Tin hoạt độngRMIT Việt Nam và Cục Cảnh sát Liên bang Úc ký kết hợp đồng lần ba

RMIT Việt Nam và Cục Cảnh sát Liên bang Úc ký kết hợp đồng lần ba

Thứ sáu, 13 Tháng 11, 2009 - 16:03
Đại diện Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, RMIT Việt Nam, Cục Cảnh sát Liên bang Úc và Tổng Cục Cảnh sát Việt Nam tại lễ ký kết

Chương trình đào tạo đặc biệt dành cho sỹ quan cảnh sát cấp cao từ các nước trong khu vực Châu Á sẽ tiếp tục giai đoạn thứ ba tại lễ ký kết hợp đồng tại Đại sứ quán Úc, Hà Nội hôm nay.

Hợp đồng đào tạo lần thứ ba mang tên Chương trình Đào tạo Quản lý Sỹ quan Khối thực thi Pháp luật Khu vực châu Á (viết tắt là ARLEMP) sẽ được ký giữa nhà tài trợ là Cục Cảnh sát Liên bang Úc (AFP) và đơn vị đào tạo là Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam trước sự chứng kiến của đơn vị tổ chức khóa học, Tổng Cục Cảnh sát Việt Nam – Bộ Công An.

ARLEMP được thí điểm lần đầu tiên năm 2005 và sẽ tiếp tục kéo dài đến năm 2012. Theo đó, các khóa ARLEMP độc lập kéo dài tổng cộng 24 tháng sẽ được tổ chức tại RMIT Việt Nam, cơ sở Hà Nội.

"Việc tiếp tục ký kết hợp đồng ARLEMP là minh chứng cho sự cộng tác gắn bó và hiệu quả giữa đơn vị tổ chức, Tổng Cục Cảnh sát Việt Nam, đơn vị tài trợ AFP và đơn vị chịu trách nhiệm đào tạo RMIT Việt Nam. Mối quan hệ giữa các cá nhân tham gia khóa học vẫn được duy trì từ khóa ARLEMP lần thứ nhất vào tháng 3 năm 2005," Tổng Giám Đốc RMIT Việt Nam, Giáo sư Merilyn Liddell phát biểu.

Tại lễ ký hợp đồng hôm nay có mặt Đại sứ Úc tại Việt Nam ông Allaster Cox, hai cán bộ AFP Canberra ông Andrew Wood – Phó Tổng Tư Lệnh Cảnh sát Liên bang Úc và ông Kevin Zuccato – Cục Trưởng phụ trách các vấn đề biên giới và quốc tế; đại diện AFP tại Việt Nam; Tổng Giám Đốc RMIT Việt Nam Giáo sư Merilyn Liddell và đại diện Tổng Cục Cảnh sát Việt Nam.

Khóa ARLEMP lần đầu tiên được tổ chức năm 2005 là sự khởi xướng của AFP nhằm tạo nên cơ hội trau dồi các kỹ năng giao tiếp và quản lý tổ chức cũng như các kỹ năng quản lý đặc thù của ngành cảnh sát để gắn kết các mối quan hệ cá nhân giữa các học viên tham dự và tạo lập nhiều mối quan hệ nghề nghiệp gần gũi trong tương lai vượt ra khỏi ranh giới quốc gia trong khu vực Châu Á.

Các cán bộ cảnh sát cao cấp từ 23 đơn vị thực thi pháp luật bao gồm Úc, Bangladesh, Bhutan, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Macau, Mông Cổ, Myanmar, Pakistan, Sri Lanka, Timor Leste và tất cả 10 nước Đông Nam Á sẽ đến cơ sở Hà Nội của RMIT Việt Nam trong một tháng và cùng làm việc để củng cố kỹ năng giao tiếp, quản lý và phân tích cũng như thử thách các giá trị bản thân và văn hóa.

Lễ ký hợp đồng lần thứ ba này cũng bao gồm việc hình thành bản tin định kỳ dành cho các cựu học viên ARLEMP trên khắp khu vực Châu Á hiện nay bao gồm 320 cán bộ cảnh sát cao cấp từ 21 quốc gia (trong đó Hồng Kông và Macao được tính là một phần của Trung Quốc mặc dù các đơn vị thực thi pháp luật của các nước / vùng lãnh thổ này hoạt động độc lập với nhau).