Tin hoạt độngKết nối công nghệ

Kết nối công nghệ

Thứ năm, 14 Tháng 2, 2013 - 10:58
Buổi hội thảo mang lại cơ hội cho học viên tìm hiểu về Multivism và ELVIS

Hơn 60 chuyên gia, giảng viên và sinh viên sau đại học chuyên ngành kỹ thuật đến từ TP. Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận đã tham dự hội thảo "Thực hành Multisim và NI ELVIS" tổ chức tại cơ sở Nam Sài Gòn của RMIT Việt Nam vào cuối tháng 1 vừa qua.

Buổi hội thảo được tổ chức bởi National Instruments Việt Nam – chi nhánh của công ty National Instruments (NI) tại Mỹ chuyên cung cấp các sản phẩm phần mềm và phần cứng giúp các kỹ sư và nhà khoa học phát triển những hệ thống kỹ thuật cần đo lường và kiểm soát.

Buổi hội thảo mang lại cơ hội cho học viên tìm hiểu về Multivism và ELVIS, hai nền tảng giảng dạy về mạch và điện tử hỗ trợ cho giảng dạy thiết kế mạch thông qua việc cung cấp cho sinh viên một môi trường tương tác để khám phá và hình dung trạng thái mạch.

"Đây thực sự là kinh nghiệm quý giá khi được tìm hiểu về các công cụ mới nhất từ một công ty hàng đầu về lĩnh vực công cụ và đo lường như NI. Những kiến thức và kinh nghiệm thực hành có được từ buổi hội thảo sẽ là nền tảng hữu ích cho các môn học trong học kỳ sắp tới của tôi tại RMIT," Phan Đoàn Anh Tuấn, một trong số các sinh viên chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật của RMIT tham gia hội thảo phát biểu.

Theo Giáo sư Serge Demidenko, Phân viên trưởng Phân viện Công nghệ của RMIT Việt Nam, nhà trường luôn tìm kiếm những cơ hội giúp sinh viên trong ngành kỹ thuật điện tử và máy tính được tiếp xúc với công nghệ và kỹ thuật tân tiến nhất thế giới thông qua mối quan hệ chặt chẽ của trường với các công ty công nghệ hàng đầu.

"Đây là buổi hội thảo thứ ba trong chuỗi sự kiện do trường và NI phối hợp tổ chức. Chúng tôi rất vui mừng khi mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên có thể góp phần hỗ trợ sự phát triển của chuyên ngành kỹ thuật tại Việt Nam," giáo sư Demidenko chia sẻ.

Thạc sỹ Phạm Bạch Dương, Phó Khoa Cơ khí Chế tạo máy, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh cho biết: "Buổi hội thảo rất hữu ích, mang lại cho chúng tôi những chia sẻ kinh nghiệm thiết thực từ các kỹ sư của NI trong lúc thực hành trên các thiết bị hiện đại của RMIT Việt Nam."

Ông Phạm Quốc Hùng, Kỹ sư Hệ thống của NI Việt Nam, cho biết công ty NI rất tự hào về mối quan hệ tốt đẹp với RMIT tại cả hai quốc gia Úc và Việt Nam. "Thỏa thuận ký kết giữa NI và RMIT Việt Nam sẽ giúp đào tạo thế hệ kỹ sư tài năng với những kỹ năng chuyên ngành thông qua các hoạt động phối hợp đào tạo và giảng dạy của hai bên," ông Hùng cho biết.