Tin hoạt độngĐội tuyển RMIT Việt Nam chiến thắng cuộc thi Lập Kế hoạch Kinh doanh

Đội tuyển RMIT Việt Nam chiến thắng cuộc thi Lập Kế hoạch Kinh doanh

Thứ tư, 21 Tháng 10, 2009 - 17:32
Matthew Kershaw, Nick Carrillo và Danny Tse (từ trái sang phải)

Dự án thành lập một trường trung học dân lập mới tại Hà Nội, Việt Nam đã đạt giải thưởng lớn tại cuộc thi Lập Kế hoạch Kinh doanh 2009 danh tiếng dành cho sinh viên Đại học RMIT tại Úc, Việt Nam và các nước khác.

Đội tuyển Sunshine gồm 3 sinh viên đang theo học chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh tại RMIT Việt Nam cơ sở Hà Nội - Nick Carrillo, Danny Tse và Matthew Kershaw - đã nhận được giải thưởng Merchanlink trị giá 5.000 đô la Úc (tương đương 85,5 triệu đồng) cho ý tưởng thành lập "Trường Trung học Hà Nội Premier" tại lễ trao thưởng tại Melbourne, Úc tuần trước.

Đội trưởng Nick Carrillo chia sẻ về cảm giác "tuyệt vời" khi nhận được sự đánh giá cao từ ban giám khảo cuộc thi Lập kế hoạch Kinh doanh là lãnh đạo các tập đoàn quốc tế tại Úc. Cuộc thi năm nay có tổng giá trị giải thưởng lên tới 98.000 đô la Úc (hơn 1,6 tỷ đồng).

"Chúng tôi vô cùng biết ơn Đại học RMIT tại Melbourne đã tổ chức một cuộc thi chuyên nghiệp cho sinh viên RMIT, những người có tinh thần kinh doanh cao", Ông Carrilo nói.

Trường Trung học Hà Nội Premier sẽ cung cấp một giáo trình đặc biệt mang tên Vietnam Premium. Chương trình mở rộng giáo trình quốc gia Việt Nam truyền thống bằng cách kết hợp với các chương trình Tiếng Anh và quốc tế.

Bằng cách cung cấp chất lượng giáo dục cao cho học sinh Việt Nam, trường Trung học Hà Nội Premier nhắm tới việc mang lại một lựa chọn giáo dục mới tạo điều kiện cho học sinh theo học các trường đại học quốc tế.

Tổng Giám Đốc RMIT Việt Nam, Giáo sư Merilyn Liddell phát biểu rằng cuộc thi Lập Kế hoạch Kinh doanh RMIT hàng năm được tổ chức dành cho tất cả sinh viên RMIT trên toàn thế giới và khuyến khích các đội tuyển sáng tạo các sáng kiến kinh doanh và những ý tưởng để phát triển các kế hoạch kinh doanh mang tính cạnh tranh.

Năm nay có hơn 100 người từ cộng đồng doanh nghiệp tại Úc đã dành thời gian và chuyên môn để chấm bài dự thi, hướng dẫn và hỗ trợ các thí sinh.

"Cuộc thi đã khuyến khích tinh thần kinh doanh của sinh viên trong suốt 9 năm qua và là một trong những cuộc thi ý tưởng kinh doanh lớn nhất tại Úc", Giáo sư Liddell phát biểu.

"Chúng tôi có lý do chính đáng để tôn vinh các sinh viên của mình bởi số lượng các đội tuyển RMIT Việt Nam tham dự và lọt vào vòng 2 của cuộc thi năm nay là tốt nhất từ trước tới giờ. 10 trong số 97 đội tuyển tham dự vòng 1 của cuộc thi là từ RMIT Việt Nam và 5 trong số đó lọt vào vòng 2. Điều này cho thấy sinh viên Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh của RMIT Việt Nam có thể đứng ngang hàng với những sinh viên hàng đầu thế giới".