Tin hoạt độngRMIT Việt Nam tặng máy tính cho trẻ em nghèo

RMIT Việt Nam tặng máy tính cho trẻ em nghèo

Thứ năm, 19 Tháng 11, 2009 - 15:22
Tổng Giám Đốc RMIT Việt Nam, Giáo sư Merilyn Liddell trao tặng máy tính cho Đại diện Phòng Giáo dục  Quận Bình Thạnh
Giáo sư Merilyn Liddell trao máy tính cho đại diện Hội từ thiện Trẻ Em Sài Gòn

Hôm nay, Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam công bố sẽ trao tặng hơn 250 máy tính cho một số tổ chức cộng đồng nhằm hỗ trợ hoạt động giáo dục cho trẻ em.

Lễ trao tặng diễn ra sáng nay với sự tham dự của hai đơn vị đầu tiên nhận tài trợ là Hội từ thiện trẻ em Sài Gòn (do Ông Nguyễn Hoàng Vẫn, Trưởng phòng IT đại diện) và Phòng Giáo dục Quận Bình Thạnh (do Ông Lý Thành, Tổ trưởng Tổ phổ cập giáo dục đại diện). Mỗi đơn vị này nhận 23 máy tính.

“Trong khuôn khổ chương trình nâng cấp thiết bị định kỳ 5 năm một lần của RMIT Việt Nam, chúng tôi rất vui mừng được trao tặng những máy tính đã sử dụng nhưng còn hoạt động tốt đến các tổ chức để họ có thể trang bị cho những trường học nơi trẻ em không có điều kiện tiếp cận với những thiết bị như thế này”, Tổng Giám Đốc RMIT Việt Nam, Giáo sư Merilyn Liddell phát biểu trong buổi lễ.

Đón nhận những máy tính đầu tiên trong hôm nay, Giám đốc tổ chức từ thiện Trẻ em Sài Gòn, ông Paul Finnis, thông qua Ông Nguyễn Hoàn Vẫn, chia sẻ rằng tổ chức rất vui mừng có được sự hợp tác khăng khít với RMIT.

“Chúng tôi rất phấn khởi được đón nhận những máy tính này. Chúng tôi sẽ lắp đặt máy tính tại trường dạy nghề Thăng Long dành cho trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn ở Quận 4 cũng như được sử dụng tại chính văn phòng của chúng tôi nơi đang cấp học bổng cho 3.500 trẻ em khó khăn tại TP Hồ Chí Minh và khắp các tỉnh miền Nam Việt Nam”.

Ông Lý Thành, đại diện Phòng Giáo dục Bình Thạnh nói: “Chúng tôi xin chân thành cảm ơn lãnh đạo RMIT Việt Nam đã giúp đỡ hỗ trợ các trung tâm học tập cộng đồng tại phường 2, 15 và 28 có được một số máy tính để trang bị phục vụ việc xóa mù tin học cho mọi người tại địa phương chúng tôi mà đặc biệt là học sinh phổ cập.”

Công ty TNHH Crown Worldwide Việt Nam đã đồng ý chuyển toàn bộ quà tặng máy tính từ RMIT đến các đơn vị hoàn toàn miễn phí như một phần đóng góp của công ty cho hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa