Hỏi đáp và Hỗ trợ hệ thống STS

Phần 1: Giới thiệu về hệ thống thời khóa biểu STS

Hệ thống thời khóa biểu STS:

  • Có thể xem vào bất kỳ lúc nào, ở bất cứ đâu bằng điện thoại thông minh;
  • Cho phép bạn xem khi các môn được sắp lịch;
  • Hiển thị lịch dạy của các phòng và những hoạt động khác ngoài thời khóa biểu học;
  • Cho phép bạn tải thời khóa biểu về điện thoại di động hoặc xem thời khóa biểu trên điện thoại di động;
  • Có thể đồng bộ với lịch trên Google của bạn;
  • Giúp hàng ngàn sinh viên truy cập cùng lúc, nên bạn vẫn có thể duy trì kết nối mạng;
  • Kết nối thời khóa biểu của bạn với người khác và giúp hợp tác khi làm việc nhóm.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin từ Video giới thiệu thông tin và Tài liệu hướng dẫn nhanh, hoặc bạn có thể đến phòng Hỗ trợ sinh viên RMIT Connect tại:

Cơ sở Nam Sài Gòn

Khu hỗ trợ sinh viên RMIT Connect – Tầng 1 -  Tòa nhà Beanland

Điện thoại: +84 28 3776 1306

Cơ sở Hà Nội

Phòng 1.1.009
Điện thoại: +84 24 3724 5930

Có. Bạn có thể tìm thấy Tài liệu hướng dẫn hữu ích từ đường dẫn Video giới thiệu và Tài liệu hướng dẫn.

Có. Các môn chuyên sâu sẽ hiển thị trên STS vào ngày mở lớp.

Sinh viên theo học các khóa học tiếng Anh học thuật thuộc chương trình Liên thông đại học và UniStart có thể dùng Hệ thống STS để xem thời khóa biểu. Với một số môn tiếng Anh, bạn sẽ được điều phối viên chương trình phân bổ vào các nhóm lớp học. Tuy nhiên, với các môn chuyên ngành, bạn cần tự chọn nhóm lớp.

Sinh viên chương trình tiếng Anh học thuật và IELTS không dùng Hệ thống STS; thời khóa biểu của bạn được nhân viên hành chính của Khoa Ngôn ngữ & tiếng Anh sắp đặt sẵn.

Phần 2: Truy cập vào hệ thống thời khóa biểu STS

Bạn có thể truy cập vào STS bằng cách nhấp vào đây: Đăng nhập cho sinh viên

Dùng mã số sinh viên và mật khẩu của bạn để đăng nhập vào hệ thống.

Nhìn chung, tất cả sinh viên có thể truy cập cùng lúc, trừ những mục được nêu trên trang Ngày đăng ký lớp.

Nhìn chung, tất cả sinh viên có thể truy cập cùng lúc, trừ những mục được nêu trên trang Ngày đăng ký lớp.

Một số điều bạn có thể thử:

  • Đảm bảo gõ mã số sinh viên và mật khẩu chính xác.
  • Kiểm tra trang Ngày đăng ký lớp xem Hệ thống thời khóa biểu STS đã mở cho bạn truy cập chưa.
  • Thử đăng nhập vào Canvas để xem có vấn đề khi đăng nhập tài khoản không, nếu có vui lòng liên hệ Bộ phận Công nghệ thông tin ITS qua Service Now (https://rmit.service-now.com).

Phần 3: Tự chọn nhóm lớp

Đối với tất cả các nhóm lớp, bạn có thể xem thông tin về lớp học, địa điểm, ngày, thời gian và các thông tin khác.

Có. Bạn phải đăng nhập vào hệ thống để trường biết bạn chủ động tìm nhóm lớp học cho dù chỉ có một nhóm lớp duy nhất cho môn học đó.

Hệ thống STS sẽ đóng vài ngày sau hạn cuối chọn thêm môn học. Vui lòng tham khảo Ngày đăng ký lớp để biết hạn cuối. Khi hệ thống STS đóng, bạn không thể chọn hoặc thay đổi nhóm lớp nữa. Nếu bạn không thể chọn nhóm lớp cho các môn học, vui lòng liên hệ phòng Hỗ trợ sinh viên RMIT Connect để được giúp đỡ.

Nhìn chung là không. Hệ thống STS hoạt động dựa trên cơ chế ai đăng ký trước sẽ được trước. Càng đăng nhập sớm, bạn càng có nhiều lựa chọn hơn. Tuy nhiên, Hệ thống STS trao quyền ưu tiên truy cập cho các nhóm đặc biệt do trường xác định.

Có. Bạn có thể xem thời khóa biểu của các môn khác. Vui lòng xem Video giới thiệu và Tài liệu hướng dẫn để biết thêm về vấn đề này.

Thông thường, nhóm lớp bạn chọn gần đây nhất sẽ hiển thị ngay lập tức khi bạn đăng nhập. Tuy nhiên, lúc cao điểm, phải mất đến một tiếng thay đổi mới nhất mới có thể hiển thị .

Không. Hệ thống STS không gửi email xác nhận lựa chọn của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể xem thời khóa biểu bằng cách nhấp chuột vào mục Thời khóa biểu. Nếu nhóm học bạn chọn hiển thị nghĩa là bạn đã đăng ký thành công.

Có. Hệ thống sẽ gửi thông báo nếu có bất kỳ thay đổi nào về phòng, ngày tháng, thời gian học, v.v.

RMIT Việt Nam không dùng chức năng “pending”. Dù biểu tượng này hiển thị nhưng không ảnh hưởng đến việc sử dụng hệ thống STS. Hệ thống STS hoạt động hoàn toàn dựa trên cơ chế ai đăng ký trước sẽ được trước.

Hệ thống STS hiển thị thời khóa biểu của học kỳ hiện tại và những học kỳ trước đó trong cùng một năm.

Phần 4: Các vấn đề thường gặp

Vị trí trống có thể sẽ xuất hiện nếu sinh viên khác rời nhóm hoặc đổi nhóm học khác, bạn sẽ cần liên tục kiểm tra STS để xem nhóm học bạn muốn còn chỗ không. Nếu có lý do ngoại lệ buộc bạn phải đăng ký vào nhóm lớp cụ thể đó, vui lòng liên hệ phòng Hỗ trợ sinh viên RMIT Connect và giải thích vấn đề của bạn.

Không. STS chỉ hoạt động trên cơ chế ai đăng ký trước sẽ được trước.

Không. Chỉ phòng Hỗ trợ sinh viên RMIT Connect có thể thay đổi thời khóa biểu của từng sinh viên. Giáo viên và nhân viên hành chính tại các khoa và trung tâm không có quyền truy cập để thay đổi thời khóa biểu của từng sinh viên. Điều này nhằm đảm bảo mọi sinh viên đều được đối xử công bằng và đồng nhất.

Phần 5: Các tính năng khác của Hệ thống thời khóa biểu

Có. STS hỗ trợ chương trình iCal. Sử dụng iCal, bạn có thể đồng bộ lịch học của bạn với Google Calendar; bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin ở trang Video giới thiệu và Tài liệu hướng dẫn. Khi thời khóa biểu được thêm vào Google Calendar của bạn, bạn có thể truy cập qua điện thoại thông minh hoặc các thiết bị di động

Có. Hệ thống STS hiển thị lịch dạy của các phòng và những hoạt động khác ngoài thời khóa biểu. Hệ thống được cập nhật lịch của các phòng mỗi giờ. 

Có, STS cho phép bạn kết nối với bạn cùng lớp. Để sử dụng chức năng này, nhấp chuột vào LiveCal ở góc trên bên phải màn hình, sau đó nhấp chuột vào Connections.

Không. Lịch thi chỉ được đăng trên một kênh chính thức là trang thông tin nội bộ của sinh viên.