Cảnh báo: Virus Corona (Covid-19)

Các thông báo, thông tin, và các câu hỏi thường gặp dành cho sinh viên RMIT.

Cập nhật: Thứ Hai, ngày 10 tháng 8 năm 2020, 14:30

Không nên đi du lịch nếu không cần thiết

Do hiện chúng ta đang nghỉ tuần 7 mà tình hình lây lan dịch bệnh COVID-19 vẫn đang tiếp diễn, nhà trường đề nghị các bạn không nên đi khỏi Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh. Đây là hành động nhằm đảm bảo an toàn cho cộng đồng chúng ta.

Bạn phải thông báo với nhà trường về mọi lịch trình di chuyển ra ngoài Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh. Bạn có thể thông báo bằng cách liên lạc với RMIT Connect hoặc Bộ phận hành chính của Khoa tiếng Anh và Chuyển tiếp đại học, đồng thời cập nhật thông tin trên ứng dụng NCOVI của Chính phủ theo một trong hai đường dẫn sau:

https://apps.apple.com/vn/app/ncovi/id1501934178

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnptit.innovation.ncovi

Cơ sở RMIT tại Đà Nẵng tiếp tục đóng cửa và chuyển việc giảng dạy sang trực tuyến.

Khách đến liên hệ công tác phải báo trước và đặt hẹn với phòng ban mà họ cần liên hệ

Thời điểm này, trường chỉ mở cửa cho cán bộ giảng viên, nhân viên các bộ phận dịch vụ và bán hàng đã được duyệt, sinh viên và cựu sinh viên. 

Khách đến liên hệ công tác không được vào trường trừ khi có đặt hẹn trước. 

Củng cố các giá trị bao hàm của trường chúng ta

Coi trọng tất cả mọi người là một trong nhiều giá trị của RMIT. Giá trị này xem trọng việc đối đãi mọi người bằng sự tôn trọng và trân quý tính đa dạng của cả cộng đồng sinh viên và cán bộ giảng viên, nhằm bồi đắp cảm giác thân thuộc gắn kết cho cộng đồng chúng ta.

Gần đây, có một số bình phẩm không hay trên mạng xã hội nên nhà trường mong muốn nhắc nhở cộng đồng RMIT chúng ta hãy có cách hành xử thích hợp, đặc biệt trong thời điểm đầy thách thức với mọi người như hiện nay.

Hãy nghe thêm chia sẻ từ Giám đốc cấp cao (Phụ trách học thuật) tại RMIT Giáo sư Rick Bennett, và Chủ tịch và Phó chủ tịch mới đắc cử của Student Council (Hội Sinh viên tại RMIT) – bạn Nguyễn Thị Trà My và Junyoung Yang, trong video này. 

Thẻ sinh viên RMIT

Thẻ sinh viên do Đại học RMIT cấp là “hộ chiếu” để bạn vào trường. Bạn phải đeo thẻ mọi lúc mọi nơi trong thời gian tại trường. Bạn không được dùng chung thẻ hay sử dụng thẻ của người khác để vào trường, bất kỳ hành động nào tương tự như vậy sẽ được xem là vi phạm kỷ luật và sẽ bị mời ra khỏi trường.

Cảm ơn tất cả các bạn đã đeo thẻ đầy đủ và rõ ràng – hãy khuyến khích bạn bè của bạn cùng thực hiện quy định. Hành động này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho cộng đồng RMIT chúng ta.

Cần hỗ trợ hay cảm thấy không khoẻ?

Bạn không được đến trường nếu cảm thấy không khoẻ vì bất kỳ lý do gì., đặc biệt nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào giống cảm cúm như sốt, sổ mũi, đau học và/hoặc ho. Tuy nhiên, nếu cảm thấy không khoẻ khi đang trong trường, hãy gọi điện thoại hoặc gửi thư điện tử đến phòng y tế tại cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội. Không trực tiếp đến nếu không gọi điện thoại báo trước. 

Phòng y tế ở cơ sở Hà Nội

Phòng y tế ở cơ sở Nam Sài Gòn

Liên hệ RMIT Connect hoặc Phòng hành chính Khoa tiếng Anh và Chuyển tiếp đại học

 • Nam Sài Gòn: seup.adminhcm@rmit.edu.vn hoặc (028) 37761338
 • Đà Nẵng: seup.admindn@rmit.edu.vn hoặc (0236) 3552773
 • Hà Nội: seup.adminhn@rmit.edu.vn hoặc (024) 37245945

Giữ gìn vệ sinh cá nhân, giữ gìn sức khoẻ

Một lần nữa nhà trường khuyến nghị toàn thể các bạn hãy giữ gìn vệ sinh cá nhân – rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và dùng nước rửa tay khô.

Thông tin liên quan

Bạn có thể theo dõi trang Covid-19 hoặc các trang web sau đây để cập nhật những thông tin mới nhất:

Trang web của Chính phủ

Báo chí Việt Nam

Bắt buộc đeo khẩu trang tại cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội

Theo chỉ đạo mới nhất của Chính phủ, bạn phải đeo khẩu trang:

 • Trên đường đến trường
 • Trong trường trước khi vào lớp
 • Suốt giờ giải lao
 • Trong căn tin và các khu vực sinh hoạt chung khác
 • Sau giờ học, và
 • Trên đường về nhà

Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang trong lớp học được khuyến khích nhưng không bắt buộc. Vui lòng thực hiện những quy định này kể từ ngày 1/8/2020. Không bắt buộc phải đeo khẩu trang khi tập thể dục hay chơi thể thao trong Trung tâm Thể thao và Giải trí.

Quy định dãn cách xã hội

Từ 31/7, TP. Hồ Chí MinhHà Nội đã ban hành các quy định dãn cách xã hội, yêu cầu không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, đóng cửa quán bar và vũ trường cho đến khi có thông báo mới, để ngăn chặn lây lan COVID-19.

Cả TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội cũng yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, và thực hiện kiểm tra thân nhiệt khi đến cơ quan, trường học và các điểm kinh doanh. Nhà trường đã triển khai kiểm tra thân nhiệt tại các cơ sở. 

Theo chỉ thị của Chính phủ, và cũng là biện pháp phòng tránh, nhà trường yêu cầu toàn thể sinh viên và cán bộ giảng viên từng đến Đà Nẵng phải tự cách ly trong vòng 14 ngày kể từ hôm nay.

 • Với cơ sở Nam Sài Gòn, áp dụng cho những ai từng đến Đà Nẵng từ ngày 1/7.
 • Với cơ sở Hà Nội, áp dụng cho những ai từng đến Đà Nẵng từ ngày 8/7.

Tiếp xúc gần

Nếu bạn từng tiếp xúc gần trên 15 phút với người thân hoặc người quen trở về từ Đà Nẵng trong giai đoạn nêu trên, bạn nên tự cách ly 14 ngày kể từ ngày bạn có tiếp xúc gần, hoặc tự cách ly 14 ngày kể từ ngày người đó rời Đà Nẵng trong trường hợp người đó đang ở cùng bạn.

Thông báo khẩn của Chính phủ về những địa điểm có mặt các ca COVID-19

Để xem lại khuyến nghị của Chính phủ, trong đó có danh sách các địa điểm mà những ca nhiễm bệnh mới nhất từng đến, hãy xem Thông báo 15Thông báo 16Thông báo 17Thông báo 18, Thông báo 19, Thông báo 20, Thông báo 21Thông báo 22, Thông báo 23, Thông báo 24, Thông báo 25, Thông báo 26 và Thông báo 27 của Bộ Y tế.

Vào trường

Như các bạn đã biết, tại RMIT “không có Thẻ sinh viên, không được vào trường”. Nhà trường không chấp thuận thẻ hết hạn.

Nếu thẻ sinh viên của bạn sắp hết hạn, hãy liên hệ Connect dán thêm nhãn gia hạn thời gian dùng thẻ và được phép vào trường.

Lưu ý: học viên tiếng Anh có thể đăng nhập vào Connect theo chế độ khách.

Thông tin mới nhất dành cho sinh viên muốn đến Việt Nam để học tập

Nhà trường đề nghị sinh viên ở ngoài Việt Nam hãy học trực tuyến trong học kỳ 2, 2020, vì bạn không thể học trực tuyến rồi chuyển sang học trực tiếp được. 

Chính phủ Việt Nam sẽ cấp thị thực điện tử cho công dân 80 nước, trong đó có sinh viên, từ ngày 1/7/2020. Do đó, bạn cũng cần cân nhắc về các chuyến bay quốc tế hiện có và những quy định cách ly. Nhà trường sẽ thông báo với sinh viên ngay khi chúng tôi nhận được bất kỳ thông tin cập nhật nào từ chính phủ.

Tuy nhiên, từ giờ đến lúc đó, quy trình nộp đơn xin thị thực tuỳ thuộc vào:

 • thoả thuận song phương giữa các quốc gia về phương thức kiểm soát lây lan COVID-19 ở từng nước
 • các chuyến bay hiện có

Vào thời điểm này, sinh viên quốc tế cũng nên biết rằng, khi đến Việt Nam, các bạn sẽ phải cách ly ít nhất 28 ngày, bao gồm 14 ngày cách ly tại các khu cách ly tập trung của chính phủ hay tại khách sạn, và tự cách ly 14 ngày tiếp theo tại khách sạn hay tại nhà (không phải tại RMIT).

Theo thông tin cập nhật, ngày 2/7, mới chỉ có thoả thuận nối lại chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, còn các nước khác vẫn đang trong quá trình thương thảo. Sinh viên cũng nên tìm hiểu thông tin từ chính phủ nước sở tại.

RMIT Connect có thể nhận đơn xin thị thực từ sinh viên. Tuy nhiên, sinh viên cần lưu ý rằng những đơn này không thể nộp theo quy trình thông thường và sẽ được xem xét theo từng quốc gia tuỳ vào thông báo thêm từ chính phủ. 

Thông tin cho sinh viên

Hỗ trợ hiện có

RMIT khuyến khích bất kỳ ai cần hỗ trợ hãy tiếp cận những dịch vụ miễn phí và bảo mật hiện có tại trường.

Vui lòng liên hệ: RMIT Connect

Học viên tiếng Anh vui lòng liên hệ

 • Nam Sài Gòn: seup.adminhcm@rmit.edu.vn or (028) 37761338
 • Đà Nẵng: seup.admindn@rmit.edu.vn or (0236) 3552773
 • Hà Nội: seup.adminhn@rmit.edu.vn or (024) 37245945 

Hãy tiếp tục theo dõi thông tin

Nhà trường tiếp tục theo dõi sát tình hình và thông báo với sinh viên khi có thông tin mới trên Student Update được gởi qua email. Trang thông tin này sẽ được cập nhật thường xuyên với thông tin mới nhất.

Để liên hệ về mặt truyền thông, vui lòng gởi thư điện tử đến địa chỉ communications@rmit.edu.vn