Tin hoạt độngRMIT Việt Nam chào đón Giáo sư Alex Stojcevski

RMIT Việt Nam chào đón Giáo sư Alex Stojcevski

Thứ sáu, 26 Tháng 6, 2015 - 10:16
Giáo sư Alex Stojcevski

Lãnh đạo giàu kinh nghiệm và học giả cấp cao - Giáo sư Alex Stojcevski đã nhận trách nhiệm lãnh đạo Phân viện Công nghệ của RMIT Việt Nam.

Với bề dày kinh nghiệm nghiên cứu và đóng góp đáng kể trong tìm kiếm nguồn hỗ trợ kinh phí cho các dự án, trong suốt sự nghiệp của mình, Giáo sư Stojcevski đã nắm giữ nhiều vị trí lãnh đạo cũng như học thuật ở các trường đại học trên khắp nước Úc, New Zealand và Đan Mạch.

Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam - Giáo sư Gael McDonald cho biết nhờ nền tảng học thuật và kinh nghiệm nổi bật trong vai trò lãnh đạo mà trường đã chọn Giáo sư Stojcevski làm lãnh đạo Phân viện Công nghệ của trường.

Bà nói: “Qua đường lối và tầm nhìn của Giáo sư Stojcevski, chúng ta sẽ chứng kiến sự thay đổi trong cách các bạn trẻ nhìn nhận về ngành kỹ thuật và công nghệ thông tin”.

“Giáo sư Stojcevski giúp RMIT Việt Nam tập trung vào đổi mới, nhằm đóng góp vào mục tiêu lớn hơn là giúp Việt Nam được công nhận là một trong những trung tâm công nghệ của Đông Nam Á, sánh vai cùng Singapore và Hong Kong. Ông sẽ tạo ra thay đổi này nhờ một phân viện năng động và gắn kết doanh nghiệp, các chương trình được hiệp hội nghề nghiệp như Kỹ sư Úc thừa nhận, cũng như công nghệ tiên tiến được ứng dụng trong các chương trình của phân viện”, Giáo sư McDonald chia sẻ thêm.

Trước khi nhận nhiệm vụ tại RMIT Việt Nam, Giáo sư Stojcevski là Phân viện phó Phân viện Kỹ thuật đồng thời là Trưởng khoa Kỹ thuật Điện và Điện tử của Đại học Deakin, Úc.

Xuyên suốt sự nghiệp hàn lâm của mình, Giáo sư Stojcevski đã giữ nhiều vị trí học thuật cấp cao tại Đại học Swinburne và Đại học Victoria ở Úc. Ông đồng thời giữ một số vị trí khác như Giáo sư thỉnh giảng của Đại học Aalborg và là thành viên hội đồng của tổ chức European Engineering Education Society.

Lĩnh vực nghiên cứu mà Giáo sư Stojcevski quan tâm là hệ thống năng lượng bền vững gồm công nghệ lưới điện siêu nhỏ, hiệu quả năng lượng và xe điện, cũng như giảng dạy về kỹ thuật như học tập dựa trên dự án và vấn đề, sự lãnh đạo trong giáo dục và đào tạo từ xa.

Ông đã xuất bản hơn 200 chương sách, ấn bản trên tạp chí và bài viết cho hội thảo, đồng thời đã kêu gọi tài trợ được hơn 63 triệu đô la Úc cho nhiều dự án.