Chương Trình UniSTART (Truyền Thông Chuyên Nghiệp)

Mã chương trình

US222

Hình thức

Toàn thời gian

Thời gian

2 hoặc 3 học kỳ

Kỳ nhập học

Tháng 02 

Tháng 06

Tháng 10

Cơ sở

RMIT Nam Sài Gòn

RMIT Hà Nội

Tổng quan

UniSTART* cho ngành Truyền thông Chuyên nghiệp là chương trình chuyển tiếp đại học, tạo bước chuẩn bị tiền đề cho bạn trước khi theo học chương trình cử nhân bằng việc phát triển kỹ năng Anh ngữ và học thuật với một cường độ thích hợp.

Điều kiện nhập học chương trình UniSTART sẽ căn cứ vào thành tích học tập và khả năng tiếng Anh của sinh viên, điều này cho phép mỗi bạn chọn được chương trình học phù hợp với nhu cầu, năng lực của mình. Chẳng hạn, các sinh viên có điểm IELTS (Học thuật) trên 6.0 và không kỹ năng nào dưới 5.5 sẽ được miễn học kỳ đầu tiên và bắt đầu học kỳ hai với một hoặc hai môn cử nhân được thêm vào chương trình.

Kết thúc chương trình UniSTART với điểm GPA từ 1.0 trở lên và không trượt quá hai lần mỗi môn, bạn có thể chuyển tiếp lên các chương trình cử nhân RMIT đã chọn. Bạn sẽ được miễn giảm các điểm tín chỉ cho những môn học trong chương trình cử nhân đã hoàn thành ở chương trình UniSTART.

*UniSTART là chương trình chuyển tiếp đại học và không phải là chương trình được cấp bằng theo hệ thống văn bằng Úc

Cấu trúc chương trình

Học kỳ 1

Môn Tiếng Anh

 • Tiếng Anh cho Đại học Lớp Tiền cao cấp (Pre-Advanced) (IELTS đầu vào 5.5)

Học kỳ 2

Môn Tiếng Anh

 • Tiếng Anh cho Đại học Lớp Cao cấp (Advanced) A (IELTS đầu vào 6.0)

Môn chuyên ngành

 • Sản xuất sản phẩm truyền thông

Học kỳ 3

Môn Tiếng Anh

 • Tiếng Anh cho Đại học Lớp Cao cấp (Advanced) B

Môn chuyên ngành

 • Nhập môn quảng cáo 
 • Nền tảng quan hệ công chúng

Phương pháp giảng dạy, học tập & đánh giá

Bạn sẽ có thêm 25 giờ hỗ trợ gồm có các hoạt động chuẩn bị trước mỗi cấp độ của chương trình.

Các hoạt động này được xây dựng giúp bạn nhanh chóng bắt nhịp với việc học ngay khi bắt đầu, bao gồm:

 • Bài kiểm tra thử giúp các giảng viên sớm nắm rõ trình độ của bạn để có những đánh giá, phản hồi nhanh chóng
 • Các lớp hướng dẫn kỹ năng giúp bạn tổ chức và lập kế hoạch học tập hiệu quả
 • Các hoạt động đồng đội khuyến khích học viên nhanh chóng làm quen với các bạn cùng lớp và phát triển kỹ năng giao tiếp
 • Buổi hướng dẫn sử dụng các nguồn tài liệu học tập
 • Các lớp kỹ năng về cân bằng trong việc học và cuộc sống
 • Buổi giới thiệu về các dịch vụ hỗ trợ.

Trong chương trình, bạn còn được tham gia những dự án cá nhân hữu ích vào giữa học kỳ, như dự án giúp phát triển chiến lược cho nghề nghiệp tương lai ở trình độ Tiền Cao cấp, hay giúp nâng cao kỹ năng nghiên cứu ở lớp Cao cấp.

Học phí

Sinh viên có thể chọn giữa học phí năm học 2020 hoặc chương trình học phí cố định.

Ghi chú:

 1. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 2. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản. 
 3. Học phí tính theo đô la Mỹ CHỈ được áp dụng cho sinh viên quốc tế khi thanh toán học phí từ nước ngoài theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN.

* Chương trình học phí cố định: áp dụng cho sinh viên mới, với mong muốn giữ giá học phí trong thời gian quy định của ngành học. Chương trình học phí cố định đảm bảo cho sinh viên không bị ảnh hưởng bởi việc tăng học phí hoặc những biến động tiền tệ trong tương lai.

Chương trình ưu đãi học phí năm 2020

Trong năm 2020, sinh viên chương trình Tiếng Anh hoặc sinh viên UniSTART tại RMIT Việt Nam sẽ được áp dụng Chương trình Khấu trừ ưu đãi đặc biệt (áp dụng đến ngày 30/04). Theo đó, sinh viên sẽ nhận được khấu trừ 30% tổng số tiền học phí các lớp Tiếng Anh đã đóng khi vào học chương trình Đại học hoặc Thạc sĩ.

Đối với 1 cấp độ (10 tuần ~ 200 giờ): 52.065.000 VNĐ, 30% học phí chương trình tiếng Anh (15.620.000 VNĐ / cấp độ) sẽ được trừ vào học phí Đại học hoặc Thạc Sĩ.

Điều kiện áp dụng

Sinh viên phải duy trì các khóa học Tiếng Anh liên tục cho đến khi vào chương trình Đại học hoặc Thạc sĩ tại RMIT Việt Nam hoặc RMIT Melbourne.

Trong trường hợp không thể học liên tục, sinh viên phải nộp đơn xin bảo lưu lớp tiếng Anh hoặc UniSTART và được sự chấp thuận của RMIT, thời gian tối đa được bảo lưu là 2 khóa học tiếng Anh (6 tháng) hoặc 1 kỳ học UniSTART.

Khoản khấu trừ sẽ được trừ vào học phí 3 học kỳ chính thức đầu tiên của chương trình Đại học hoặc Thạc sĩ. Khoản khấu trừ sẽ không được hoàn trả, chuyển nhượng hay qui đổi thành tiền mặt.

Chương trình "ưu đãi học phí cho gia đình" sẽ không được áp dụng đối với các khóa học Tiếng Anh cho Đại học và chương trình UniSTART. Chương trình "ưu đãi học phí cho gia đình" hoặc "ưu đãi học phí cho cự sinh viên" sẽ được áp dụng khi sinh viên vào học chương trình Đại học hoặc Thạc sĩ tại RMIT.

Điều kiện tuyển sinh

Yêu cầu học thuật

Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành lớp Trên trung cấp (Upper Intermediate) của Chương trình tiếng Anh cho Đại học tại RMIT; hoặc

 • IELTS (Học thuật) 5.5+ (không kỹ năng nào dưới 5.0)
 • IELTS (Học thuật) từ 6.0+ (không kỹ năng nào dưới 5.5) sẽ được miễn học kỳ đầu chương trình UniSTART
 • TOEFL iBT 46-59
 • TOEFL iBT 60+ sẽ được miễn học kỳ đầu chương trình UniSTART

Trong trường hợp bạn theo học hệ thống tiếng Anh khác, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương.

Ghi chú: Chứng chỉ IELTS, TOEFL, Pearson và Cambridge được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Kết quả thi tiếng Anh tại RMIT được công nhận trong vòng 1 năm kể từ ngày thi.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Quy trình nhập học