Tin hoạt độngRMIT tổ chức diễn đàn bàn về thách thức trong phát triển ngành logistics Việt Nam

RMIT tổ chức diễn đàn bàn về thách thức trong phát triển ngành logistics Việt Nam

Thứ sáu, 29 Tháng 6, 2018 - 15:42

Diễn đàn Kết nối ở châu Á: Thương mại, Vận chuyển, Logistics và Kinh doanh 2018 do RMIT Việt Nam tổ chức đã mời đươc các nhân vật trọng yếu trong ngành đến cùng nhau thảo luận về các vấn đề và thách thức quanh việc phát triển ngành logistics Việt Nam.

Diễn đàn tổ chức tại khách sạn Pan Pacific Hà Nội đã thu hút hơn 340 người tham dự đến từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các trường đại học và tổ chức trong nước, cũng như phụ huynh và sinh viên RMIT.

Phó giáo sư Robert McClelland, Chủ nhiệm bộ môn Quản trị tại Khoa Kinh doanh và Quản trị RMIT Việt Nam, cho biết diễn đàn được tổ chức nhằm tìm hiểu quan điểm của các chuyên gia trong ngành, những người làm chính sách và các học giả, đồng thời tạo kênh thảo luận các chủ đề quan trọng liên quan đến chuỗi cung ứng và logistics ở Việt Nam.

Chuyên gia trong ngành, những người làm chính sách và các học giả cùng nhau thảo luận về các vấn đề và thách thức quanh việc phát triển ngành logistics Việt Nam tại diễn đàn Kết nối ở châu Á: Thương mại, Vận chuyển, Logistics và Kinh doanh 2018.

Ông nói: “Diễn đàn đưa các bên đến với nhau để nâng cao giao lưu kết nối cũng như hiểu biết trong ngành và liên ngành. Sự kiện sẽ khuyến khích chính phủ và ngành tham gia đối thoại, đồng thời tạo nền tảng tổ chức diễn đàn logistics uy tín hàng năm nhằm hỗ trợ ngành logistics đang lên và đang phát triển ở Việt Nam”.

PGS.TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam chia sẻ về Logistics và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam.

Các chủ đề trình bày tại diễn đàn gồm:

  • Logistics và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam do PGS.TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, trình bày.
  • Logistics ngày nay và làm thế nào để chuẩn bị cho tương lai, do bà Đoàn Thị Diễm Hằng, Giám đốc chi nhánh khu vực Miền Bắc, Công ty Schenker Việt Nam, trình bày.
  • Thách thức và đối phó với các xu thế lớn trong hệ thống chuỗi cung ứng toàn cầu hoá, do Tiến sĩ Paul Taewoo Lee, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Logistics hàng hải và Vùng đảo mậu dịch tự do thuộc Khoa Đại dương Đại học Zhejiang (Trung Quốc), trình bày.
  • Bảo hộ thương mại toàn cầu và ảnh hưởng đến Việt Nam, do Tiến sĩ Inkyo Cheong, Phó hiệu trưởng Đại học Inha (Hàn Quốc), trình bày.