Tin hoạt độngMở rộng môi trường học tập quốc tế

Mở rộng môi trường học tập quốc tế

Thứ năm, 3 Tháng 9, 2009 - 17:42

Tòa nhà có trị giá khoảng 15 triệu đô la Mỹ sẽ cung cấp thêm không gian phục vụ cho việc dạy và học tại RMIT Việt Nam và là phần chủ chốt của Giai đoạn 3 phát triển cơ sở hoạt động của RMIT Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tòa nhà sẽ có không gian chuyên biệt dành cho việc dạy và học chuyên ngành thiết kế kỹ thuật số và truyền thông, và không gian làm việc cho nhân viên và giảng viên.

Giám đốc Đại học RMIT (Melbourne) Giáo sư Margaret Gardner rất tin tưởng vào những lợi ích mà dự án mở rộng quy mô hoạt động này mang lại:

"Sự tăng trưởng của RMIT Việt Nam đồng nghĩa với việc sẽ có thêm nhiều sinh viên Việt Nam và quốc tế được hưởng một nền giáo dục chất lượng cao tại Thành phố Hồ Chí Minh.

"Sự kết nối chặt chẽ giữa các cơ sở của Đại học RMIT tại Melbourne và Việt Nam và chương trình du học của đại học chúng tôi cho sinh viên cơ hội được học và làm việc trong một môi trường đa văn hóa.

"Với việc chú trọng tổ chức học tập kết hợp kinh nghiệm thực tiễn, sinh viên RMIT từ hai đất nước sẽ được dịp góp sức phục vụ cộng đồng qua những dự án chung."

Trong khi đó, Giai đoạn 2 của dự án mở rộng cơ sở Nam Sài Gòn dự định sẽ hoàn thành vào tháng 3 năm sau.

Tổng Giám Đốc RMIT Việt Nam Giáo sư Merilyn Liddell cho biết khu phức hợp thể thao-ký túc xá sẽ giúp sinh viên trải nghiệm cuộc sống đại học toàn diện kết hợp giáo dục, thể thao, giải trí và giao lưu xã hội.

Trung tâm thể thao và giải trí sẽ có một sân bóng cho các môn thể thao đồng đội ngoài trời, sân tennis, một trung tâm dành cho các môn thể thao trong nhà, và một phòng gym.

Trung tâm này cũng sẽ có các phòng họp, phòng tập aerobics, phòng tập yoga và võ thuật, nhà ăn, phòng y tế, 1.500 chỗ ngồi trong nhà và 800 chỗ ngồi ngoài trời.

Theo Giáo sư Liddell, ký túc xá sẽ cung cấp chỗ ở tiêu chuẩn quốc tế với trang thiết bị tiết kiệm nước và năng lượng theo những quy định quản lý môi trường đang được áp dụng tại RMIT Việt Nam.

Những tiện nghi khác trong ký túc xá gồm có truyền hình cáp, mạng internet tốc độ cao, nhà ăn và cửa hàng.

RMIT Việt Nam có hai cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đại học bắt đầu hoạt động vào năm 2001 và hiện nay có hơn 5.000 sinh viên đang theo học.