Tin hoạt độngDự án "Học tập kết hợp kinh nghiệm thực tiễn" đa ngành

Dự án "Học tập kết hợp kinh nghiệm thực tiễn" đa ngành

Thứ ba, 1 Tháng 9, 2009 - 10:38
Nhóm WIL Đà Nẵng bên ngoài Bệnh viện nhi Đà Nẵng
Nhóm WIL Long Hòa
Nhóm WIL Đà Nẵng gặp gỡ đại diện Bệnh viện nhi Đà Nẵng

Dự án "Học Tập Kết Hợp Kinh Nghiệm Thực Tiễn" liên ngành, được gọi tắt là dự án WIL, là một khóa học đem lại cho sinh viên một trải nghiệm học tập độc đáo trong bối cảnh quốc tế.

Còn gì vui và có ý nghĩa hơn là tham dự một khóa học bằng cách đi đến những địa điểm thực tế, làm việc để giúp đỡ cộng đồng và kết bạn với những sinh viên quốc tế?

Khi hoàn tất khóa học này, sinh viên nhận được 12 tín chỉ cho môn học tự chọn. Tất cả sinh viên đại học tại cơ sở Nam Sài Gòn đều có thể đăng ký để được xét chọn tham gia khóa học.

Trong những dự án WIL Việt Nam, sinh viên RMIT Việt Nam sẽ cộng tác với sinh viên RMIT từ Melbourne trong những dự án phục vụ doanh nghiệp và cộng đồng đầy thử thách và thú vị.

Trong dự án WIL được tổ chức hè 2009, một nhóm gồm 25 sinh viên đến từ Melbourne và cơ sở Nam Sài Gòn đã cùng lập kế hoạch tiếp thị cho Trại trẻ mồ côi Long Hòa ở Tp Hồ Chí Minh và một nhóm khác gồm 24 sinh viên kết hợp lập kế hoạch tái phát triển và sơ đồ thiết kế cho Khoa Nhi của Bệnh viện Đà Nẵng.

Sinh viên sẽ được cung cấp thông tin chi tiết về những dự án WIL sắp tới, gồm thủ tục nộp đơn và tiêu chí tuyển chọn, trong những buổi thông tin được tổ chức vào tuần sau tại RMIT Việt Nam.

Không giống như trong những khóa học thông thường, khi tham gia dự án WIL, ngoài tín chỉ sinh viên còn gặt hái được trải nghiệm thực tế, nhiều niềm vui, và cảm giác mình thật sự có ích.

"Nhờ tham gia dự án WIL, tôi có cơ hội áp dụng kiến thức kinh doanh mình đã học để giúp đỡ những người khác trong cộng đồng," sinh viên Nguyễn Quang Thuận tự hào cho biết.

Sinh viên ngành Thương mại Bùi Thị Mỹ Ngọc cho biết bạn đã "tận hưởng từng giây phút trong quá trình tham gia dự án. Bạn sẽ phải làm việc rất vất vả, nhưng bạn cũng sẽ có dịp cười thật thoải mái với đồng đội, có dịp trải nghiệm thực tế và sau cùng là có được một cảm giác thành công mỹ mãn."

Những thành viên WIL là những bạn trẻ đầy nhiệt huyết, ham học hỏi, cống hiến và hòa đồng.

Cựu thành viên WIL Nguyễn Trung Dũng chia sẻ: "Một trong những thành công lớn nhất của tôi trong dự án WIL là đã kết bạn với nhiều sinh viên Úc. Cùng sinh hoạt với những người bạn tuyệt vời này trong suốt 3 tuần là một kỷ niệm thật đẹp và khó quên."

Hạn chót nộp đơn cho dự án WIL năm nay là Thứ Hai, 14/09/09, phỏng vấn vào Thứ Năm, 17/09/09.

Các buổi giới thiệu thông tin về dự án WIL:

  • Thứ Tư, 09/09/2009, 10:30 – 12:00 và 13:30pm - 15:30pm, Phòng 1.12
  • Thứ Năm, 10/09/2009, 10:30 – 12:30, Phòng 2.07; 15:00 – 17:00, Phòng 4.12
  • Thứ Sáu, 11/09/2009, 9:00 – 11:00, Phòng Yarra; 15:00 – 17:00, Phòng 2.07

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ Sarah Cunnian tại sarah.cunnian@rmit.edu.vn.