Cảnh báo: Virus Corona (COVID-19)

Cảnh báo: Virus Corona (COVID-19)

Vì nhiều ca nhiễm virus corona (COVID-19) đã được xác nhận trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam, Đại học RMIT tiếp tục nỗ lực hỗ trợ cán bộ giảng viên cùng sinh viên trường hiện đang ở nhà và ở nước ngoài.

Sức khoẻ và an toàn của cộng đồng RMIT luôn là ưu tiên hàng đầu của trường. Chúng tôi hiện đang theo dõi chặt chẽ diễn tiến tình hình và theo sát hướng dẫn của các tổ chức có thẩm quyền liên quan, trong đó có Tổ chức Y tế Thế giới WHO. Chúng tôi đề nghị cộng đồng RMIT hãy theo dõi những nguồn tin chính thống như WHO để cập nhật tình hình.

Đại học RMIT kéo dài thời gian đóng cửa đến hết tháng 2

Đại học RMIT nhận được chỉ đạo từ Bộ Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh vào thứ Sáu, ngày 14/2, yêu cầu tất cả các trường học tiếp tục đóng cửa đến hết tháng 2. Toàn bộ sinh viên phải ở nhà để giảm thiểu nguy cơ lây lan virus corona.

Theo chỉ đạo trên, toàn bộ ba cơ sở ở Nam Sài Gòn, Hà Nội và Đà Nẵng của Đại học RMIT sẽ tiếp tục đóng cửa đến Chủ Nhật, ngày 1/3.

Các lớp học cho toàn thể sinh viên dự kiến sẽ dạy lại vào thứ Hai, ngày 2/3, trừ khi có chỉ đạo khác từ phía Chính phủ. Thông tin thêm về thời gian biểu điều chỉnh sẽ được cập nhật sau thông báo này và các hoạt động định hướng cho toàn thể sinh viên mới sẽ được thực hiện trực tuyến.

Do diễn tiến tình hình thay đổi liên tục, chúng tôi mong các bạn thường xuyên theo dõi trang thông tin này vì thời gian khai giảng học kỳ mới có thể tiếp tục được điều chỉnh.

Theo hướng dẫn mới nhất từ Chính phủ Úc vào ngày 2/2/2020, chúng tôi yêu cầu toàn thể sinh viên, cán bộ giảng viên và khách đến liên hệ công tác và tham quan trường, hãy thực hiện những điều dưới đây:

  • Nếu bạn ở Trung Quốc đại lục vào hoặc sau ngày 1/2/2020 (không bao gồm Hong Kong, Ma Cao và Đài Loan), vui lòng không vào trường trong vòng 14 ngày kể từ ngày cuối cùng bạn rời Trung Quốc đại lục.
  • Đề xuất này không áp dụng cho những trường hợp trước đó và chỉ áp dụng với những ai ở Trung Quốc đại lục vào hoặc sau ngày 1/2/2020.
  • Nếu gần đây bạn có đi qua tỉnh Hồ Bắc (bao gồm cả thành phố Vũ Hán), vui lòng không đến trường trong vòng 14 ngày kể từ ngày bạn về Việt Nam.
  • Nếu bạn tiếp xúc trực tiếp với người được xác nhận nhiễm virus corona, vui lòng không vào trường trong vòng 14 ngày kể từ lần cuối tiếp xúc với họ.

Chúng tôi tự hào về cộng đồng sinh viên đa dạng, những người chọn học tập và làm việc tại RMIT mỗi ngày. Lấy các giá trị hoà nhập và tôn trọng làm đầu, chúng tôi kêu gọi toàn bộ cộng đồng trường hãy quan tâm đến nhau trong thời điểm này.

Chúng tôi vẫn tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn tiến tình hình và sẽ thông tin đến sinh viên và cán bộ giảng viên khi có thông tin mới. Thông tin thêm hiện có trên trang nội bộ dành cho sinh viên và cán bộ giảng viên.

Để liên hệ về mặt truyền thông, vui lòng gởi thư điện tử đến địa chỉ communications@rmit.edu.vn

15 February 2020

Share