Tin hoạt độngRMIT Việt Nam kéo dài thời gian tạm ngưng hoạt động đến 3/8/2009

RMIT Việt Nam kéo dài thời gian tạm ngưng hoạt động đến 3/8/2009

Thứ năm, 30 Tháng 7, 2009 - 10:17

Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam đã quyết định tạm dừng các hoạt động tại cơ sở Nam Sài Gòn đến ngày 3 tháng 8.

Thông tin này được đăng tải lúc 14 giờ Thứ Năm 30/7/2009.

Tổng Giám Đốc RMIT Việt Nam, Giáo sư Merilyn Liddell đã đưa ra quyết định vào Thứ Sáu 24/7/2009 sau thông báo ban đầu vào ngày hôm trước về việc đóng cửa tạm thời ít nhất đến Thứ Hai 27/7/2009.

"Chúng tôi tiếp tục làm việc chặt chẽ với các cơ quan y tế có thẩm quyền và cho đến thời điểm này, số ca nhiễm bệnh vẫn chiếm một tỉ lệ nhỏ tính trên tổng số sinh viên và nhân viên của trường.

"Tổng số trường hợp nhiễm cúm H1N1 được xác nhận tính đến cuối ngày Thứ Tư 29/7/2009 là 29. Chúng tôi tin rằng những hành động khẩn cấp chúng tôi đã thực hiện để ngăn chặn sự lây lan của virus cúm sẽ hạn chế con số này ở mức thấp nhất."

Giáo sư Liddell cho biết quyết định tạm ngừng các hoạt động trong vòng một tuần, đến thứ Hai ngày 3 tháng 8, nhằm mục đích dành thời gian đánh giá và đảm bảo việc ngăn chặn sự lây lan trên diện hẹp của dịch bệnh đã được kiểm soát.

"Chúng tôi tin tưởng rằng việc tiếp tục các biện pháp phòng ngừa trong một thời gian dài hơn là rất đúng đắn, và các tổ chức y tế địa phương cũng đồng ý với giải pháp này của chúng tôi.

"Đến thời điểm này, những hành động kịp thời để giảm thiểu sự lây lan của H1N1 mà chúng tôi đang áp dụng đã có tác dụng tốt. Bởi vậy, chúng tôi tin tưởng rằng việc tiếp tục những biện pháp này đến Thứ Hai 3/8/2009 là cần thiết để có thể đảm bảo chắc chắn rằng các nguồn lây bệnh được loại bỏ hoàn toàn."

Giáo sư Liddel nhấn mạnh rằng RMIT Việt Nam luôn đặt vấn đề sức khỏe và sự an toàn của sinh viên và nhân viên lên hàng đầu.

Một vài nhân viên của các phòng ban chủ chốt tại cơ sở Nam Sài Gòn vẫn đang làm việc trong tuần này. Ban lãnh đạo cũng đang tiếp tục theo dõi diễn biến và thông báo cho sinh viên và nhân viên khi cần thiết.

"Chúng tôi khuyến khích tất cả sinh viên và nhân viên tích cực kiểm tra email và trang web của RMIT Việt Nam để cập nhật thông tin mới nhất trong tuần tới, trước khi sinh viên đi học trở lại vào sáng thứ Hai ngày 3/8" - Giáo sư Liddell nói.

"Chúng tôi biết rằng lịch thi và lịch hoạt động của sinh viên cần được sắp xếp lại. Thông tin cụ thể đang được tiếp tục thông báo đến sinh viên và giảng viên.

"Chúng tôi đang tiến hành những công việc cần thiết để đảm bảo việc học của sinh viên không bị ảnh hưởng bởi việc tạm dừng hoạt động này của trường."