Tin hoạt độngTập huấn và biểu diễn Aikido quốc Tế 2009

Tập huấn và biểu diễn Aikido quốc Tế 2009

Thứ sáu, 10 Tháng 4, 2009 - 16:12

Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam hôm nay tổ chức buổi tập huấn và biểu diễn Aikido quốc tế tại cơ sở Nam Sài Gòn.

Đây là một trong những hoạt động nhằm đẩy mạnh và phát triển Câu lạc bộ Aikido sinh viên tại RMIT Việt Nam, đồng thời cổ súy những lợi ích của việc luyện tập môn võ này.

Chương trình tập huấn và biểu diễn Aikido quốc tế sẽ diễn ra từ 8 giờ 30 sáng đến 4 giờ 30 chiều từ ngày 10 đến 12/4/2009.

Đặc biệt sự kiện này có sự tham dự của người sáng lập môn Aikido ở Thái Lan Đại sư Motohiro Fukakusa, người sáng lập Liên Đoàn Aikido Singapore Thầy Freddy Khong, và tay kiếm lừng lẫy Thầy Takao Hattori.

Đại sư Fukakusa (Huyền đai thất đẳng), Chủ tịch Hiệp hội Aikido Thái Lan, là một trong những người tiên phong trong việc dạy và phát triển môn võ thuật này từ năm 1961. Đại sư dạy Aikido miễn phí ở Thái Lan, và Hiệp Hội Aikido Thái Lan ra đời năm 1975 chính là nhờ sự lãnh đạo của ông.

Thầy Freddy Khong (Huyền đai ngũ đẳng) là Chủ tịch Liên Đoàn Aikido Singapore do Thầy thành lập vào năm 2002. Thầy bắt đầu dạy Aikido từ năm 1977 và từ đó luôn tập trung dạy môn võ thuật này cho trẻ em.

Thầy Hattori (Huyền đai lục đẳng) là người kế tục sứ mạng của Đại sư Nishio Shoji – một trong những võ sư Aikido vĩ đại nhất và là người sáng lập hệ phái Aikido Toho Iai. Thầy Hattori đã theo học Đại sư Nishio Shoji 27 năm.

Nhiều đại diện các CLB Aikido khu vực Đông Nam Á và Việt Nam cũng đến tham dự sự kiện này.

Đại sư Fukakusa sẽ chủ trì buổi thuyết trình dành cho sinh viên RMIT Việt Nam và phụ huynh. Ông sẽ trình bày về sự liên hệ mật thiết giữa việc luyện tập Aikido và thành công trong sự nghiệp.

Hội viên các CLB Aikido sẽ có cơ hội phát triển kỹ thuật thông qua việc luyện tập với những võ sư giàu kinh nghiệm và cơ hội giao lưu với các võ sinh Aikido quốc tế.

"RMIT Việt Nam rất vui mừng được tổ chức sự kiện quan trọng này, đặc biệt với sự hiện diện của nhiều vị võ sư danh tiếng trong khu vực," Tổng Giám đốc RMIT Việt Nam Giáo sư James Barber phát biểu sáng nay. "Hoạt động này sẽ góp phần đưa CLB Aikido sinh viên RMIT Việt Nam lên một tầm cao mới."

Giáo sư Barber cho biết thêm: "Tại RMIT Việt Nam, chúng tôi có nhiều CLB sinh viên, các sự kiện do sinh viên tổ chức, các cuộc tranh tài thể thao, hoạt động cộng đồng và cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm giúp sinh viên có được thời gian hữu ích nhất khi học tập tại đây."