Tin hoạt độngSinh Viên RMIT Việt Nam kỷ niệm Ngày trái đất

Sinh Viên RMIT Việt Nam kỷ niệm Ngày trái đất

Thứ sáu, 17 Tháng 4, 2009 - 16:18

Câu lạc bộ Môi trường sinh viên Đại học quốc tế RMIT Việt Nam sẽ ủng hộ sự kiện Ngày Trái Đất 2009 bằng việc tổ chức nhiều hoạt động giáo dục vào ngày mai (thứ Bảy 18/4/2009).

Sự kiện nhận được sự ủng hộ và tài trợ của nhiều doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ.

Những hoạt động trong ngày này gồm có biểu diễn văn nghệ và thuyết trình về môi trường, bao gồm việc giới thiệu 10 cách thức đơn giản mọi người có thể áp dụng để cải thiện môi trường.

Các tổ chức tham gia Ngày Trái Đất 2009 tại RMIT Việt Nam gồm có tổ chức từ thiện Hỗ trợ Gia cư (Habitat for Humanity), tổ chức bảo vệ môi trường Wildlife at Risk, Ngân Hàng Á Châu, Cartridge World, Viettronics Tân Bình và Electric Motorbike. Những người tham dự sẽ có cơ hội tìm hiểu về nỗ lực bảo vệ môi trường và việc sử dụng những nguồn năng lượng thay thế của các tổ chức này.

Ngày Trái Đất diễn ra từ 5 giờ chiều đến 9 giờ 30 tối tại cơ sở Nam Sài Gòn của RMIT Việt Nam. Các gian triển lãm và chương trình biểu diễn bắt đầu từ 6 giờ 30 tối.

Tâm điểm của sự kiện này là trò chơi ghép hình trên sân khấu dành cho khán giả. Hình ảnh một cột khói đen bốc lên trời sẽ được thay thế bằng nội dung của 10 cách thức bảo vệ môi trường khi trò chơi ghép hình kết thúc.

Số tiền thu được từ sự kiện Ngày Trái Đất sẽ được trao tặng cho các tổ chức môi trường.

Tổng Giám Đốc RMIT Việt Nam Giáo sư James Barber phát biểu hôm nay: "Chúng tôi rất vui khi thấy sinh viên không những nỗ lực học tập mà còn tham gia tích cực vào hoạt động bảo vệ môi trường sống."

Ngày Trái Đất đã trở thành một sự kiện diễn ra hằng năm từ 1970 với mục đích nâng cao sự nhận biết và trân trọng đối với môi trường.