Tin hoạt độngRMIT Việt Nam tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống dịch cúm H1N1

RMIT Việt Nam tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống dịch cúm H1N1

Thứ hai, 21 Tháng 9, 2009 - 16:02

Số ca nhiễm cúm H1N1 tại Việt Nam đang tiếp tục gia tăng trong suốt hai tuần vừa qua.

Trong một ngày, có đến khoảng hơn 100 ca được xác nhận là dương tính với H1N1.   Theo các thông tin gần đây nhất thì dịch cúm A/H1N1 vẫn tiếp tục đe dọa sức khỏe và tính mạng của cộng đồng. Vì vậy, toàn thể sinh viên và nhân viên RMIT Việt Nam được khuyến cáo là cần phải tiếp tục thận trọng để tránh nguy cơ dịch sẽ bộc phát một lần nữa.

Kể từ khi có ca đầu tiên tại RMIT Việt Nam được xác nhận là nhiễm H1N1 vào ngày 21/07/2009, RMIT Việt Nam đã nhanh chóng, chủ động thực thi tất cả các biện pháp cần thiết nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch cúm.

Sau quyết định chủ động đóng cửa trường trong vòng 10 ngày vào cuối tháng 07 nhằm vệ sinh và khử trùng toàn bộ cơ sở, trường lớp, cùng với việc mở cửa trở lại vào ngày 03/08, RMIT Việt Nam đã và đang tiếp tục thực hiện thêm một số các biện pháp phòng chống như sau:

Phục vụ nước rửa tay diệt khuẩn miễn phí trong khuôn viên trường.

Thường xuyên vệ sinh, lau chùi tay vịn cầu thang, tay nắm cửa và các khu vực đông người lui tới trong trường. Ban hành quy định nghiêm ngặt về việc hộ tống các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh ra khỏi khu vực lớp học và khu vực làm việc. Phổ biến rộng rãi các thông tin cần biết về cách nhận diện các triệu chứng của cúm A/H1N1 cũng như cách xử lý thích hợp khi bản thân hoặc người xung quanh có những dấu hiệu nhiễm bệnh.

RMIT Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để có những biện pháp, hướng dẫn thích hợp trong việc phòng chống H1N1.

Bên cạnh đó RMIT Việt Nam cũng rất chú trọng đến việc phổ biến và hỗ trợ cho sinh viên và nhân viên các biện pháp cần thiết nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus cúm H1N1.

Bằng cách chủ động đối diện với dịch cúm bằng các biện pháp đúng đắn, RMIT Việt Nam đã và đang cố gắng để có thể kiểm soát tình hình dịch bệnh tại trường. Kể từ ngày 03/08/2009 cho đến nay, dù chưa có thêm trường hợp nhiễm bệnh nào được phát hiện trong trường nhưng tất cả nhân viên và sinh viên đều được thường xuyên nhắc nhở phải luôn cẩn trọng trong việc phòng ngừa bệnh cho bản thân và những người xung quanh mình.