Nộp hồ sơ chương trình chuyển tiếp đến Melbourne

Chương trình chuyển tiếp đến RMIT Melbourne có quy trình riêng để đăng kí và nộp hồ sơ. Các bạn cần tìm hiểu kĩ hoặc liên hệ với bộ phận Chuyển tiếp trước khi bắt đầu nộp hồ sơ.

• Học kỳ 1 (Kỳ nhập học tháng 2): Từ ngày 01/10 đến ngày 15/11 (năm trước năm bắt đầu chuyển tiếp)
  • Học kỳ 2 (Kỳ nhập học tháng 7): Từ ngày 15/02 đến ngày 25/04 (cùng năm bắt đầu chuyển tiếp)

Lưu ý:

• Kiểm tra tại đây xem kỳ học mà bạn muốn chuyển tiếp có chương trình của bạn không.
  • Hồ sơ chuyển tiếp và visa của bạn có thể bị từ chối hoặc bị trễ nếu bạn nộp hồ sơ xin chuyển tiếp trễ.
  • Thời hạn nộp hồ sơ có thể thay đổi tùy theo giai đoạn, sinh viên vui lòng theo dõi thông tin cập nhật tại Facebook page, và website hoặc kiểm tra email thường xuyên để được nhận thông báo cập nhật dành cho sinh viên.
  • Sinh viên trao đổi cần nộp hồ sơ trước 2 – 3 tháng để có đủ thời gian nhận Thư xác nhận nhập học và gia hạn visa du học trước khi visa du học Úc của chương trình trao đổi hết hạn.

1. Tìm hiểu chương trình dự định theo học tại RMIT Melbourne

• Yêu cầu tuyển sinh
  • Cấu trúc chương trình, nội dung môn học, học phí
  • Hạn chót nộp đơn

Các thông tin hữu ích để tham khảo:

2. Chuẩn bị các hồ sơ tuyển sinh (file mềm)

Ghi chú: Sinh viên từng bị từ chối visa đi Úc hoặc các quốc gia khác, hoặc sinh viên từ một số quốc gia có thể phải nộp Tiểu luận về mục đích học tập trong hồ sơ tuyển sinh;

• Chuẩn bị bản scan màu các hồ sơ chuyển tiếp và gửi đến email: transfer@rmit.edu.vn

3. Nộp hồ sơ trực tuyến qua Studylink Portal

Bộ phận chuyển tiếp của RMIT Việt Nam sẽ giúp sinh viên điền và nộp hồ sơ trực tuyến cho RMIT Melbourne trên Studylink Portal

4. Chấp nhận Thư mời nhập học từ RMIT Melbourne

• Bộ phận Chuyển tiếp (địa chỉ email transfer@rmit.edu.vn) sẽ gửi thông báo kết quả hồ sơ đến sinh viên.
  • Sinh viên chấp nhận Thư mời nhập học từ RMIT Melbourne bằng cách xác nhận qua email và chuyển khoản thông qua Western Union/Thẻ tín dụng trên hệ thống hoặc chuyển khoản ngân hàng quốc tế:
    • Phí bảo hiểm công Úc - OSHC: bắt buộc đối với tất cả sinh viên quốc tế nộp đơn học tập tại Úc;
    • Ký quỹ học phí - tương đương học phí học kỳ đầu tiên của chương trình bạn lựa chọn theo học tại RMIT Melbourne;
    • Thông tin về tài khoản ngân hàng của RMIT Melbourne sẽ được bộ phận Chuyển tiếp của RMIT thông báo cho bạn sau khi bạn đã chấp nhận Thư mời nhập học
  • Sinh viên gửi xác nhận thanh toán qua email transfer@rmit.edu.vn để chấp nhận Thư mời nhập học trên Studylink Portal.

5. Nhận eCoE - Thư xác nhận nhập học

• Sau khi chấp nhận Thư mời nhập học, eCoE sẽ được gửi từ RMIT Melbourne trong 2-3 ngày làm việc (nếu thư mời nhập học không có điều kiện đi kèm).
  • Đối với thư mời nhập học có điều kiện đi kèm (do sinh viên chưa đạt tất cả các yêu cầu tuyển sinh để học tập tại RMIT Melbourne), bộ phận Chuyển tiếp của RMIT Việt Nam sẽ giúp sinh viên nộp đơn xin eCoE có điều kiện.

6. Nộp đơn xin visa du học

Sau khi nhận được eCoE, bộ phận Chuyển tiếp sẽ tiếp tục hỗ trợ sinh viên về thủ tục hồ sơ visa du học Úc.

Đối với sinh viên trao đổi tại RMIT Melbourne muốn nộp đơn chuyển tiếp, bạn có thể nộp visa khi đang ở Úc, quy trình nộp visa online tương tự với khi bạn nộp đơn xin visa đi trao đổi. Vào lần nộp visa thứ hai, bạn có thể không bị yêu cầu phải đi khám sức khỏe hoặc lấy sinh trắc học.

Đối với sinh viên đang học tập tại RMIT Việt Nam, ngoài các phí đã được liệt kê ở trên, bao gồm phí bảo hiểm công OSHC và ký quỹ học phí - bằng với học phí học kỳ đầu tiên tại RMIT Melbourne, bạn phải chuẩn bị các chi phí sau để nộp hồ sơ xin visa:

• Phí khám sức khỏe ~2.300.000 VNĐ (~145 đô Úc) (các phòng khám y tế khác nhau có thể có mức phí khác nhau)
  • Phí visa (thanh toán ngay sau khi nộp hồ sơ visa trực tuyến - bằng thẻ tín dụng credit/debit): ~710+ đô Úc (~12,000,000 VNĐ) (bạn cũng phải  trả phí phát sinh thêm do chuyển đổi ngoại tệ và thanh toán quốc tế)
  • Chụp hình và lấy sinh trắc học tại VFS Hồ Chí Minh / Hà Nội: ~272.500 VNĐ (17 đô Úc)

Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin sau:

7. Chuẩn bị nhập học và đăng ký môn học tại RMIT Melbourne

• Tham dự sự kiện Chuẩn bị nhập học: thường được tổ chức 1-2 tháng trước khi chương trình học tại RMIT Melbourne bắt đầu.

• Liên hệ Student Connect Việt Nam để hủy chương trình học ở Việt Nam (sau khi bạn đã được cấp visa du học Úc) -  Đơn xin hủy chương trình học

• Đăng ký môn học tại RMIT Melbourne:

• Đối với sinh viên nhận Thư mời nhập học không điều kiện, bạn có thể bắt đầu đăng ký môn học sau khi hủy chương trình học ở Việt Nam. Bạn sẽ nhận được thông báo từ Melbourne ngay khi hệ thống cho phép bạn đăng ký môn học

• Đối với sinh viên nhận Thư mời nhập học có điều kiện, bạn cần đợi đến khi có kết quả của (các) học kỳ hiện tại ở Việt Nam. Nếu bạn hoàn thành tất cả các môn của (các) học kỳ này, Melbourne sẽ xóa bỏ các điều kiện trên Thư mời nhập học. Khi đó bạn cần hủy chương trình học tại Việt Nam để có thể đăng ký môn học ở Melbourne. Bạn sẽ nhận được thông báo từ Melbourne ngay khi hệ thống cho phép bạn đăng ký môn học

• Một số nguồn tham khảo:

Dành cho sinh viên chương trình tại RMIT Việt Nam (Cử nhân/ Thạc sĩ) hiện đang học trao đổi tại RMIT Melbourne

• Một bản sao hộ chiếu, bao gồm trang hình ảnh, thông tin cá nhân và tất cả các trang có dấu thị thực hoặc dấu nhập cảnh (nếu có). Hộ chiếu còn hạn tối thiểu sáu tháng tính đến thời điểm hoàn thành chương trình học tại RMIT Melbourne.
  • Đơn đăng ký chuyển tiếp học tâp tại RMIT Melbourne (tải và điền đơn)
  • Tiểu luận về mục đích học tập, dành cho sinh viên từng bị từ chối cấp visa vào Úc hoặc một quốc gia khác; hoặc sinh viên đến từ một số quốc gia (tải và điền đơn)
  • Thư từ chối hay hủy visa (nếu có) nếu sinh viên từng bị từ chối cấp visa hay bị hủy visa vào Úc hoặc các quốc gia khác
  • Visa du học Úc hiện tại của chương trình trao đổi