Góc nhìn chuyên gia: Triển vọng kinh tế Việt Nam

Giáo sư Christophe Schinckus, thuộc Khoa Kinh doanh và Quản trị RMIT Việt Nam, sẵn lòng đưa ra bình luận về triển vọng kinh tế Việt Nam.

Giáo sư Christophe Schinckus lấy bằng Tiến sĩ Kinh tế Tài chính tại Đại học Paris Pantheon-Sorbonne (2009) và vừa ra mắt sách về tài chính xã hội, ứng xử tài chính và kinh tế vật lý (nghiên cứu, ứng dụng các lý thuyết của vật lý vào giải quyết các vấn đề kinh tế).

Về triển vọng kinh tế Việt Nam, Giáo sư Schinckus cho biết: “Việt Nam là một trong những nền kinh tế thể hiện tốt nhất khu vực châu Á. Tổng hòa một số yếu tố cho thấy tình hình sẽ tiếp tục khả quan trong vài năm tới”.

Theo Giáo sư Schinckus, các yếu tố như hiện trạng dân số, nhu cầu tiêu dùng cao, lĩnh vực gia công mạnh mẽ, phát triển du lịch, và xuất khẩu xuất phát từ đòi hỏi lành mạnh của thị trường quốc tế, đều góp phần tạo nên toàn cảnh khả quan cho kinh tế Việt Nam.

Để phỏng vấn chuyên gia và biết thêm thông tin về trường, vui lòng liên hệ cô Lê Mộng Thúy, Chuyên viên Truyền thông.

Điện thoại: (84-28) 3776 1386 hoặc (84) 975 666 773

Email: thuy.le@rmit.edu.vn