Tin hoạt độngTrường phổ thông liên cấp Olympia chiến thắng School Challenge 2016

Trường phổ thông liên cấp Olympia chiến thắng School Challenge 2016

Thứ sáu, 19 Tháng 2, 2016 - 13:30
Trận đấu sát nút giữa Trường phổ thông liên cấp Olympia và Trường THPT chuyên Amsterdam
Trường phổ thông liên cấp Olympia giành ngôi quán quân cuộc thi School Challenge 2016

Trường phổ thông liên cấp Olympia đã đánh bại ba trường THPT khác để giành chiến thắng School Challenge – Thử thách kiến thức tổng hợp bằng tiếng Anh, cuộc thi theo hình thức trắc nghiệm do RMIT Việt Nam tổ chức với sự tham gia của 20 trường phổ thông ở miền Bắc Việt Nam.

Cuộc thi của Đại học RMIT Việt Nam dựa trên cuộc thi nổi tiếng University Challenge tại Vương quốc Anh, nhằm tăng cường khả năng tiếng Anh và kiến thức chung cho học sinh THPT.

Giảng viên tiếng Anh Nicolas Cooke từ Khoa tiếng Anh là người khởi xướng cuộc thi cho biết: “Chúng tôi đặt ra nhiều câu hỏi không thể tìm thấy trong sách giáo khoa. Câu hỏi từ nhiều lĩnh vực khác nhau như toán học, địa lý, lịch sử, nghệ thuật, xã hội, phim ảnh, giải trí, văn hóa đại chúng, v.v.”.

Vòng chung kết cuộc thi khép lại với Trường phổ thông liên cấp Olympia vượt qua trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam bằng điểm số sát nút 155 trên 145.

Tuấn Anh, sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp Đại học RMIT Việt Nam, khán giả tại vòng chung kết cho biết: “Cuộc thi rất hào hứng. Các bạn tham gia đều thực sự giỏi. Kết quả cuối cùng có thể theo bất kỳ hướng nào. Có những khoảnh khắc tôi đã không thể cưỡng lại lòng ngưỡng mộ với những sinh viên này. Các bạn có kiến thức rộng và khả năng tiếng Anh tuyệt vời”.

Giải Nhất cuộc thi gồm sáu máy iPads mini cho từng thành viên trong đội. Giải Nhì là tai nghe Sony.

Cuộc thi School Challenge thu hút học sinh từ 20 trường phổ thông trung học ở Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh và Bắc Ninh.

Đây là lần đầu tiên Đại học RMIT Việt Nam tổ chức cuộc thi School Challenge và dự kiến sẽ tổ chức sự kiện này hàng năm.

Đoàn Thanh Vân