Tin hoạt độngNhận giải Rồng Vàng lần thứ 12

Nhận giải Rồng Vàng lần thứ 12

Thứ sáu, 3 Tháng 4, 2015 - 10:51
Các doanh nghiệp nhận giải Rồng Vàng 2014.
Trưởng cơ sở Hà Nội, ông Phillip Dowler nhận giải Rồng Vàng 2014 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Đại học RMIT Việt Nam vừa nhận giải thưởng cao quý Rồng Vàng lần thứ 12 liên tiếp nhờ những đóng góp tích cực trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam. 

Trưởng cơ sở Hà Nội, ông Phillip Dowler đã nhận giải thưởng trong buổi lễ tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 21/3/2015.

Đây là lần thứ 13 giải Rồng Vàng được tổ chức nhằm ghi nhận đóng góp của doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cùng nỗ lực tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, bảo vệ môi trường và đóng góp vào phát triển kinh tế Việt Nam.

Chủ đề của giải năm nay là Tạo dựng môi trường kinh doanh bình đẳng và lành mạnh, hướng tới thành lập Cộng đồng kinh tế ASEAN, cũng như hàng loạt hiệp định thương mại quan trọng sau đó.

Hiệu trưởng RMIT Việt Nam, Giáo sư Gael McDonald cho biết bà rất vui mừng vì Đại học RMIT Việt Nam tiếp tục được vinh danh tại giải Rồng Vàng thêm một năm nữa.

Giáo sư nói: “Giải thưởng khẳng định cam kết lâu dài của chúng tôi về chất lượng đào tạo cũng như tạo thêm cơ hội cho những nhà lãnh đạo tương lai của đất nước”.

“Năm nay, chúng tôi đã thành lập Phân viện đào tạo sau đại học – khu vực châu Á nhằm tạo điều kiện cho sinh viên cao học có thể lấy bằng thạc sĩ và nghiên cứu tiến sĩ tại Việt Nam và Melbourne. Phân viện mới tọa lạc ngay trung tâm của TP. Hồ Chí Minh, cung cấp chương trình đào tạo cấp quản lý với các khóa ngắn hạn cho những lãnh đạo cấp cao”.

Bà tiếp lời: “Chúng tôi cũng đang hợp tác với doanh nghiệp và các trường đại học trong nước để mở rộng nghiên cứu, tập trung vào những lĩnh vực mang lại giá trị cho Việt Nam. Ví dụ gần đây nhất là việc hợp tác giữa chúng tôi và doanh nghiệp quốc tế chuyên cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp - KPMG để thành lập Trung tâm quản trị KPMG-RMIT”.

Tại diễn đàn CEO được tổ chức một ngày trước lễ trao giải, đại diện Đại học RMIT Việt Nam đã cùng các lãnh đạo doanh nghiệp, nhà hoạch định chính sách, nhà quản lý và quan chức chính phủ thảo luận về cách thức nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam với các quốc gia trong khu vực.