Đội ngũ giảng viên

Gặp gỡ đội ngũ khoa

Julia Gaimster

Giáo sư Julia Gaimster

Trưởng khoa

Giáo sư Julia Gaimster là Trưởng Khoa Thiết kế và Truyền thông, chịu trách nhiệm về chất lượng và giá trị của các hồ sơ/bộ sưu tập thực hiện trong các khóa học. Chuyên môn của bà là Thời trang, các chức vụ trước đây bao gồm: Giáo sư Thực hành và Phó Trưởng khoa tại Viện Dệt may, Đại học Bách khoa Hồng Kông, Phó Trưởng khoa - Khoa Thiết kế và Công nghệ, Học viện Thiết kế và Thời trang London.    

Giáo sư Gaimster sở hữu bằng Thạc sĩ Thiết kế của Học viện Nghệ thuật Hoàng gia, học vị Tiến sĩ Giáo dục của Đại học Surrey và Hội viên của Viện Dệt may. Bà có kinh nghiệm làm việc trong các dự án quốc tế do UNIDO, Hội đồng Anh và Liên minh Châu Âu tài trợ. Năm 2019, Bà chủ trì Liên hoan Truyền thông và Thiết kế đầu tiên của Việt Nam tại Hà Nội.

 

Giảng viên cao cấp Farida Kbar

Chủ nhiệm cao cấp bộ môn Truyền thông chuyên nghiệp

Farida Kbar có hơn 25 năm hỗ trợ các doanh nghiệp và nhãn hàng phát triển, thực hiện và triển khai chiến lược truyền thông tại các công ty quảng cáo quốc tế và tại công ty đạt giải thưởng có trụ sở ở Mỹ của bà. Trước khi gia nhập RMIT Việt Nam vào tháng 6 năm 2018, bà giảng dạy các môn học thuộc ngành truyền thông tại nhiều trường như Đại học Columbia (1980 - 2000) và Đại học quốc tế Nghệ thuật và Thiết kế Miami (2008 - 2010). Bà sở hữu các bằng Toán học (Cử nhân), Tâm lý học (Thạc sĩ) và  Đo lường tâm lý (Tiến sĩ, Đại học Columbia, New York).

 

TS. Lê Xuân Quỳnh

Chủ nhiệm bộ môn Ngôn ngữ

Tiến sĩ Lê Xuân Quỳnh đã kinh qua nhiều vị trí quản lý và học thuật ở môi trường đại học từ năm 2006. Trước khi gia nhập RMIT, ông là Phó trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học, và sau đó là Giám đốc EnglishZone tại Đại học Hoa Sen. Tiến sĩ Lê Xuân Quỳnh có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển chương trình và quản lý giảng dạy ngôn ngữ. Ông đồng thời tham gia giảng dạy ngành Ngôn ngữ Anh cho sinh viên đại học và Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh cho sinh viên sau đại học. Ông có bằng Cử nhân Ngữ văn Anh (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Việt Nam), Thạc sĩ Nghiên cứu Quốc tế (Đại học Leeds, Vương quốc Anh), Thạc sĩ Phát triển Giáo viên Ngôn ngữ Anh và Tiến sĩ Giáo dục (Đại học Nottingham, Vương quốc Anh).

 

TS. Nicholas Cope

Chủ nhiệm cao cấp bộ môn Sản xuất phim kỹ thuật số và Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo

TS. Nick Cope vừa là chuyên gia sản xuất phim kỹ thuật số vừa là học giả, với hai mươi năm kinh nghiệm giảng dạy sản xuất truyền thông tại các trường đại học Anh Quốc và gần đây là Trưởng khoa Khoa học xã hội & Nhân Văn tại Đại học Giao thông Tây An - Liverpool, Trung Quốc. Trọng tâm nghiên cứu của Nick là khám phá mối quan hệ mật thiết giữa âm thanh và hình ảnh động, năm 2012 Ông hoàn thành học vị Tiến sĩ bằng công trình nghiên cứu bối cảnh các công trình dựng phim thực tế của mình. Ông cũng viết bài về các công trình dựng phim và bối cảnh của phim trong những tạp chí học thuật và ấn phẩm khác, Ông còn tham gia nhiều chương trình nghiên cứu dựa trên thực hành ở cả Anh Quốc và Úc. Công trình của Ông được lưu trữ trên mạng tại địa chỉ www.nickcopefilm.com

Bà Hương Nguyễn

Trưởng phòng hành chính khoa

Là Giám đốc hành chính của Khoa Truyền thông và Thiết kế, Bà Hương Nguyễn chịu trách nhiệm chỉ đạo và quản lý và hiệu quả các dịch vụ không liên quan đến học thuật trong Khoa và tập trung vào việc hỗ trợ và phát triển các hoạt động của Khoa bao gồm nghiên cứu, chương trình dạy và học, và trải nghiệm của sinh viên nói chung. Bà gia nhập RMIT vào năm 2016 với cương vị Giám đốc Công tác Sinh viên, quản lý toàn bộ chu trình trải nghiệm của sinh viên từ lúc bắt đầu nhập học đến lúc tốt nghiệp. Trước khi gia nhập RMIT, Bà Hương giữ nhiều chức vụ quản lý cao cấp tại các cơ sở giáo dục Việt Nam bao gồm VUS, Mathnasium và ILA.

 

Ông Martin Constable

Chủ nhiệm bộ môn Truyền thông số

Martin Constable giảng dạy tại nhiều trường nghệ thuật Anh Quốc: Trường Central St. Martin’s, Đại học Nghệ thuật Hoàng Gia, Đại học Ruskin (Oxford) và Trường Wimbledon. Ông có 14 năm giảng dạy tại Đại học Goldsmiths (thuộc Đại học London) nơi Ông điều phối Chương trình cấp bằng mở rộng về Nghệ thuật thị giác. Tại Singapore, Ông giảng dạy cả chương trình cử nhân và sau đại học tại Trường Công nghệ Nanyang.  

 

TS. Nina Yiu

Chủ nhiệm bộ môn Thời trang

TS. Nina Yiu có kinh nghiệm giảng dạy đại học từ năm 2006 trong nhiều môn như thiết kế thời trang, kỹ thuật bán hàng, mua hàng, marketing và sáng tạo. Trước khi chuyển sang giảng dạy, TS. Yiu có kinh nghiệm làm việc trên phạm vi rộng lớn tại các trung tâm thương mại và ngành phát thanh truyền hình trong lĩnh vực thiết kế thời trang, mua và bán tại Mỹ, Hong Kong và Trung Quốc, bà còn quan tâm đến việc quảng bá xu hướng phát triển bền vững cho các tổ chức phi lợi nhuận lại Hong Kong. TS. Yiu sở hữu bằng Cử nhân (Danh dự) ngành May mặc/Thiết kế thời trang (Đại học Manchester Metropolitan, Anh Quốc), và bằng Thạc sĩ ngành Kinh doanh thời trang (Đại học Bách khoa Hong Kong) và bằng TS. Ứng dụng (EdD) ngành Tâm lý học giáo dục (Đại học Trung Hoa tại Hong Kong).