Cảnh báo: Virus Corona (Covid-19)

Vào khuôn viên trường

Nhằm mở cửa lại một cách an toàn, nhà trường sẽ yêu cầu toàn bộ cán bộ giảng viên và sinh viên phải có “Thẻ xanh COVID” theo quy định của Chính phủ. Thẻ xanh COVID được cấp cho:

 • Những người đã tiêm chủng đủ hai mũi vắc xin COVID-19, với mũi thứ hai được tiêm ít nhất 14 ngày trước khi quay lại trường

HOẶC

 • Người nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh – có giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền trong vòng 6 tháng qua

Các cơ sở Hà Nội, Đà Nẵng và Nam Sài Gòn hiện tạm thời không đón khách đến liên hệ công tác và cựu sinh viên cho đến khi có thông báo mới.

Toàn thể sinh viên và cán bộ giảng viên phải hoàn tất Mẫu khai báo y tế hằng ngày trước khi đến bất kỳ cơ sở nào của trường.

Khai báo y tế sẽ đánh giá xem:

 • bạn có bất kỳ triệu chứng nào liên quan đến COVID không;
 • bạn có được xem là tiếp xúc gần với ca dương tính không;
 • bạn có đến các vùng có nguy cơ lây nhiễm không;
 • bạn có phù hợp để vào trường không.

Nếu được phép vào trường, hãy trình kết quả khai báo y tế (email với dấu xác nhận màu xanh) với bảo vệ khi đến trường để được cấp phép vào trường ngày hôm đó. Mẫu khai báo sẽ hết hạn mỗi đêm vào lúc 11 giờ 59 phút tối. Vì vậy, bạn phải điền mẫu khai báo y tế mỗi ngày trước khi đến trường.

Nếu bạn thấy không khoẻ hoặc nhận dấu chéo đỏ (X) sau khi hoàn tất khai báo y tế, ĐỪNG đến trường. Hãy ở nhà, liên hệ cơ quan thẩm quyền để được hướng dẫn về y tế và hỗ trợ liên quan. 

Sinh viên bị từ chối ra vào trường sau khi khai báo y tế sẽ phải tự đánh giá tình trạng của bản thân dựa trên các quy định của Chính phủ và hướng dẫn của Đại học RMIT theo hướng dẫn tại đây. Các ca có nguy cơ lây nhiễm sẽ được giám sát và theo dõi.

Hãy nhớ rằng tất cả sinh viên phải trình Thẻ sinh viên và Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân/Bằng lái xe/Hộ chiếu, và gỡ khẩu trang tại cửa ra vào để kiểm tra an ninh. Đây là quy định mới được áp dụng tại tất cả các cơ sở thuộc Đại học RMIT cho đến khi có thông báo mới.

Với những bạn không nằm trong nhóm có “Thẻ xanh” vào thời điểm trường mở cửa trở lại, bạn có thể phải cân nhắc đăng ký môn học một cách kỹ lưỡng. Hãy liên hệ Student Connect để trao đổi về tình trạng của bạn và để được hướng dẫn.

Hãy lưu ý rằng, nếu môn học bắt đầu dạy trực tuyến và sau đó được chuyển sang trực tiếp, bạn sẽ không có lựa chọn tiếp tục học trực tuyến. Môn học sẽ thay đổi sang giảng dạy trực tiếp và khả năng tiếp tục học sẽ phụ thuộc vào việc bạn có đủ điều kiện tham gia các lớp học tại trường hay không.

Nếu bạn chưa được tiêm chủng, nhà trường thật sự khuyến nghị bạn liên hệ với UBND phường/xã, chủ nhà trọ hay ban quan lý khu căn hộ để hỗ trợ bạn tiêm chủng tại địa phương sớm nhất có thể.

Nhà trường sẽ có gắng trao đổi với sinh viên dưới 18 tuổi để tìm ra phương án học trực tuyến cho các em. Nếu không có lớp học trực tuyến, nhà trường sẽ trực tiếp liên hệ và thảo luận về các bước và phương án tiếp theo. Nhà trường sẽ có phương án học trực tuyến cho sinh viên chưa đủ tuổi tiêm chủng vắc xin COVID.

Đối với sinh viên quốc tế, việc học trực tiếp sẽ còn phụ thuộc vào khả năng bạn có mặt tại Việt Nam vào ngày quay lại trường. Nếu bạn không còn ở Việt Nam, bạn có thể có ít lựa chọn đăng ký môn học. Vui lòng liên hệ với Student Connect về trường hợp riêng của bạn.

Nhà trường sẽ sớm cung cấp thêm chi tiết về kế hoạch quay lại trường – đừng quên kiểm tra mail thường xuyên để biết thêm tin tức và thông tin quan trọng.

Đại học RMIT Việt Nam: Kế hoạch học kỳ 3 cho sinh viên đại học

Học kỳ 2 là khoảng thời gian đầy thử thách đối với cộng đồng RMIT chúng ta trong suốt đại dịch COVID-19 ở Việt Nam và nhà trường hy vọng bạn và gia đình đều an toàn và khoẻ mạnh. 

Ban lãnh đạo Đại học RMIT đã luôn theo sát, đánh giá diễn tiến tình hình và lên kế hoạch cho việc trở lại trường một cách an toàn theo chỉ đạo của Chính phủ. Nhà trường muốn chia sẻ với các bạn kế hoạch quay lại trường dự kiến cho học kỳ 3, để các bạn sinh viên bắt đầu chuẩn bị những điều kiện theo yêu cầu để có thể quay lại trường ngay lập tức.

Kế hoạch học kỳ 3

Vì tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Việt Nam vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ theo sát kế hoạch mở cửa lại của chính quyền các thành phố. 

Dự kiến học kỳ 3 sẽ bắt đầu với toàn bộ lớp học được dạy trực tuyến hoàn toàn trong vài tuần đầu và sau đó chuyển sang dạy trực tiếp. Nhà trường dự kiến chuyển hầu hết các lớp học sang dạy và học trực tiếp vào tuần 3 tại cơ sở Hà Nội và tuần 6 ở cơ sở Nam Sài Gòn. 

Lưu ý với sinh viên: hãy lưu ý rằng các mốc thời gian này có thể thay đổi nên các bạn hãy tiếp tục kiểm tra lại thông tin trên website và hộp thư điện tử theo địa chỉ mail RMIT của bạn để biết những cập nhật quan trọng. Lịch của toàn bộ năm học cũng sẽ được cập nhập để phản ánh kế hoạch cuối cùng. 

Giảng dạy trực tiếp là ưu tiên của nhà trường

Khi chúng ta quay lại với phương thức trực tiếp, đây sẽ là mô hình học và dạy chính, bên cạnh hàng loạt môn học trực tuyến trong suốt học kỳ và theo quyết định của từng khoa. Danh sách các môn học dạy trực tuyến hoàn toàn.

proposed-higher-education-plan

Quy tắc phòng tránh COVID trong khuôn viên Đại học RMIT

Tại RMIT, chúng tôi quan tâm sâu sắc đến an toàn và sức khoẻ của đội ngũ cán bộ giảng viên, sinh viên cũng như cả cộng đồng RMIT. Duy trì an toàn và sức khoẻ là trách nhiệm của mỗi chúng ta, và trách nhiệm của nhà trường là thiết lập và duy trì các quy tắc phòng tránh nghiêm ngặt ở tất cả các cơ sở, đồng thời đảm bảo rằng cộng đồng trường và khách đến liên hệ công tác tuân thủ tốt các quy tắc này. 

Một số quy tắc y tế, an toàn và sức khoẻ được duy trì cố định:

1. Nếu bạn không khoẻ, hãy ở nhà và không được tới trường

 • Hãy ở nhà và nghỉ ngơi, đi khám bác sĩ hoặc gọi cho phòng khám quốc tế ISOS
 • Nếu nhiệt độ của bạn hơn 37 độ hoặc bị sốt khi được kiểm tra tại lối vào, bạn sẽ không được vào trường.

2.  Duy trì tốt vệ sinh cá nhân

 • Rửa tay và dùng nước rửa tay khô kỹ càng và thường xuyên
 • Không bỏ khẩu trang lung tung hoặc ở khu vực sinh hoạt chung
 • Bỏ khẩu trang đã qua sử dụng vào thùng rác
 • Ho và hắt hơi vào khuỷa tay
 • Không khạc nhổ

3Bắt buộc đeo thẻ sinh viên/nhân viên ở tất cả mọi nơi trong trường (trừ trường hợp tập thể dục thể thao ở khu vực quy định) và không được cho người khác mượn thẻ. 

Suốt giai đoạn hạn chế do COVID-19 hiện nay, các quy tắc đảm bảo an toàn sau đây sẽ được áp dụng tại các cơ sở của trường ở Việt Nam. Dù những quy định dưới đây có thể được nới lỏng vào thời điểm này, cán bộ giảng viên, nhân viên và khách đến liên hệ công tác vẫn phải tuân thủ chặt chẽ cho đến khi có thông báo khác. 

4. Khai báo y tế trực tuyến bắt buộc: xem hướng dẫn tại đây

5. Kiểm tra nhiệt độ bắt buộc tại lối vào

6. Bắt buộc đeo khẩu trang trong trường, ngoại trừ những trường hợp sau:

 • Tập thể dục thể thao ở nơi quy định
 • Trong lớp học (do khoảng thời gian học kéo dài, cũng như mức độ giao tiếp và tương tác cần có)
 • Khi ngồi tại bàn (do khoảng thời gian ngồi lâu)
 • Khi ăn uống

7. Phải đeo khẩu trang ở tất cả những thời điểm khác, bao gồm cả khi ăn uống xong và trong tất cả các cuộc họp

8. Phải đeo khẩu trang khi đi tới trường và khi đi từ trường về

Cân nhắc khi đi du lịch trong tình hình hiện tại

Trong tình hình COVID-19 hiện tại, nhà trường khuyến nghị các bạn cân nhắc kỹ lưỡng khi lên kế hoạch di chuyển và chuẩn bị tuân thủ bất kỳ chỉ đạo nào do chính phủ đề ra.

Nếu bạn di chuyển đến khu vực nằm trong danh sách các điểm dịch của Chính phủ, bạn sẽ phải tuân thủ quy định cách ly tập trung bắt buộc và/hoặc tự cách ly tại nhà ít nhất 21 ngày kể từ khi trở về.

Bạn có thể buộc phải cung cấp giấy tờ chứng minh một (hoặc hơn) kết quả xét nghiệm âm tính với COVID theo yêu cầu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Vì đây là tình huống thay đổi liên tục nên rất khó dự đoán được đâu sẽ là vùng dịch. Vậy nên, nhà trường khuyên các bạn nên cẩn trọng khi quyết định di chuyển.

Hãy ghi nhớ rằng bạn sẽ KHÔNG được vào trường nếu bạn từng đến vùng dịch hoặc tiếp xúc gần với các ca nhiễm bệnh hoặc nghi nhiễm.

 • Nếu bạn phải nghỉ học vì phải cách ly tập trung hoặc tự cách ly tại nhà, bạn nên thông báo ngay lập tức cho Student Connect, đồng thời liên hệ với thầy cô (qua email hoặc qua CANVAS) để thông báo và sắp xếp tiếp tục việc học suốt thời gian không được vào trường.
 • Nếu bạn có yêu cầu hỗ trợ về sức khoẻ tinh thần, vui lòng liên hệ phòng Hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ và học tập theo thư điện tử wellbeingintegration@rmit.edu.vn.
 • Hãy truy cập trang web này để xem thêm hướng dẫn.

Bạn bi ảnh hưởng bởi COVID-19?

Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi COVID-19 (ví dụ như bạn sống ở khu phố và khu căn hộ bị phong toả, hoặc bạn tiếp xúc với ca nhiễm hoặc nghi nhiễm), hãy báo với Student Connect ngay lập tức.

Nếu bạn có yêu cầu hỗ trợ về sức khoẻ tinh thần, vui lòng liên hệ phòng Hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ và học tập theo thư điện tử wellbeingintegration@rmit.edu.vn.

Thông tin hỗ trợ

Nếu bạn cần hỗ trợ và có bất kỳ yêu cầu gì, hãy liên lạc với Student Connect.

Đối với học viên tiếng Anh thuộc Khoa tiếng Anh và Chuyển tiếp đại học, vui lòng liên hệ theo một trong những thông tin liên lạc dưới đây:

 • Nam Sài Gòn: seup.adminhcm@rmit.edu.vn hoặc (028) 37761338
 • Đà Nẵng: seup.admindn@rmit.edu.vn hoặc (0236) 3552773
 • Hà Nội: seup.adminhn@rmit.edu.vn hoặc (024) 37245945

Bạn không được đến trường nếu cảm thấy không khoẻ vì bất kỳ lý do gì, đặc biệt nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào giống cảm cúm như sốt, sổ mũi, đau học và/hoặc ho. Tuy nhiên, nếu cảm thấy không khoẻ khi đang trong trường, hãy gọi điện thoại hoặc gửi thư điện tử đến phòng y tế tại cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội. Không trực tiếp đến nếu không gọi điện thoại báo trước. 

Phòng y tế ở cơ sở Nam Sài Gòn

Phòng y tế ở cơ sở Hà Nội

Nếu bạn ở cơ sở Đà Nẵng và cảm thấy không khỏe, vui lòng liên hệ International SOS để được giúp đỡ.

 • Nếu bạn cần thêm thông tin hay sự giúp đỡ, vui lòng liên hệ Student Connect.

Sinh viên Khoa tiếng Anh và Chuyển tiếp đại học vui lòng liên hệ:

 • Nam Sài Gòn: seup.adminhcm@rmit.edu.vn
 • Đà Nẵng: seup.admindn@rmit.edu.vn
 • Hà Nội: seup.adminhn@rmit.edu.vn

Nhà trường khuyến khích tất cả sinh viên tiếp tục tận dụng những dịch vụ sinh viên trực tuyến hiện có, gồm Thư viện, dịch vụ Hỗ trợ kỹ năng học tập, Student Connect, dịch vụ Chăm sóc sức khoẻ và tâm lý, Tư vấn hướng nghiệp, và các hoạt động thể dục thể thao.

Hãy theo dõi bản tin nội bộ dành cho sinh viên -- Campus Buzz -- được gửi đến hòm thư điện tử của bạn để cập nhật những sự kiện và hoạt động trực tuyến khác.

Thư viện RMIT:

 • Giao sách thư viện miễn phí đến địa chỉ nhà sinh viên
 • Tiếp cận các tài liệu trực tuyến 24/7
 • Dịch vụ trò chuyện và tư vấn trực tuyến với cán bộ thư viện

Trung tâm hỗ trợ kỹ năng học tập (SAS):

Student Connect:

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tâm lý:

 • Tư vấn tâm lý
 • Dịch vụ bình đẳng giáo dục (ELS)
 • Cố vấn tích hợp học tập và tâm lý (wellbeingintegration@rmit.edu.vn)
 • Môi trường học tập và làm việc an toàn (Safer Community)

Dịch vụ tư vấn hướng nghiệp:

 • Bộ phận giới thiệu việc làm (job.shop@rmit.edu.vn): tư vấn phát triển nghề nghiệp và chương trình Cố vấn nghề nghiệp
 • Tư vấn hướng nghiệp (career.centre@rmit.edu.vn): tư vấn thực tập và xin việc làm 

Các hoạt động thể dục thể thao do Bộ phận Thể thao và Giải trí cung cấp (dành cho người từ 18 tuổi trở lên), gồm:

Bạn có thể theo dõi các trang web sau đây để cập nhật những thông tin mới nhất:

Trang web của Chính phủ

Trang web của cơ quan y tế

Danh sách số điện thoại liên lạc của các Trung tâm y tế

Các trang thông tin trong nước

Nhà trường tiếp tục theo dõi sát tình hình và thông báo với sinh viên khi có thông tin mới trên Student Update được gởi qua email. Trang thông tin này sẽ được cập nhật thường xuyên với thông tin mới nhất.

Để liên hệ về mặt truyền thông, vui lòng gởi thư điện tử đến địa chỉ communications@rmit.edu.vn

Những câu hỏi thường gặp

question-mark-in-bubble-blueBG

Hãy tìm giải đáp cho những câu hỏi thường gặp về việc giữ an toàn, quay trở lại học và những gì nhà trường đang thực hiện để hỗ trợ cộng đồng chúng ta.