Tin hoạt độngNhân viên kỳ cựu tại RMIT chia sẻ về hành trình 10 năm

Nhân viên kỳ cựu tại RMIT chia sẻ về hành trình 10 năm

Thứ bảy, 2 Tháng 4, 2016 - 10:43
Chuyên viên phòng Nhân sự Trương Thúy Ngọc
Giảng viên tiếng Anh Brendan Smith
Trưởng phòng Tuyển sinh Nguyễn Thụy Minh Châu
Giảng viên tiếng Anh Michael Knibbs

Ngôi trường với thảm cỏ và cây xanh, những tòa nhà nổi bật cùng việc gia tăng số lượng các chương trình học gắn liền với thực tế là những đổi thay từ khi bốn nhân viên RMIT Việt Nam về trường làm việc 10 năm trước.

Chuyên viên phòng Nhân sự Trương Thúy Ngọc, giảng viên tiếng Anh Michael Knibbs và Brendan Smith, và Trưởng phòng Tuyển sinh Nguyễn Thụy Minh Châu được thưởng kỳ nghỉ dài nhằm ghi nhận quá trình cống hiến cho trường. 

Gia nhập trường từ ngày đầu thành lập, họ đã chứng kiến những thay đổi rõ rệt trong suốt thời gian làm việc ở đây.

Cô Ngọc hiện chịu trách nhiệm thu xếp visa, giấy phép lao động và thẻ thường trú cho nhân viên người nước ngoài làm việc tại cơ sở Nam Sài Gòn.

Cô cho biết: “Khi tôi vào RMIT Việt Nam 10 năm trước, ở đây chỉ có một tòa nhà và ít nhân viên cũng như sinh viên hơn bây giờ rất nhiều”.

Hiện trường đã có năm tòa nhà chính ở Nam Sài Gòn, tòa nhà Handi Resco ở Hà Nội và cơ sở Phạm Ngọc Thạch ngay trung tâm TP. Hồ Chí Minh. Sự phát triển này thể hiện sự tăng trưởng số lượng chương trình học trường đem đến cho sinh viên.

Ông Smith là phóng viên kinh tế ở New Zealand trước khi cùng gia đình chọn Việt Nam làm nơi an cư. Ông cho biết lúc đầu trường chỉ có các lớp tiếng Anh và từ nền tảng này đã nhanh chóng mở thêm nhiều ngành khác. 

Ông nói: “Các chương trình học và cách giảng dạy của chúng tôi giúp sinh viên thể hiện sự sáng tạo nhiều hơn trong quá khứ. Ví dụ, sinh viên giờ có thể chọn học thời trang và thiết kế. Tôi dạy lớp tiếng Anh cấp độ 7 – cấp độ sẵn sàng để học đại học. Trong lớp, sinh viên tôi nói về kế hoạch kinh doanh và sự nghiệp. Chúng tôi thảo luận nhiều chủ đề liên quan đến nghề nghiệp tương lai của các em và tôi rất thích khía cạnh này trong công việc của mình”.

Theo ông Knibbs, sự phát triển của RMIT Việt Nam không hề chững lại theo năm tháng.

Làn sóng liên tục các môn học mới, cách giảng dạy mới và nhân viên nước ngoài mới giữ cho trường không ngừng tiến lên.

Ông nói: “Cả trường luôn trong tình trạng không ngừng đổi thay”.

Một điều không thay đổi chính là môi trường đa văn hóa của RMIT Việt Nam. Cô Ngọc nhấn mạnh điều này đối với những ai đang cân nhắc làm việc cho trường.

Cô nói: “Tôi nói với họ rằng đây là một trường đại học quốc tế sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy và làm việc, vì vậy họ có cơ hội trau dồi kỹ năng tiếng Anh. Môi trường làm việc không quá áp lực nhưng mọi người cần năng động để tăng kỹ năng làm việc”.

Cô Châu gia nhập RMIT với vai trò Điều phối viên chương trình Quyền ưu tiên tuyển sinh 10 năm trước và hiện là Trưởng phòng Tuyển sinh với 14 nhân viên. Cô chia sẻ giờ đây mọi người phải cạnh tranh để có được công việc tại RMIT Việt Nam vì trường được xem là một trong những nhà tuyển dụng hàng đầu.

Cô nói: “Nhưng khi đã làm việc ở đây, bạn sẽ yêu công việc: đây là môi trường làm việc thân thiện, an toàn cũng như luôn có cơ hội học, học nữa.  Tôi nói với những ai muốn làm việc tại đây rằng sẽ có nhiều cơ hội học hỏi để phát triển bản thân”. 

Theo ông Smith, RMIT Việt Nam là vùng đất của cơ hội cho sinh viên cũng như nhân viên có tiềm năng: “Khi bạn bè tôi cân nhắc vào làm việc tại đây, tôi khuyến khích họ nộp đơn, thể hiện khả năng của bản thân vì có rất nhiều cơ hội tại ngôi trường này. Dù họ là giáo viên tiếng Anh hay có bằng cấp học thuật trong lĩnh vực kinh doanh, tôi đều nói với họ rằng làm việc tại RMIT Việt Nam mang lại nhiều lợi ích cho họ”. 

Sharon Webb