Sinh sống tại Hà Nội

Sinh sống tại Hà Nội

Đốt nhang là một hình thức tưởng nhớ đến người đã khuất, một trong những phong tục của người Việt Nam

Một thủ đô mang đậm văn hóa và truyền thống của Việt Nam

Thủ đô Hà Nội được mệnh danh là “Bà Đầm Già Đông Phương”. Đây là một thành phố có nền văn hóa truyền thống từ lâu đời. Không giống thủ phủ của các quốc gia châu Á khác, Hà Nội vừa mang đậm vẻ đẹp cổ kính của một trang lịch sử lâu đời, lại vừa phát triển như một trung tâm thương mại sầm uất. Hà Nội đã kỉ niệm 1000 năm chính thức trở thành thủ đô của Việt Nam bằng đại lễ "1000 năm Thăng Long" kéo dài xuyên suốt năm 2010. Chương trình lễ hội này nhằm tôn vinh các bậc tiền nhân đã ra sức đấu tranh để xây dựng một Việt Nam phát triển, đồng thời truyền lại trang sử hào hùng của dân tộc cho các thế hệ trẻ tương lai. Sự kiện trọng đại này biểu trưng cho một Hà Nội của ngày hôm nay - một Hà Nội hoài cổ để tạo cảm hứng cho ngày mai. Nếu bạn thực sự dành thời gian suy tư, chiêm nghiệm, bạn sẽ phát hiện thấy nét quyến rũ đầy tự hào về một Hà thành với nền văn hóa đặc sắc đầy sáng tạo và nghệ thuật. So với các đô thị ở phương Nam, kết bạn ở Hà Nội đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều thời gian hơn. Nhưng một khi bạn đã xây dựng được tình bạn với người Hà Nội, mối quan hệ này sẽ tồn tại lâu dài và bền vững.

Tham quan thành phố

 Hãy đến thăm Phố cổ Hà Nội - trung tâm thương mại của thành phố - để cùng len lỏi vào những con đường hẹp, những ngõ hẻm quanh co và chằng chịt dọc ngang với vô vàn kiến trúc bằng gỗ thuần Việt. Hãy đi dạo trong những con phố nhỏ xinh xắn, chen chân vào những cửa hiệu be bé với nào đồ cổ, nào đồ bạc, nào hương liệu thảo dược… hay dừng chân thưởng thức một tách cà phê nổi tiếng thế giới của Hà thành. Một lựa chọn khác là bạn có thể đến thăm lăng Bác Hồ, nơi chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của dân tộc Việt Nam yên giấc ngàn thu, hay tham quan Quốc Tử Giám, nơi chúng tôi đã từng đến tổ chức Lễ tốt nghiệp cho sinh viên tại cơ sở Hà Nội, để tìm chút bình yên… Hiện nay Đại học RMIT Việt Nam đang mở rộng với quy mô lớn hơn, do đó Lễ tốt nghiệp của trường thường được tổ chức tại Nhà Hát Lớn, cũng là một nơi du khách nên đến thưởng lãm.

Ẩm thực Hà Nội

Nói về trường phái ẩm thực chú trọng hương vị thuần Việt, có lẽ khó có nơi đâu được như Hà Nội. Mới gần đây, ông Gordon Ramsey, đầu bếp trứ danh toàn cầu, thành viên ban giám khảo cuộc thi Master Chef Mỹ (Vua Đầu Bếp), đến tham quan Việt Nam và đã đưa ra đánh giá: ẩm thực Việt Nam chú trọng các nguyên liệu tươi và pha chế gia vị tinh xảo, rất phong phú và đa dạng không lẫn vào đâu được. Hãy dừng chân bên phố để thưởng thức một bát bún chả cá, một món bún có vị gần giống cà-ri ăn với đậu ván tươi và thì là, rồi lân la các quán bia Hà thành dọc các con đường trong khu Phố Cổ để thưởng thức hương vị Việt Nam chính cống.

Tham quan các vùng cận Hà Nội

Hà Nội là điểm khởi hành lý tưởng cho một chuyến tham quan miền Bắc hấp dẫn với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất Việt Nam. Bạn có thể thuê du thuyền đi thưởng ngoạn những rặng núi đá vôi hùng vĩ ở Vịnh Hạ Long, một trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới, để tận hưởng một nhịp điệu khác của cuộc sống tươi đẹp, hay qua đêm tại đảo Cát Bà, thiên đường của dân “phượt”, đắm mình cùng những chuyến leo núi, leo núi mạo hiểm, đi xe đạp hay chèo thuyền ka-yak. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể bắt tàu đi tham quan các vùng núi quanh Sapa và gặp gỡ nhóm dân tộc thiểu số đông nhất Việt Nam tại đây.

Chú thích: Hình ảnh trên trang chủ được thực hiện bởi Hà Nội Phố (https://www.facebook.com/hanoipho)

Hà Nội - vừa mang đậm vẻ đẹp cổ kính của một trang lịch sử lâu đời, lại vừa phát triển như một trung tâm thương mại sầm uất