Tin hoạt độngSinh viên Đại Học RMIT Việt Nam tham gia Dự án Xây nhà Quốc tế

Sinh viên Đại Học RMIT Việt Nam tham gia Dự án Xây nhà Quốc tế

Thứ năm, 12 Tháng 11, 2009 - 17:17

Hôm nay, tổ chức "Habitat for Humanity" tại Việt Nam đã công bố ba sinh viên từ RMIT Việt Nam là những người chiến thắng trong cuộc thi "Tuổi trẻ xây dựng tương lai".

Cuộc thi là một phần của chiến dịch nâng cao nhận thức của sinh viên trong nước về vấn đề nhà ở cho người có thu nhập thấp tại Việt Nam. Ba sinh viên chiến thắng bao gồm:

  1. Phạm Thúy Vy, sinh viên Cử nhân Truyền thông Chuyên nghiệp
  2. Nguyễn Hoàng Thắng, sinh viên Cử nhân Thương mại
  3. Hoàng Lê Phương Tuyền, cựu sinh viên Cử nhân Thương mại

"Chúng tôi chúc mừng những sinh viên xuất sắc từ RMIT vì thành tích xuất sắc này. Đây là cơ hội có một không hai dành cho họ tại một sự kiện quốc tế với một mục đích cao cả là xây dựng nhà ở cho người nghèo" – Bà Sarah Coppler, Giám đốc Quốc gia của tổ chức Habitat phát biểu hôm nay.

Những người chiến thắng sẽ cùng cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter, phu nhân Rosalynn và hàng trăm tình nguyện viên quốc tế và trong nước sửa sang và xây dựng nhà ở cho người dân ở Kẻ Sặt, tỉnh Hải Dương từ ngày 15/11/2009 đến 20/11/2009.

"Chúng tôi tự hào về thành công của sinh viên RMIT Việt Nam được lựa chọn trở thành đại diện xuất sắc của tuổi trẻ Việt Nam tham gia vào sự kiện quốc tế hướng tới cộng đồng quan trọng này," Tổng Giám Đốc RMIT Việt Nam, Giáo sư Merilyn Liddell khẳng định.

Hoạt động tại Việt Nam từ năm 2002, tổ chức "Habitat for Humanity" là một tổ chức xây dựng phi lợi nhuận hoạt động với mục đích xóa bỏ nhà ở kém chất lựợng tại những cộng đồng nghèo.