Tin hoạt độngCác công ty lớn tham gia sự kiện "Ngày hội việc làm" tại RMIT Việt Nam

Các công ty lớn tham gia sự kiện "Ngày hội việc làm" tại RMIT Việt Nam

Thứ năm, 10 Tháng 12, 2009 - 13:27

Hôm nay, các công ty hàng đầu tại Việt Nam đã tham gia vào "Ngày hội việc làm" thường niên của Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam tại cơ sở Nam Sài Gòn.

19 công ty, trong đó có KPMG, Procter & Gamble, Intel và Ngân hàng Standard Chartered, đã góp mặt tại sự kiện này.

Các hoạt động của ngày hội bao gồm thảo luận cùng chuyên gia về các cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp, thị trường lao động hiện tại và xu hướng thị trường cũng như định hướng nghề nghiệp.

Sinh viên cũng có cơ hội tham quan từng gian trưng bày và gặp gỡ đại diện các công ty để tìm hiểu cơ hội học bổng, thực tập và việc làm.

Rất nhiều cựu sinh viên RMIT cũng đến tham dự ngày hội.

"Trong bối cảnh kinh tế hiện nay khi sinh viên ngày càng chú trọng đến các cơ hội nghề nghiệp và các công ty mong muốn nhân viên mới của họ có khả năng đóng góp ngay từ ngày đầu tiên nhận việc, chiến lược của RMIT trong việc đào tạo những sinh viên sẵn sàng cho công việc khi ra trường đang thu được những kết quả đáng ghi nhận," Tổng Giám Đốc RMIT Việt Nam, Giáo sư Merilyn Liddell phát biểu hôm nay.

"Sinh viên của chúng tôi đã tham gia tích cực vào việc tổ chức sự kiện hôm nay. Chính những kinh nghiệm thực tế này làm nên sự khác biệt giữa họ và những sinh viên ra trường khác."

Tất cả các sinh viên chương trình đại học tại RMIT đều phải hoàn thành chương trình thực tập thực tiễn. Hơn 2.000 sinh viên RMIT Việt Nam đã được sắp xếp thực tập tại hơn 200 công ty tại Việt Nam và nước ngoài.

"Hầu hết sinh viên RMIT được các công ty nhận vào làm trước khi tốt nghiệp thông qua chương trình thực tập. Ngày càng nhiều công ty đang tích hợp chương trình thực tập của RMIT Việt Nam vào các hoạt động tuyển dụng thường xuyên của họ.

"Đội ngũ cựu sinh viên thành công là niềm tự hào của RMIT Việt Nam. Hầu hết các sinh viên RMIT Việt Nam đang nắm giữ những vị trí tốt tại các công ty trong nước và đa quốc gia."

Sự kiện "Ngày hội việc làm" do bộ phận Hướng Nghiệp và Câu lạc bộ Kinh doanh sinh viên RMIT Việt Nam đồng tổ chức.