Tin hoạt độngCơ sở Nam Sài Gòn của RMIT Việt Nam đã trở lại hoạt động bình thường

Cơ sở Nam Sài Gòn của RMIT Việt Nam đã trở lại hoạt động bình thường

Thứ tư, 5 Tháng 8, 2009 - 18:04

Thông tin này chính xác tính đến 16 giờ Thứ Tư 5/8/2009.

Kể từ Thứ Hai 3/8/2009, cơ sở Nam Sài Gòn của RMIT Việt Nam đã trở lại hoạt động bình thường sau hơn một tuần tạm đóng cửa để tập trung tổng vệ sinh cơ sở và thực hiện những công tác chuẩn bị khác.

Tổng Giám Đốc RMIT Việt Nam Giáo sư Merilyn Liddell cho biết để sẵn sàng mở cửa hoạt động trở lại trường đã tiến hành tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường và tăng cường các biện pháp ngăn ngừa cúm H1N1 lây lan trong cộng đồng sinh viên và nhân viên RMIT Việt Nam.

"Chúng tôi tự nguyện tạm thời ngưng hoạt động tại cơ sở Nam Sài Gòn bắt đầu từ Thứ Năm 23/7/2009 đến Thứ Hai 3/8/2009 vì hai lý do chính.

"Trước hết, chúng tôi muốn chủ động ngăn chặn khả năng đại dịch cúm H1N1 lây lan nhanh chóng trong cộng đồng sinh viên và nhân viên. Tôi tin rằng chúng tôi đã thành công trong việc giới hạn triệt để khả năng dịch cúm lây lan tại trường.

"Hơn nữa, chúng tôi muốn nhân dịp tạm thời ngừng hoạt động để tăng cường các biện pháp phòng ngừa tại trường nhằm giúp sinh viên và nhân viên tự bảo vệ sức khỏe khi quay trở lại học tập và làm việc."

"Các biện pháp phòng ngừa được thực hiện liên tục và kiểm tra hàng ngày."

Giáo sư Liddell cũng cho biết các biện pháp đã được tăng cường nhằm phòng ngừa cúm H1N1 lây lan tại trường bao gồm:

Trang bị dung dịch rửa tay diệt khuẩn tại nhiều vị trí trong trường.Cơ sở y tế tại trường sẽ dự trữ đủ và cung cấp khẩu trang cho tất cả sinh viên và nhân viên của trường.Lau chùi và khử trùng những bề mặt tiếp xúc thường xuyên trong trường.Trường sẽ áp dụng những quy tắc mới nhằm cách ly kịp thời những trường hợp bị nghi ngờ nhiễm cúm H1N1.Trường sẽ cung cấp cho sinh viên và nhân viên thông tin đầy đủ về việc nhận biết các trường hợp nhiễm cúm và những biện pháp cần thực hiện trong tình huống đó.

"Nhờ những biện pháp phòng ngừa và cách ly kịp thời, đến nay chỉ có 35 trường hợp đã xác định nhiễm cúm H1N1 trong tổng số 4.000 sinh viên và nhân viên tại cơ sở Nam Sài Gòn của RMIT Việt Nam.

"Vì ý thức được việc đại dịch cúm H1N1 đang lây lan trên diện rộng tại Thành phố Hồ Chí Minh, và sinh viên và nhân viên có thể đã nhiễm cúm từ các nguồn lây bệnh khác trong thời gian trường tạm thời ngưng hoạt động nên chúng tôi sẽ tăng cường mọi biện pháp ngăn ngừa trong khuôn viên trường khi mở cửa hoạt động trở lại.

"Chúng tôi đã có những hướng dẫn tường tận để sinh viên và nhân viên nhận biết các dấu hiệu của bệnh cúm H1N1. Chúng tôi cũng sẽ kịp thời cách ly các trường hợp nhiễm bệnh.

"Cúm H1N1 đã trở thành một đại dịch toàn cầu và RMIT Việt Nam cam kết sẽ làm tất cả những gì trong khả năng có thể và sẽ hợp tác chặt chẽ với chính quyền địa phương để góp phần ngăn chặn đại dịch này."

Giáo sư Liddell nói rằng RMIT Việt Nam sẽ cập nhật thông tin liên tục về dịch cúm H1N1 cho sinh viên và nhân viên.

"Tôi rất tự hào về các nỗ lực phối hợp làm việc của nhân viên RMIT Việt Nam cho đến nay trong việc đối phó với dịch cúm H1N1.

"Tôi tin rằng RMIT Việt Nam đang ở trong tư thế tốt nhất để đối phó với những biến chuyển sắp tới của đại dịch cúm H1N1.

"Vì đây là một đại dịch toàn cầu và không chỉ giới hạn trong cộng đồng RMIT Việt Nam, chúng tôi nghĩ rằng không ai được chủ quan và phải luôn sẵn sàng để đối phó với dịch bệnh này."