Trò chuyện cùng những cựu sinh viên sáng giá

Trailer – Loạt phim phỏng vấn cựu sinh viên RMIT Việt Nam

Đây là những gương mặt cựu sinh viên tiêu biểu và đáng tự hào của Đại học RMIT Việt Nam. Hãy xem các thước phim để dõi theo hành trình của họ sau khi tốt nghiệp RMIT. 

Gặp gỡ cựu sinh viên Hồ Thái Bình

Anh Hồ Thái Bình là đồng sáng lập hai công ty - Kỹ năng sinh tồn SSVN và SiGen.

Sau khi tốt nghiệp Cử nhân Thương mại, anh muốn kết hợp việc kinh doanh với niềm đam mê công tác xã hội vào một sự nghiệp duy nhất. Anh đã hoàn thành mục tiêu thành công nhờ phương châm sống học được từ RMIT - thất bại thật nhanh, thật rẻ và thật thường xuyên.

Xem video để biết anh đã dành những năm 20 tuổi tuyệt vời cho đam mê công tác xã hội như thế nào.

Gặp gỡ cựu sinh viên Thư Vũ

Chị Thư Vũ (Coco Chà Bông) là nhà sáng lập và cố vấn thời trang tại Coco Dressing Room. 

Từ một bài tập yêu cầu xây dựng bản kế hoạch bán lẻ thời trang, Thư Vũ đã nhanh chóng nhận ra các vấn đề về môi trường từ ngành thời trang. Chị đã lồng ghép đam mê công việc vào trách nhiệm xã hội với mong muốn dẫn lỗi cho sự bền vững trong ngành thời trang bằng sức mạnh của hợp tác và cộng đồng.  

Xem video để biết thêm về hành trình của chị với Coco Dressing Room.  

Gặp gỡ cựu sinh viên Nguyễn Chí Đức

Anh Nguyễn Chí Đức là cố vấn thân thương của nhiều thế hệ sinh viên RMIT. 

Dẫu nắm giữ nhiều vị trí quan trọng và quản lý thị trường ở nhiều quốc gia khác nhau, anh vẫn dành thời gian làm khách mời thường xuyên ở nhiều sự kiện thuộc một số chương trình kinh doanh tại RMIT. Anh còn cố vấn cho sinh viên tham gia các cuộc thi khu vực và quốc tế, và cố vấn định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.  

Xem phim để hiểu về sứ mệnh trọn đời của anh trong việc đền đáp cho cộng đồng qua hoạt động cố vấn.  

Gặp gỡ cựu sinh viên Phạm Nhật Nga

Chị Phạm Nhật Nga là nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Công ty Tư vấn giải pháp sáng tạo Creatio. Công ty của chị từng tham gia vào dự án nhà máy năng lượng hạt nhân đầu tiên và tuyến metro đầu tiên ở Việt Nam.  

Chị còn là tác nhân giúp thay đổi việc bảo vệ môi trường và là người khởi xướng ý tưởng nâng cao quyền năng cho phụ nữ Việt. Sáng kiến này đã nhận được tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam vào tháng 7/2020. 

Xem video để biết thêm về nữ lãnh đạo truyền cảm hứng và sáng tạo này.  

Gặp gỡ cựu sinh viên Nguyễn Huyền Châu

Chị Nguyễn Huyền Châu là người yêu thích khám phá, người đồng sáng lập ra CA’ Library và là người tạo ra VAN•HOA. 

Hiện tại, chị dành phần lớn thời gian để xây dựng hệ sinh thái riêng trong ngành sáng tạo. Đứa con tinh thần gần đây nhất của chị là VAN•HOA, một công ty giải pháp sáng tạo lấy cảm hứng từ văn hóa bản địa. 

Xem những thước phim Châu chia sẻ về hành trình tìm cảm hứng và thành công qua việc tự khám phá bản thân.  

Gặp gỡ cựu sinh viên Nguyễn Nam Khang

Anh là cựu sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, người từng trải qua mất mát, thất bại và trầm cảm trước khi trở thành Giám đốc Công nghệ của một công ty khởi nghiệp Singapore, đơn vị đã gọi số vốn 1,5 triệu đô la Mỹ thành công.  

Niềm vui trong anh được khơi gợi và máu kinh doanh được mài dũa khi Khang sáng lập và điều hành CLB Công nghệ thông tin đầu tiên tại RMIT. Hiện tại, anh đang nỗ lực để đền đáp lại cho cộng đồng. 

Hãy cùng xem video và để Khang truyền cảm hứng cho bạn bằng câu chuyện cuộc đời đáng suy ngẫm của anh.