Trao đổi sang một đại học liên kết

Trao đổi sang một đại học liên kết

Chương trình trao đổi là một dạng học tập ngắn hạn từ một đến hai kỳ học tại nước ngoài, do đó bạn hoàn toàn có thể tìm được một điểm đến phù hợp nhu cầu học tập và sở thích của mình.

Mạng lưới liên kết rộng lớn của RMIT mang lại cho bạn cơ hội và trải nghiệm không giới hạn. Sống và học tập ở nước ngoài sẽ khác biệt nhiều theo từng quốc gia, tuy vậy dù ở bất cứ đâu, bạn cũng sẽ có được trải nghiệm thú vị và đáng nhớ.

Trải nghiệm đó có thể là những khoảnh khắc kinh ngạc hoặc bối rối, đắm mình trong lịch sử và văn hóa mới lạ, và nhất định bạn sẽ cải thiện rõ rệt các kỹ năng về giao tiếp ứng xử (kỹ năng mềm) của mình. Hầu hết sinh viên đều không bao giờ quên những trải nghiệm trao đổi quốc tế đã có được cùng RMIT.

Các sinh viên của RMIT có cơ hội được trải nghiệm học tập tại hơn 45 quốc gia - danh sách các đại học đối tác liên kết được liệt kê đầy đủ tại đây theo tên nước. Khi theo học chương trình trao đổi bạn sẽ tiếp tục trả học phí cho RMIT Việt Nam và không phải trả thêm khoản phí nào cho đối tác giáo dục nước ngoài. Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm học tập độc lập, hãy tìm hiểu các chương trình du học của chúng tôi với các lựa chọn theo nước, trường đại học hay khóa học.

Collapse all sections

Điều kiện tham gia

Điều kiện cần đáp ứng trước khi Đăng ký

Các yêu cầu dưới đây được áp dụng cho tất cả sinh viên RMIT tại thời điểm trước khi đăng ký tham gia chương trình trao đổi sinh viên theo học kỳ/ năm:

 • Hiện đang theo học một chương trình của RMIT.
  • Hiện đang theo học hoặc tạm nghỉ không quá một năm chương trình đại học hoặc cao học của RMIT
 • Đạt điểm trung bình (GPA) tối thiểu 2.0 trong chương trình học
  • Các ứng viên tham gia chương trình trao đổi bậc cao học bắt buộc phải có thư giới thiệu từ trưởng ngành học. Ứng viên chương trình trao đổi bậc cao học sẽ được xét hồ sơ độc lập với ứng viên chương trình trao đổi bậc cử nhân của cùng một đại học. Mỗi trường có chỉ tiêu số lượng xét duyệt nhất định đối với ứng viên chương trình trao đổi bậc cao học. Tại thời điểm xét duyệt bởi trường đối tác, ứng viên cần đạt điểm trung bình (GPA) tối thiểu 2.0.
 • Đã hoàn thành ít nhất 72 tín chỉ (đối với chương trình cử nhân) và 36 tín chỉ đối với chương trình cao học tại RMIT.
 • Tín chỉ chuyển đổi từ các trường đại học khác của Úc và từ các chương trình cao đẳng hoặc TAFE có thể được chấp nhận nếu tín chỉ đó được tính cho chương trình bạn đang theo học tại RMIT.
 • Đủ 18 tuổi hoặc hơn tại thời điểm bạn chính thức bắt đầu chương trình trao đổi sinh viên tại trường liên kết  
 • Không vi phạm các yêu cầu đạo đức đối với sinh viên RMIT dựa theo Quy định về Trách nhiệm Sinh viên
  • Sinh viên tham gia các chương trình trao đổi chính là các đại sứ của RMIT tại những đại học liên kết, do đó bạn cần phải thể hiện tác phong tốt nhất khi đại diện cho trường.

Các điều kiện khác trước khi bắt đầu hành trình trao đổi sinh viên

Bạn cần phải:

 • Được khoa cho phép tham gia chương trình trao đổi sinh viên và ký duyệt kế hoạch học tập cho học kỳ trao đổi tại trường đối tác
 • Có đủ kinh phí để tự túc tài chính trong học kỳ tham gia trao đổi ở nước ngoài
 • Được ghi danh học toàn thời gian (tương đồng với 36-48 tín chỉ của RMIT) tại trường đối tác
 • Tham gia buổi hội thảo thông tin và buổi gặp mặt trước khi lên đường  
 • Đăng ký trên hệ thống Mobi.

Những yếu tố cần lưu ý đối với tất cả ứng viên

 • Nếu số lượng hồ sơ đăng ký học tại một trường nhiều hơn số lượng cho phép, chúng tôi sẽ xét đến những yếu tố sau:
  • Điểm trung bình học tập (GPA) cao nhất
  • Cơ hội tham gia chương trình trao đổi ở học kỳ khác nếu không thể đi vào học kỳ này
  • Bạn đã từng tham gia chương trình trao đổi nào trước đây chưa
  • Các thư giới thiệu
  • Giới hạn về số lượng đăng ký theo chương trình/ cấp học được quy định bởi trường đối tác
 • Trong trường hợp hồ sơ của bạn thỏa mãn tất cả các yêu cầu của chương trình trao đổi nhưng bạn không được ứng cử đến các trường theo nguyện vọng, chúng tôi có thể giới thiệu cho bạn một trường đối tác thay thế.

Tôi có thể học ở đâu?

RMIT có quan hệ đối tác với các trường ở khắp nơi trên thế giới, tuy nhiên bạn cần xác định được nơi có các khóa học phù hợp với chương trình học của bạn tại RMIT để tham gia trao đổi. Bạn nên tìm hiểu kỹ về các trường đối tác của chương trình Trao đổi sinh viên mà mình quan tâm, đồng thời chọn khóa học mà bạn có thể chuyển tín chỉ về chương trình bạn đang học tại RMIT.

Vui lòng không liên hệ trực tiếp với các đại học đối tác. Nếu bạn gặp trở ngại trong việc tìm kiếm khóa học hoặc các thông tin khác về trường đối tác trên trang web, hãy liên hệ với bộ phận Du học và Trao đổi sinh viên để chúng tôi có thể hướng dẫn bạn.

Bạn phải được trưởng ngành học của mình phê duyệt cho tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại trường bạn chọn, cũng như phê duyệt về số tín chỉ chuyển đổi cho từng môn mà bạn dự định học.

Một số trường đối tác giảng dạy bằng ngôn ngữ khác và có thể yêu cầu ứng viên cung cấp bằng chứng thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ đó.

Chọn trường đối tác theo chuyên ngành.

Dưới đây là một số gợi ý các trường đối tác được sắp xếp theo ngành học. Bộ phận Du học và Trao đổi sinh viên sẽ thường xuyên cập nhật danh sách này khi có thêm các ngành học mới hoặc đối tác mới. Vui lòng tham khảo thêm các trường đối tác chương trình Trao đổi sinh viên của RMIT tại Úc để cập nhật danh sách mới nhất.

 1. Kinh doanh
 2. Thiết kế và Nghệ thuật
 3. Kỹ thuật và Công nghệ
 4. Quản lý và kinh doanh thời trang
 5. Truyền thông chuyên nghiệp

Cách thức đăng ký tham gia chương trình trao đổi sinh viên

Quy trình đăng ký và nộp hồ sơ cho chương trình trao đổi sinh viên bao gồm một số bước dưới đây. Hãy tham gia buổi hội thảo thông tin để nhận được mọi thông tin cần thiết từ việc chọn trường đối tác cho đến việc chuẩn bị kế hoạch học tập. Xem các bước để đăng ký tại đây.

Thời hạn đăng ký


 • Trao đổi vào Học kỳ 1: ngày 15/5 - bắt đầu nhận đăng ký từ ngày 15/4
 • Trao đổi vào Học kỳ 2: ngày 30/9 - bắt đầu nhận đăng ký từ ngày 1/9

Hướng dẫn chuẩn bị kế hoạch học tập

Kế hoạch học tập là gì?

Kế hoạch học tập là thỏa thuận được ký giữa sinh viên và Trưởng khoa/ Điều phối viên chương trình mà sinh viên đang theo học tại RMIT, để phê duyệt những môn bạn sẽ học khi tham gia chương trình trao đổi sinh viên. Kế hoạch học tập nhằm đảm bảo những môn sinh viên học tại các trường ở nước ngoài được tính vào chương trình học hiện tại tại RMIT Việt Nam.

Tôi có thể nhận mẫu kế hoạch học tập ở đâu?

Tải mẫu Kế hoạch học tập tại đây.

Lưu ý rằng đây là mẫu kế hoạch học tập được cập nhật mới nhất - phiên bản cũ vẫn sẽ được chấp nhận cho các hồ sơ đăng ký tham gia trao đổi trong học kỳ 1 năm 2017.

Tôi cần thực hiện những bước gì để hoàn thành kế hoạch học tập?

Chương trình Trao đổi sinh viên (Học kỳ/ Năm)

1. Xác định những môn bạn được phép học ở trường đối tác
 • Ở các trường đối tác, bạn có phải học các môn tương tự như các môn học chính tại RMIT không?
 • Hoặc bạn có thể tự chọn và linh hoạt lựa chọn bất kỳ môn nào bạn muốn ở trường đối tác không? Nếu cần hỗ trợ thông tin/ tư vấn, vui lòng liên lạc với Quản lý chương trình học của bạn tại RMIT Việt Nam.
2. Tìm hiểu về các trường đối tác của RMIT có môn học phù hợp cho bạn. Bạn sẽ cần chọn ra lựa chọn. Bạn có thể sử dụng các công cụ sau đây để tìm kiếm:
3. Với mỗi trường đối tác bạn chọn, hãy tìm sáu đến tám môn học phù hợp với các môn trong chương trình của bạn tại RMIT.

Mặc dù bạn chỉ cần hoàn tất tương đương 36 - 48 tín chỉ tại RMIT khi tham gia chương trình trao đổi, bạn vẫn phải cung cấp danh sách sáu đến tám môn học để bảo đảm có các lựa chọn dự phòng.

 • Chuẩn bị mô tả chi tiết các môn của trường đối tác mà bạn sẽ xin phê duyệt. Nội dung nên bao gồm: mã môn học, tên môn học, số tín chỉ, giờ lên lớp, cấp học, chủ đề, cách đánh giá, sách giáo khoa, v.v. Bản mô tả càng chi tiết sẽ càng dễ dàng cho Điều phối viên chương trình của bạn đánh giá các môn học
 • Một số trường đối tác sử dụng thuật ngữ khác nhau. Ví dụ: “môn học" có thể được gọi là “khóa học", hay "danh sách môn học" có thể được gọi là "danh mục".
 • Nếu bạn không tìm thấy thông tin về khóa học tại học kỳ đăng ký, vui lòng tham khảo các học kỳ trước hoặc năm trước.
 • Một số quốc gia sẽ có cách chia học kỳ khác nhau. Nhìn chung, học kỳ 1 tại RMIT Việt Nam (tháng 2) tương đương với học kỳ mùa Xuân (tháng 1 đến tháng 5), học kỳ 2 tại RMIT Việt Nam (tháng 6) tương đương học kỳ mùa Thu (tháng 8 đến tháng 12).
 • Nếu bạn không biết cách tìm danh sách môn học và/hoặc mô tả môn học, vui lòng liên hệ với bộ phận Du học và Trao đổi sinh viên để được tư vấn
 • Tìm hiểu xem bạn cần học bao nhiêu tín chỉ cho một học kỳ trao đổi:
  • Bạn phải học tương đương 36-48 tín chỉ tại RMIT khi tham gia chương trình trao đổi. Tuy nhiên, cách quy đổi tín chỉ có thể khác nhau theo quốc gia và/ hoặc khu vực
  • Hãy dùng biểu mẫu chuyển đổi tín chỉ dưới đây để tìm hiểu về số tín chỉ bạn phải học tại trường đối tác
Biểu mẫu hệ thống chuyển đổi tín chỉ

Quốc gia

Tương đương 48 tín chỉ tại RMIT Việt Nam

Tương đương 12 tín chỉ tại RMIT Việt Nam (= một môn học)

Mỹ

12-15 tín chỉ

3 tín chỉ

Châu Âu

30 ECTS

7.5 ECTS

Anh

60 tín chỉ hoặc 30 ECTS

15 tín chỉ

Mexico

48 tín chỉ

12 tín chỉ (mỗi môn thường là tám tín chỉ)

Hong Kong

12 tín chỉ

3 tín chỉ

Các nước khác

Liên hệ bộ phận Du học và Trao đổi sinh viên để biết thêm chi tiết

Lưu ý: Bảng chuyển đổi trên chỉ mang tính tham khảo.

7.5 ECTS (Hệ thống Chuyển đổi Tín chỉ châu Âu) thường được coi là tương đương với một môn học 12 tín chỉ của RMIT. Theo đó, nếu bạn ghi danh toàn thời gian thì tối thiểu tổng số tín chỉ phải hoàn thành thường là 30 ECTS.

Không có môn học nào dưới 5 tín chỉ ECTS được coi là tương đương với một môn học 12 tín chỉ của nhóm ngành Kinh Doanh tại RMIT Việt Nam. Việc gộp tín chỉ nhiều môn học có thể được xem xét (ví dụ như hai môn học 3 tín chỉ ECTS có thể được coi là tương đương với một môn học 12 tín chỉ của RMIT).

4. Nộp kế hoạch học tập đến bộ phận RMIT Connect để phê duyệt, cùng với thông tin mô tả môn học.

Lưu ý rằng nếu bạn đăng ký tham gia trao đổi hai học kỳ, bạn sẽ phải hoàn thành hai bản kế hoạch học tập cho hai kỳ học. Bạn cũng phải nộp riêng mỗi bản kế hoạch học tập đến từng trường đối tác tương ứng mà bạn chọn.

5. Tải kế hoạch học tập đã được phê duyệt lên hồ sơ đăng ký trực tuyến của bạn tại Mobi theo thời hạn quy định.

Hãy nhớ lưu bản sao của kế hoạch học tập đã được phê duyệt để tham khảo.

6. Xin lưu ý rằng một số môn học có thể không được giảng dạy tại thời điểm bạn ghi danh.

Trong trường hợp này, bạn hãy liên hệ với RMIT Connect để xin ký duyệt một kế hoạch học tập mới với các môn bổ sung bạn muốn theo học trong chương trình trao đổi, sau đó nộp lại bản kế hoạch học tập này đến Bộ phận Du học và Trao đổi sinh viên.

Tất cả các chương trình du học khác

 1. Chọn chương trình bạn muốn đăng ký qua hệ thống Mobi.
 2. Tham khảo thông tin về tín chỉ môn học trong mô tả chương trình để xác định chương trình đó mang lại bao nhiêu tín chỉ, cùng thông tin chi tiết về các tín chỉ.
 3. Liệt kê các môn học tại trường đối tác và trong chương trình của bạn tại RMIT trong kế hoạch học tập.
 4. Nộp bản kế hoạch học tập đến Bộ phận RMIT Connect để phê duyệt, cùng với các mô tả môn học nếu được yêu cầu.
 5. Tải kế hoạch học tập đã được phê duyệt lên hồ sơ đăng ký trực tuyến của bạn tại Mobi theo thời hạn quy định. Hãy nhớ lưu bản sao của kế hoạch học tập đã được phê duyệt để tham khảo.

Lưu ý: Nếu bạn đăng ký chương trình Du học (theo học kỳ/năm), hãy thực hiện các bước tương tự như chương trình Trao đổi sinh viên (theo học kỳ/năm) cho trường bạn muốn theo học. Bạn chỉ cần chọn ra một trường cho hồ sơ đăng ký của mình trên Mobi, và theo đó nộp một kế hoạch học tập.

Tải về tài liệu