Tin hoạt độngKhẩn trương hành động để ngăn chặn cúm A/H1N1 - Thông cáo số 2

Khẩn trương hành động để ngăn chặn cúm A/H1N1 - Thông cáo số 2

Thứ năm, 23 Tháng 7, 2009 - 10:35

Tuy số lượng những ca nhiễm cúm H1N1 tại Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam, cơ sở Nam Sài Gòn, vẫn còn rất thấp, nhưng với nỗ lực tích cực nhằm chủ động ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh, RMIT Việt Nam đã quyết định tạm dừng tất cả các hoạt động tại cơ sở Nam Sài Gòn cho đến hết ngày Thứ Hai 27/7/2009.

Tổng Giám đốc RMIT Việt Nam, Giáo sư Merilyn Liddell hôm nay đã xác nhận rằng đã có vài sinh viên và ít nhất là một giảng viên đã được chẩn đoán là có dấu hiệu nhiễm bệnh.

"Trong tuần này, chúng tôi đã và đang phối hợp chặt chẽ với các tổ chức y tế để có những biện pháp đối phó tốt nhất với dịch bệnh hiện đang lây lan ở mức độ nhỏ. Mối quan tâm lớn nhất hiện nay của chúng tôi là làm sao để đảm bảo những người đã nhiễm bệnh được chăm sóc tốt nhất, đồng thời giảm thiểu đến mức thấp nhất nguy cơ lây lan dịch cúm trong sinh viên và nhân viên của trường," Bà phát biểu,

"Trong giai đoạn này, dù chưa hề nhận được đề nghị từ phía cơ quan hữu quan về việc tạm đóng cửa cơ sở Nam Sài Gòn nhưng chúng tôi vẫn quyết định thực hiện điều này như một biện pháp chủ động phòng ngừa".

Giáo sư nhấn mạnh rằng RMIT Việt Nam luôn đặt an toàn và sức khỏe của sinh viên và nhân viên lên hàng đầu; đó cũng chính là lý do mà trường đã thận trọng quyết định tạm ngưng hoạt động trong một thời gian ngắn để có cơ hội ngăn chặn và đánh giá đúng mức về tình hình dịch bệnh hiện tại.

"Chúng tôi hy vọng trong những ngày tới cũng sẽ chỉ có một số rất ít sinh viên và nhân viên bị nhiễm bệnh cúm H1N1. Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để sớm cải thiện tình hình. Việc tạm ngưng hoạt động trong một thời gian ngắn sẽ giúp củng cố thêm niềm tin rằng số cá nhân nhiễm bệnh sẽ không lan rộng ra".

Giáo sư cũng cho biết thêm rằng trong ngày hôm nay, toàn thể nhân viên và sinh viên đã được liên tục cập nhật thông tin qua email hoặc điện thoại để thông báo về việc tạm ngưng hoạt động của trường vào cuối ngày 23/7/2009, cũng như cung cấp một số thông tin liên quan theo yêu cầu.

Thông tin về tình hình sẽ liên tục được cập nhật đến sinh viên và nhân viên của RMIT Việt Nam thông qua website http://www.rmit.edu.vn và email.

"Chúng tôi hy vọng sẽ quay trở lại hoạt động bình thường vào tuần sau, nhưng điều này chỉ có thể quyết định chắc chắn trong vòng 2-3 ngày tới."