ sinh viên mọi lúc mọi nơi trong trường, giữ khoảng cách khi có thể, giữ gìn vệ sinh cá nhân nghiêm ngặt, dùng nước rửa tay khô và hạn chế tụ tập đông người.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi gì hoặc cần trợ giúp, RMIT Connect sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn. Nếu bạn có yêu cầu gì về sức khoẻ tinh thần, vui lòng liên hệ phòng Hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ và học tập theo email wellbeingintegration@rmit.edu.vn.

Đóng cửa Trung tâm Thể thao và giải trí tại cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội

Theo yêu cầu của cơ quan chính quyền, chúng tôi đang tạm đóng cửa tất cả các khu vực trong nhà và ngoài trời của Trung tâm Thể thao và giải trí (REC) tại cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội. Mọi hoạt động và lớp học rèn luyện thể chất được hoãn cho đến khi có thông báo mới.

Thông tin quan trọng dành cho sinh viên và cán bộ giảng viên quốc tế

Theo kế hoạch xác minh người nước ngoài hiện đang sinh sống tại Việt Nam của Chính phủ, toàn bộ sinh viên và cán bộ giảng viên quốc tế sẽ được liên hệ để đến cơ quan công an sở tại nhằm xác minh giấy tờ. Họ sẽ có thể đề nghị bạn làm xét nghiệm COVID-19 nếu gần đây bạn đi khỏi nơi cư trú đến một thành phố hay tỉnh khác.

Trong trường hợp như vậy, cơ quan thẩm quyền địa phương sẽ sắp xếp để bạn làm xét nghiệm COVID-19 tại phòng khám địa phương nơi bạn sinh sống. Vui lòng thông báo với bộ phận Hỗ trợ sinh viên quốc tế theo email international.students@rmit.edu.vn (đối với sinh viên) hoặc phòng Nhân sự theo email hr@rmit.edu.vn (đối với cán bộ giảng viên) nếu bạn được liên hệ và cần hỗ trợ.

Sinh viên không được vào cơ sở Hà Nội của RMIT

Sinh viên, cựu sinh viên và sinh viên làm việc cho các phòng ban không được vào cơ sở Hà Nội của trường từ 21h00 ngày 7/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Sinh viên cơ sở Hà Nội học trực tuyến từ thứ Hai, ngày 10/5/2021, đến cuối học kỳ 1.

Sinh viên chỉ được vào RMIT Connect trong một số trường hợp đặc biệt sau đây, sau khi bạn điền mẫu khai báo y tế bắt buộc và qua vòng kiểm tra an ninh:

 • Nhận hoặc nộp giấy tờ cần gấp liên quan đến việc làm thị thực
 • Nhận Thẻ bảo hiểm y tế
 • Nhận thư xác nhận nhập học

Với những sinh viên được phép vào trường theo các trường hợp đặc biệt nêu trên, các bạn sẽ chỉ được vào từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa các ngày thứ Năm.

Dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên học trực tuyến

Thư viện RMIT:

 • Giao sách thư viện miễn phí đến địa chỉ nhà sinh viên
 • Tiếp cận các tài liệu trực tuyến 24/7
 • Dịch vụ trò chuyện và tư vấn trực tuyến với cán bộ thư viện

Trung tâm hỗ trợ kỹ năng học tập (SAS):

RMIT Connect:

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tâm lý:

 • Tư vấn tâm lý
 • Dịch vụ bình đẳng giáo dục (ELS)
 • Cố vấn tích hợp học tập và tâm lý
 • Môi trường học tập và làm việc an toàn (Safer Community)

Quy trình khai báo y tế trực tuyến tại tất cả các cơ sở của RMIT

Bạn phải thực hiện một số yêu cầu bắt buộc để có thể vào các cơ sở của Đại học RMIT. Vui lòng đọc kỹ thông tin dưới đây vì bạn sẽ không được phép vào khuôn viên trường nếu bạn không đáp ứng các yêu cầu này.

1. Tất cả sinh viên PHẢI khai báo y tế trực tuyến. Hãy truy cập mẫu khai báo theo đường dẫn này và đăng nhập bằng tài khoản RMIT của bạn.

Bạn sẽ không được vào khuôn viên trường nếu bạn không hoàn thành khai báo y tế.

Sinh viên bị từ chối ra vào trường sau khi khai báo y tế sẽ phải tự đánh giá tình trạng của bản thân dựa trên các quy định của Chính phủ và hướng dẫn của Đại học RMIT theo hướng dẫn tại đây. Hãy liên lạc với RMIT Connect nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì.

2. Từ ngày đầu tiên bạn quay trở lại trường, bạn PHẢI đến địa điểm sau để nhận tem dán chứng nhận và đo nhiệt độ cơ thể trước khi đi đến khu vực học.

Cơ sở Nam Sài Gòn: khu vực giữa tòa nhà AB1 và AB2 –  tải sơ đồ chi tiết tại đây

Cơ sở Hà Nội: Phòng Student Commons, Tầng 1, Tháp B – tải sơ đồ chi tiết tại đây

Cơ sở Đà Nẵng: khu vực lễ tân

Hãy lưu ý rằng màu tem dán chứng nhận sẽ có thể được thay đổi 14 ngày một lần. Để nhận tem dán mới sau 14 ngày, bạn cần điền lại mẫu khai báo y tế.

Duy trì cảnh giác và đảm bảo an toàn trước COVID-19

Nhà trường thường xuyên cập nhật những địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao trên khắp Việt Nam trên trang web này. Nhà trường khuyến khích các bạn theo dõi trang này thường xuyên và theo các hướng dẫn một cách nghiêm ngặt để giữ cho bản thân và cộng đồng an toàn. 

Vì tình hình COVID-19 vẫn đang diễn tiến phức tạp, nhà trường đang áp dụng các biện pháp phòng ngừa COVID-19 bắt buộc một cách nghiêm ngặt - đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang, đeo thẻ sinh viên/nhân viên mọi lúc mọi nơi trong khuôn viên trường, giãn cách xã hội khi có thể, giữ gìn tốt vệ sinh cá nhân, sử dụng chất sát trùng tay và hạn chế tụ tập đông người.

Hãy tuân thủ hướng dẫn 5K từ Bộ Y tế và tiếp tục theo dõi trang web của trường cũng như hộp thư email của bạn để cập nhật thông tin về các hướng dẫn và chỉ thị của chính phủ.

Mặc dù nhà trường muốn cung cấp những thông tin quan trọng về diễn tiến tình hình COVID-19 trên các bản tin cập nhật, bạn nên tìm hiểu thông tin chính thức mới nhất từ Chính phủ và cơ quan y tế địa phương theo các đường dẫn: trang web của Chính phủ Việt Nam, trang Facebook Thông tin Chính phủBộ Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội và Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hoặc cần hỗ trợ, RMIT Connect sẽ sẵn sàng giúp đỡ các bạn. Nếu bạn có có câu hỏi liên quan tới sức khỏe và tâm lý, hãy liên hệ với bộ phận Cố vấn tích hợp học tập và tâm lý qua địa chỉ email wellbeingintegration@rmit.edu.vn.

Quy tắc phòng tránh COVID trong khuôn viên Đại học RMIT

Tại RMIT, chúng tôi quan tâm sâu sắc đến an toàn và sức khoẻ của đội ngũ cán bộ giảng viên, sinh viên cũng như cả cộng đồng RMIT. Duy trì an toàn và sức khoẻ là trách nhiệm của mỗi chúng ta, và trách nhiệm của nhà trường là thiết lập và duy trì các quy tắc phòng tránh nghiêm ngặt ở tất cả các cơ sở, đồng thời đảm bảo rằng cộng đồng trường và khách đến liên hệ công tác tuân thủ tốt các quy tắc này. 

Một số quy tắc y tế, an toàn và sức khoẻ được duy trì cố định:

1. Nếu bạn không khoẻ, hãy ở nhà và không được tới trường

 • Hãy ở nhà và nghỉ ngơi, đi khám bác sĩ hoặc gọi cho phòng khám quốc tế ISOS
 • Nếu nhiệt độ của bạn hơn 37 độ hoặc bị sốt khi được kiểm tra tại lối vào, bạn sẽ không được vào trường.

2.  Duy trì tốt vệ sinh cá nhân

 • Rửa tay và dùng nước rửa tay khô kỹ càng và thường xuyên
 • Không bỏ khẩu trang lung tung hoặc ở khu vực sinh hoạt chung
 • Bỏ khẩu trang đã qua sử dụng vào thùng rác
 • Ho và hắt hơi vào khuỷa tay
 • Không khạc nhổ

3Bắt buộc đeo thẻ sinh viên/nhân viên ở tất cả mọi nơi trong trường (trừ trường hợp tập thể dục thể thao ở khu vực quy định) và không được cho người khác mượn thẻ. 

Suốt giai đoạn hạn chế do COVID-19 hiện nay, các quy tắc đảm bảo an toàn sau đây sẽ được áp dụng tại các cơ sở của trường ở Việt Nam. Dù những quy định dưới đây có thể được nới lỏng vào thời điểm này, cán bộ giảng viên, nhân viên và khách đến liên hệ công tác vẫn phải tuân thủ chặt chẽ cho đến khi có thông báo khác. 

4. Khai báo y tế trực tuyến bắt buộc: xem hướng dẫn tại đây

5. Kiểm tra nhiệt độ bắt buộc tại lối vào

6. Bắt buộc đeo khẩu trang trong trường, ngoại trừ những trường hợp sau:

 • Tập thể dục thể thao ở nơi quy định
 • Trong lớp học (do khoảng thời gian học kéo dài, cũng như mức độ giao tiếp và tương tác cần có)
 • Khi ngồi tại bàn (do khoảng thời gian ngồi lâu)
 • Khi ăn uống

7. Phải đeo khẩu trang ở tất cả những thời điểm khác, bao gồm cả khi ăn uống xong và trong tất cả các cuộc họp

8. Phải đeo khẩu trang khi đi tới trường và khi đi từ trường về

Bạn có thắc mắc cần giải đáp?

Nếu bạn cần hỗ trợ và có bất kỳ yêu cầu gì, hãy liên lạc với RMIT Connect.

Đối với học viên tiếng Anh thuộc Khoa tiếng Anh và Chuyển tiếp đại học, vui lòng liên hệ theo một trong những thông tin liên lạc dưới đây:

 • Nam Sài Gòn: seup.adminhcm@rmit.edu.vn hoặc (028) 37761338
 • Đà Nẵng: seup.admindn@rmit.edu.vn hoặc (0236) 3552773
 • Hà Nội: seup.adminhn@rmit.edu.vn hoặc (024) 37245945

Cần hỗ trợ hay cảm thấy không khoẻ?

Bạn không được đến trường nếu cảm thấy không khoẻ vì bất kỳ lý do gì, đặc biệt nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào giống cảm cúm như sốt, sổ mũi, đau học và/hoặc ho. Tuy nhiên, nếu cảm thấy không khoẻ khi đang trong trường, hãy gọi điện thoại hoặc gửi thư điện tử đến phòng y tế tại cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội. Không trực tiếp đến nếu không gọi điện thoại báo trước. 

Phòng y tế ở cơ sở Nam Sài Gòn

Phòng y tế ở cơ sở Hà Nội

Nếu bạn ở cơ sở Đà Nẵng và cảm thấy không khỏe, vui lòng liên hệ International SOS để được giúp đỡ.

 • Nếu bạn cần thêm thông tin hay sự giúp đỡ, vui lòng liên hệ RMIT Connect.

Sinh viên Khoa tiếng Anh và Chuyển tiếp đại học vui lòng liên hệ:

 • Nam Sài Gòn: seup.adminhcm@rmit.edu.vn
 • Đà Nẵng: seup.admindn@rmit.edu.vn
 • Hà Nội: seup.adminhn@rmit.edu.vn

Thông tin liên quan

Bạn có thể theo dõi các trang web sau đây để cập nhật những thông tin mới nhất:

Trang web của Chính phủ

Trang web của cơ quan y tế

Các trang thông tin trong nước

Thông tin cho sinh viên

Hãy tiếp tục theo dõi thông tin

Nhà trường tiếp tục theo dõi sát tình hình và thông báo với sinh viên khi có thông tin mới trên Student Update được gởi qua email. Trang thông tin này sẽ được cập nhật thường xuyên với thông tin mới nhất.

Để liên hệ về mặt truyền thông, vui lòng gởi thư điện tử đến địa chỉ communications@rmit.edu.vn