Cập nhật thông tin: Virus Corona (COVID-19)

Cập nhật lúc 1:30 chiều, ngày 15/2/2020

Vì nhiều ca nhiễm virus corona (COVID-19) đã được xác nhận trên toàn cầu, trường đề nghị toàn thể sinh viên hết sức chú ý theo dõi diễn tiến tình hình.

Sức khoẻ và an toàn của cộng đồng RMIT luôn là ưu tiên hàng đầu của trường. Chúng tôi hiện đang theo dõi chặt chẽ diễn tiến tình hình và có bộ phận chuyên môn riêng chuyên tập hợp và cập nhật thông tin trên trang này.

Thông tin mới nhất

Đại học RMIT kéo dài thời gian đóng cửa đến hết tháng 2

Đại học RMIT nhận được chỉ đạo từ Bộ Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh vào thứ Sáu, ngày 14/2, yêu cầu tất cả các trường học tiếp tục đóng cửa đến hết tháng 2. Toàn bộ sinh viên phải ở nhà để giảm thiểu nguy cơ lây lan virus corona. 

Theo chỉ đạo trên, toàn bộ ba cơ sở ở Nam Sài Gòn (bao gồm cả Ký túc xá sinh viên), Hà Nội và Đà Nẵng của Đại học RMIT sẽ tiếp tục đóng cửa đến Chủ Nhật, ngày 1/3. 

Dành cho sinh viên

Các lớp học cho toàn thể sinh viên dự kiến sẽ dạy lại vào thứ Hai, ngày 2/3, trừ khi có chỉ đạo khác từ phía Chính phủ. Các hoạt động định hướng cho toàn thể sinh viên mới sẽ được thực hiện trực tuyến.

Thông tin thêm về thời gian biểu điều chỉnh sẽ được cập nhật sau.

Bất kỳ thay đổi nào liên quan đến thời gian nhập học hoặc đóng cửa trường sẽ được thông tin trên Student Update (bản tin nội bộ dành cho sinh viên) và trường sẽ tiếp tục cập nhập thông tin mới nhất trên trang thông tin dành cho sinh viên

Dành cho sinh viên ở Ký túc xá

Nếu bạn là sinh viên ở Ký túc xá, hãy hoãn thời gian vào trường đến Chủ Nhật, ngày 1/3, và gọi chúng tôi ngay lập tức theo số điện thoại +(84) 909467557 để trao đổi về kế hoạch di chuyển và trường hợp của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn qua các bước cần thiết. Nếu đến sớm hơn, bạn cần sắp xếp chỗ ở khác ngoài trường.

Chúng tôi biết đây là tình huống đầy bất an và kêu gọi toàn bộ cộng đồng trường hãy bảo trọng và tiếp tục chăm sóc lẫn nhau trong suốt thời gian này.

Hãy tiếp tục theo dõi trang thông tin để cập nhật tin tức mới nhất và liên hệ RMIT Connect nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì. 

Yêu cầu tự xác định tình trạng cá nhân quan trọng

Theo hướng dẫn mới nhất từ Chính phủ Úc vào ngày 2/2/2020, RMIT áp dụng những yêu cầu tự xác định tình trạng cá nhân dưới đây:

 • Nếu bạn ở Trung Quốc đại lục vào hoặc sau ngày 1/2/2020 (không bao gồm Hong Kong, Ma Cao và Đài Loan), vui lòng không vào trường trong vòng 14 ngày kể từ ngày cuối cùng bạn rời Trung Quốc đại lục.
 • Đề xuất này không áp dụng cho những trường hợp trước đó và chỉ áp dụng với những ai ở Trung Quốc đại lục vào hoặc sau ngày 1/2/2020.
 • Nếu gần đây bạn có đi qua tỉnh Hồ Bắc ở Trung Quốc (bao gồm cả thành phố Vũ Hán), vui lòng không đến trường trong vòng 14 ngày kể từ ngày bạn về Việt Nam.
 • Nếu bạn tiếp xúc trực tiếp với người được xác nhận nhiễm virus corona, vui lòng không vào trường trong vòng 14 ngày kể từ lần cuối tiếp xúc với họ.

Thông báo về trường hợp của bạn

Nếu bạn không thể quay lại trường vì bất kỳ lý do nào nêu trên, hoặc nếu bạn có tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với người từng đi qua tỉnh Hồ Bắc, trường đề nghị bạn liên lạc với RMIT Connect để thông báo ngay lập tức, đồng thời thảo luận về trường hợp của bạn trước khi đến trường để trường có thể hỗ trợ bạn ở những bước tiếp theo.

Trong bất kỳ trường hợp nào nêu trên, nếu bạn hiện là học viên tiếng Anh, vui lòng liên lạc nhân viên hỗ trợ nơi bạn đang học ngay lập tức để trường có thể hỗ trợ bạn ở những bước tiếp theo. Nam Sài Gòn: seup.adminhcm@rmit.edu.vn hoặc (028) 37761338; Đà Nẵng: seup.admindn@rmit.edu.vn hoặc(0236) 3552773; Hà Nội: seup.adminhn@rmit.edu.vn hoặc (024) 37245945.

Hướng dẫn này áp dụng cho toàn thể cán bộ giảng viên và khách đến liên hệ công tác và viếng thăm trường, với mục đích phòng ngừa.

Hỗ trợ hiện có

Trường nhận thấy rằng đây sẽ là khoảng thời gian đầy bất an với một số sinh viên nên chúng tôi khuyến khích bất kỳ ai cần hỗ trợ hãy tiếp cận với các dịch vụ hỗ trợ miễn phí và bảo mật hiện có tại trường.

Vui lòng liên hệ:

Học viên tiếng Anh vui lòng liên hệ

Chúng tôi tự hào về cộng đồng sinh viên đa dạng, những người chọn học tập và làm việc tại RMIT mỗi ngày. Đó là lý do tại sao, chúng tôi kêu gọi toàn bộ cộng đồng trường hãy lấy giá trị hoà nhập làm đầu, hãy quan tâm đến nhau trong thời điểm này với sự chăm sóc chu đáo và tôn trọng.

Sức khoẻ và an toàn của cộng đồng RMIT luôn là ưu tiên hàng đầu của trường. Chúng tôi hiện đang theo dõi chặt chẽ diễn tiến tình hình và theo sát hướng dẫn của các tổ chức có thẩm quyền liên quan.

Trường sẽ có hành động cần thiết căn cứ theo hướng dẫn của chuyên gia và sẽ thông tin trực tiếp đến cán bộ giảng viên và sinh viên bị ảnh hưởng theo yêu cầu.

Chúng tôi tiếp tục kêu gọi cộng đồng RMIT nghiêm ngặt theo đúng quy trình giữ gìn vệ sinh ở bất kỳ đâu.

Yêu cầu thường trực

 • Nếu bạn không khỏe, vui lòng không đến trường, hãy đi bác sĩ kiểm tra. Nếu bạn có những triệu chứng nghiêm trọng, hãy đến phòng cấp cứu của bệnh viện khu vực bạn đang ở.
 • Chúng tôi tiếp tục kêu gọi cán bộ giảng viên và sinh viên luôn cảnh giác, cập nhật thông tin và giữ gìn vệ sinh cá nhân.
 • Nếu bạn đang đi nước ngoài hãy chăm sóc sức khỏe, cảnh giác và cập nhật thông tin mới nhất bằng cách kiểm tra thường xuyên với nguồn tin từ các cơ quan chức năng sở tại. Toàn bộ những ai đi nước ngoài đều phải thông báo với bộ phận International SOS và tải ứng dụng ISOS Assistance. Nếu bạn cần hỗ trợ khẩn cấp, vui lòng liên lạc theo số điện thoại +84 28 3829 8520 (TP. Hồ Chí Minh) hoặc +84 24 3237 3726 (Hà Nội).

Triệu chứng của virus corona

 • Triệu chứng của virus corona gồm mệt mỏi kèm sốt, ho và đau họng.
 • Nếu bạn có những triệu chứng trên, hãy đi khám bác sĩ trước khi vào trường.
 • Nếu bạn có những triệu chứng nghiêm trọng, hãy đến phòng cấp cứu của bệnh viện gần nhất ngay lập tức.

Bạn luôn phải tuân thủ các quy định giữ vệ sinh sau đây:

 • Hãy che miệng khi ho hoặc hắt hơi (dùng cùi chỏ hoặc khăn giấy, không dùng tay)
 • Hãy rửa tay thường xuyên
 • Hãy đi bác sĩ nếu bạn cảm thấy mệt
 • Đừng chạm vào miệng, mũi và mắt nếu bạn chưa rửa tay
 • Đừng ở gần hoặc bắt tay người bệnh
 • Đừng đến trường nếu bạn thấy không khỏe
 • Đừng khạc nhổ

Nếu bạn hoặc người bạn biết cảm thấy không khỏe, như đã khuyên, hãy đi khám bác sĩ.

Cập nhật thông tin

Nguồn thông tin cập nhật quốc tế: https://www.who.int/westernpacific/emergencies/novel-coronavirus

Nguồn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO): https://www.who.int/health-topics/coronavirus

Các câu hỏi thường gặp

Chúng tôi tiếp tục làm theo hướng dẫn của các tổ chức sức khỏe có thẩm quyền, đồng thời nỗ lực thông tin và cập nhật cho sinh viên và cán bộ giảng viên để mọi người có thể tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết khi tình hình xấu đi.

Tại mọi cơ sở, chúng tôi kiểm tra hoạt động của hệ thống máy sưởi, hệ thống thông gió, máy điều hòa nhiệt độ ở tất cả các tòa nhà nhằm tăng lưu thông không khí và giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong không khí.

Chúng tôi còn tăng cường lau dọn, đặc biệt khử trùng ở những khu vực có mật độ sử dụng cao và nhiều người qua lại, đồng thời đang nỗ lực đặt bình rửa tay khô ở càng nhiều nơi càng tốt.

Trường sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng tránh này nhằm giúp hỗ trợ sức khỏe và an toàn của cộng đồng chúng ta.

Theo chỉ dẫn mới nhất của Bộ Y tế Úc, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước là cách tốt nhất chống lại sự lây lan của hầu hết các loại virus.

Để biết thêm thông tin về rửa tay tiệt trùng, vui lòng xem đoạn phim của Tổ chức Y tế Thế giới.

Người khỏe mạnh hiện không cần đeo mặt nạ để phòng tránh nhiễm virus như corona. 

Triệu chứng của nhiễm virus corona gồm mệt mỏi kèm sốt, ho và đau họng. Nếu bạn có những triệu chứng trên, chúng tôi khuyên bạn hãy đi khám bác sĩ.

Chúng tôi ở đây để hỗ trợ các bạn nên nếu bạn lo lắng vì bất kỳ lý do gì (bao gồm cả việc không thể di chuyển hay đến lớp), hãy liên hệ với RMIT Connect hoặc nhân viên hành chính của Khoa Tiếng Anh và Chuyển tiếp đại học để thảo luận về trường hợp của bạn.

Trang web của trường sẽ tiếp tục cập nhật nên hãy để ý theo dõi. Chúng tôi sẽ theo hướng dẫn của các tổ chức có thẩm quyền liên quan, trong đó có Tổ chức Y tế Thế giới WHO. Chúng tôi đề nghị các bạn hãy theo dõi những nguồn tin chính thống như WHO để cập nhật hướng dẫn mới nhất. 

Liên hệ RMIT Connect để thảo luận về trường hợp của bạn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn cho đến khi bạn quay lại trường. Chúng tôi có thể tìm hiểu các phương án hỗ trợ bạn đăng ký học trong suốt thời gian vắng mặt do yêu cầu sức khỏe cần thiết, đồng thời có thể thông báo cho giảng viên, thầy cô và thầy cô hướng dẫn của bạn.

Tình hình như hiện nay có thể khó khăn nên có nhiều cách trường có thể hỗ trợ bạn. Bạn có thể liên hệ RMIT Connect, bộ phận chuyên hỗ trợ sinh viên. 

Để liên hệ về mặt truyền thông, vui lòng gởi thư điện tử đến địa chỉ communications@rmit.edu.vn