Học bổng Thiết kế Game

Ngày mở đăng kí

09/05/2022

Hạn nộp hồ sơ

5 pm, 08/07/2022

Giá trị học bổng

50% học phí chương trình đại học

Số lượng học bổng

01

Công bố kết quả

30/09/2022

Tổng quan

Học bổng dành riêng cho sinh viên tương lai đăng ký vào ngành Cử nhân Thiết kế Game, có hồ sơ sáng tạo vượt trội, và nguyện vọng theo đuổi ngành thiết kế game.

Điều kiện nộp học bổng

  • Là công dân Việt Nam
  • Đạt điểm trung bình cả năm lớp 12 từ 7,0/10 trở lên, hoặc đạt 25 điểm trở lên trong kỳ thi International Baccalaureate, hoặc đạt 7 điểm trở lên của ba môn nâng cao trong kỳ thi GCE ‘A’ Levels (Vương quốc Anh) (A=5, B=4, C=3, D=2, E=1)
  • IELTS (Học thuật) 6,5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6,0), hoặc trong trường hợp bạn theo học hệ tiếng Anh khác, vui lòng xem Bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương
  • Đăng ký học ngành Cử nhân Thiết kế Game tại RMIT Việt Nam.

Lưu ý: Sau khi nhận học bổng, sinh viên không được chuyển sang ngành học khác.

Hồ sơ thể hiện năng lực sáng tạo (Digital Portfolio)

Đối với Học bổng Thiết kế game, bạn phải nộp 2-3 tác phẩm sáng tạo hoặc nghệ thuật của bản thân trong Hồ sơ thể hiện năng lực ở định dạng kỹ thuật số. Các tác phẩm này có thể liên quan một phần, hoặc toàn bộ đến thiết kế game. Hồ sơ thể hiện năng lực sáng tạo cho phép sinh viên có năng lực sáng tạo vượt trội nhưng có thể không đạt điểm cao trong các môn học truyền thống ở trường trung học được thể hiện sản phẩm của bản thân.

Bạn nên tập hợp Hồ sơ thể hiện năng lực sáng tạo cẩn thận và tập trung thể hiện bản thân bạn, đồng thời, qua các tác phẩm của mình thể hiện đam mê sáng tạo cho thiết kế game. Hồ sơ không nên tập hợp các tác phẩm rời rạc. Chúng tôi khuyến khích bạn tập trung vào chất lượng của các tác phẩm thay vì số lượng.

Hồ sơ thể hiện năng lực sáng tạo có thể gồm một số thể loại sau:

  • Bản tóm tắt về một trò chơi mà bạn mong muốn sáng tạo (bao gồm khái niệm, ý tưởng, thể loại, và các bản vẽ/thiết kế liên quan v.v.);
  • Bản vẽ, bản phác họa hoặc thiết kế đồ họa;
  • Video, phim hoạt hình hoặc tác phẩm kỹ xảo;
  • Các thiết kế tương tác như trang web, ứng dụng điện thoại, trò chơi v.v.;
  • Và bất kỳ tác phẩm thiết kế ở định dạng kỹ thuật số tâm đắc nào do bạn thực hiện.

Quan trọng nhất, Hồ sơ năng lực sáng tạo của bạn cần sắp xếp phù hợp để truyền tải được ý tưởng đằng sau các tác phẩm. Hồ sơ nên gồm một bảng mục lục với mô tả ngắn gọn cho từng tác phẩm mà bạn nộp. Một hồ sơ năng lực tốt phải thể hiện được bạn là ai, các tác phẩm thể hiện sự sáng tạo của bạn và vì sao bạn xứng đáng giành được Học bổng này.

Định dạng: Hồ sơ thể hiện năng lực sáng tạo có thể là một file video với thời lượng không quá ba phút hoặc các định dạng số khác với dung lượng không quá 30 MB. Hồ sơ phải gồm một trang bìa ghi rõ “Hồ sơ thể hiện năng lực sáng tạo" cùng tên của bạn, và trang mục lục. Hồ sơ thể hiện năng lực sáng tạo cần được đăng lên một kênh trực tuyến như Vimeo hoặc YouTube hoặc bất kỳ kho lưu trữ trực tuyến nào như Google Drive và nộp dưới dạng đường dẫn. Các phương thức nộp hồ sơ khác ngoài hình thức trực tuyến đều không được chấp nhận.

Lưu ý: Tất cả các tác phẩm trong hồ sơ đều phải do chính ứng viên sáng tác.

Các bước nộp hồ sơ học bổng

Trước khi nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng, vui lòng tìm hiểu Điều khoản và điều kiện học bổng của RMIT Việt Nam.

1. Chọn chương trình học bổng

2. Kiểm tra điều kiện

3. Chuẩn bị hồ sơ

4. Nộp hồ sơ

Lưu ý: Đại học RMIT có quyền thay đổi giá trị và phân bổ lại các suất học bổng.

Quy trình xét hồ sơ học bổng rất cạnh tranh vì số lượng học bổng hạn chế so với số lượng hồ sơ nộp. Do vậy, không phải bất cứ ứng viên đủ điều kiện nộp học bổng nào cũng sẽ nhận được học bổng.

a woman smiling in a lecture hall

Liên hệ với bộ phận học bổng

Nếu bạn có câu hỏi về chương trình học bổng tại RMIT Việt Nam, vui lòng liên hệ bộ phận học bổng qua email scholarships@rmit.edu.vn.