Tin hoạt độngTết với nhân viên RMIT Việt Nam

Tết với nhân viên RMIT Việt Nam

Thứ tư, 11 Tháng 2, 2015 - 18:23
Giảng viên ngành Hệ thống thông tin kinh doanh, Đại học RMIT Việt Nam - Phạm Công Hiệp
Trưởng phòng Chương trình Tiếng Anh Cao đẳng, Phân viện tiếng Anh, Đại học RMIT Việt Nam - June Lee

Với giảng viên ngành Hệ thống thông tin kinh doanh, RMIT Việt Nam - Phạm Công Hiệp, không khí lễ hội hào hứng của Tết cổ truyền đã lan tràn khắp nơi.

Giảng viên Việt kiều Úc - Phạm Công Hiệp kỳ vọng năm 2015 sẽ là năm của hòa bình và thịnh vượng.

Đồng nghiệp của ông tại Phân viện tiếng Anh, Đại học RMIT Việt Nam, cô June Lee cho biết cô từng đọc đâu đó nói rằng những người sinh vào năm Mùi có khuynh hướng yêu chuộng hòa bình.

Cô nói: "Hy vọng rằng đó là những gì năm Ất Mùi sẽ mang đến".

Giống như những nhân viên khác ở RMIT Việt Nam, cả hai sẽ vui đón Tết theo những cách khác nhau.

Cô Lee, người Mỹ gốc Hàn từng đón tết âm lịch theo truyền thống Hàn quốc, cho biết: "Đây là năm thứ mười tôi đón Tết tại Việt Nam. Những tuần trước Tết, Việt Nam rực rỡ với những trang trí màu đỏ và vàng, và mọi người trong đó có tôi thì vui như mở hội”.

Nhiều năm qua, cô Lee thường đi du lịch vào dịp Tết nhưng năm nay cô quyết định sẽ tận hưởng khoảng thời gian yên tĩnh tại TP. Hồ Chí Minh hoặc địa phương lân cận.

"Tôi rất thích không khí rộn ràng trước Tết nhưng điểm thực sự đặc biệt và độc đáo với tôi là khoảng thời gian yên ắng khi mọi người đều trở về quê nhà", cô nói.

"Tôi không nghĩ đó là khoảng lặng tĩnh mịch và cô độc mà là lúc những con đường chỉ tạm lắng xuống để những mái nhà ngập tràn hơi ấm và tiếng cười nói xôn xao".

Cũng là một fan của những cung đường yên tĩnh, sáng sớm ngày mùng 1 Tết, ông Hiệp sẽ đạp xe đến quận 1 để thưởng thức không khí yên bình của những góc phố ở khu trung tâm tài chính vốn náo nhiệt vào ngày thường, điều chỉ xảy ra một lần trong năm.

Ông Hiệp chia sẻ: "Ngoài ra, tôi còn muốn dạo chơi chợ hoa và một số lễ hội trước và trong dịp Tết. Đây là thời điểm tuyệt vời để ghi lại những khoảnh khắc của hoa và con người".

Nói về sự nghiệp, cả hai người đều kỳ vọng năm 2015 sẽ là một năm bận rộn nhưng hiệu quả.

Mới nhận trọng trách Trưởng phòng Tiếng Anh Cao đẳng tại Phân viện tiếng Anh của trường, cô Lee sẽ vẫn tiếp tục giảng dạy đồng thời hỗ trợ các giáo viên tiếng Anh khác trong chuyển tải chương trình học.

Cô nói: "Tôi rất hào hứng trong vai trò này và mong muốn được làm việc với nhiều người khác nhau và tiếp tục phát triển hơn nữa chuyên môn của bản thân".

Trong năm mới, ông Hiệp sẽ tiếp tục công trình nghiên cứu Tiến sĩ của bản thân, hợp tác với doanh nghiệp tại các hội thảo và sự kiện, cũng như chuẩn bị đổi mới các hoạt động dạy và học cho sinh viên.