Đội ngũ

Người sáng lập / Điều phối viên

Tiến sĩ Phạm Nguyễn Anh Huy

Tiến sĩ Phạm Nguyễn Anh Huy là giảng viên Tài chính của RMIT Việt Nam và là người sáng lập RMIT FinTech-Crypto Hub. Là một nhà nghiên cứu hàng đầu trong các lĩnh vực FinTech, tiền điện tử, tài chính môi trường, định giá tài sản và tài chính thực nghiệm; Nghiên cứu của Huy đan xen các lĩnh vực này để giải quyết các UN SGDs (tập trung vào SDG 4, 6, 7, 9, 11 và 13) và tạo ra một thế giới bền vững hơn. Ông cũng là một trong những chuyên gia fintech và blockchain được săn đón nhiều nhất trong khu vực APAC cho các hoạt động tư vấn và cố vấn, nghiên cứu và bình luận trên các phương tiện truyền thông từ các hãng tin nổi tiếng như Tech in Asia, Nikkei Asia, Vietnam Investment Review và Vietnam Economic Times.

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Bình

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Bình là Chủ nhiệm bộ môn cấp cao của chuyên ngành Blockchain Enabled Business và là đồng sáng lập Fintech-Crypto Hub tại trường đại học RMIT Việt Nam. Bình là người dẫn dầu học thuật trong các lĩnh vực tài chính và công nghệ hàng đầu bao gồm Blockchain, Cryptofinance, Tài sản kỹ thuật số, Kinh tế Kỹ thuật số và Fintech. Thanh Bình đã dành sự nghiệp nghiên cứu của mình để tìm ra các thông tin về quyền tài sản, bình đẳng tài chính và bình quyền kinh tế cho tất cả mọi người trên thế giới.

Thành viên

Phó giáo sư Nguyễn Vũ Hồng Thái

Tiến sĩ Nguyễn Vũ Hồng Thái được trao bằng cử nhân danh dự và bằng Tiến sĩ từ Đại học Nottingham, Anh Quốc Những lĩnh vực nghiên cứu của Tiến sĩ Nguyễn Vũ Hồng Thái bao gồm những chính sách về tiền tệ, hiệu suất hoạt động của ngân hàng, công nghệ tài chính và tiền ảo. Tiến sĩ Nguyễn Vũ Hồng Thái từng là nhà hoạch định chiến lược cho Ngân Hàng HSBC trước khi gia nhập giới học giả.

Tiến sĩ Seng Kiong Kok

Tiến sĩ Seng Kiong Kok là giảng viên Tài chính tại Đại học RMIT Việt Nam. Anh tốt nghiệp Đại học Liverpool với bằng Tiến sĩ Nghiên cứu Quản lý chuyên ngành về các hệ thống tài chính thay thế. Nghiên cứu của Seng tập trung vào việc phân tách vai trò và đặc điểm của các thực thể quản trị công ty, đồng thời tiếp tục tách rời các cơ chế truyền tải trong các khuôn khổ quản trị nhiều lớp. Ông cũng đã xuất bản các bài báo về hành vi nắm giữ tài sản của doanh nghiệp, xây dựng danh mục đầu tư và kỹ thuật tài chính. Các mối quan tâm nghiên cứu hiện tại của anh ấy bao gồm việc kiểm tra việc áp dụng và quản trị các giải pháp blockchain, đặc biệt là trong lĩnh vực ngân hàng vi mô và kỹ thuật số.

Tiến sĩ Tuan Chu

Tiến sĩ Tuan Chu hiện đang là giảng viên bộ môn Kinh tế tại Phòng Kinh tế Tài chính. Trước khi gia nhập RMIT, Tiến sĩ Tuấn đã có hơn 7 năm kinh nghiệm giảng dạy tại New College of the Humanities-London, Bournemouth University, University of Winchester (Vương quốc Anh). Tiến sĩ Tuấn đã giảng dạy rất nhiều học phần Kinh tế và Tài chính từ bậc đại học đến sau đại học. Ông hiện là thành viên của Hiệp hội Kinh tế Hoàng gia và Hiệp hội Nghiên cứu Kinh tế Châu Âu. Trước khi nhận Học bổng Phó Hiệu trưởng theo học Tiến sĩ tại Đại học Bournemouth, Tiến sĩ Tuấn đã có hơn 2 năm kinh nghiệm tư vấn tài chính tại PVN Việt Nam. Mối quan tâm nghiên cứu chính của ông nằm trong Kinh tế vĩ mô, đặc biệt là trong Chính sách tài khóa, Blockchain, Tiền điện tử, Tham nhũng và Phát triển Bền vững.

Tiến sĩ Phạm Thị Thu Trà

Tiến sĩ Phạm Thị Thu Trà là giảng viên cao cấp môn Kinh tế học và Giám đốc chương trình cao cấp về Kinh tế học. Trước khi làm việc tại RMIT năm 2013, tiến sĩ Phạm Thị Thu Trà đã giữ những vị trí khác nhau tại trường Đại Học Groningen, Hà Lan và Đại học Quốc Gia Việt Nam, là chuyên gia kinh tế cấp cao của các dự án do USAID tài trợ,là cố vấn cho chính phủ Việt Nam về những vấn đề liên quan đến những chính sách kinh tế quốc tế.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Mỹ Linh

Tiến sĩ Nguyễn Thị Mỹ Linh là giảng viên Tài Chính nhận bằng Tiến sĩ của Trường Đại Học Công Nghệ Queensland, Úc; là thành viên thường trực của Viện CFA and CFA Society Singapore. Những lĩnh vực nghiên cứu của tiến sĩ Nguyễn Thị Mỹ Linh gồm có tài chính thực nghiệm, dịch vụ tài chính và tài chính điện tử.

Tiến sĩ Đoàn Bảo Huy

Tiến sĩ Đoàn Bảo Huy là giảng viên Tài Chính của RMIT Việt Nam với bằng Tiến sĩ của Đại Học New South Wales. Tiến sĩ Đoàn Bảo Huy từng là giảng viên và nhà nghiên cứu tại Đại Học Công Nghệ Sydney, Đại Học New South Wales và Đại Học Việt Đức trước khi làm việc tại Đại Học RMIT.

Tiến sĩ Devmali Perera

Tiến sĩ Devmali Perera là giảng viên ngành Tài chính tại Đại học RMIT Việt Nam. Tiến sĩ Devmali nhận bằng Tiến sĩ tại Đại học Canterbury, New Zealand. Trước khi gia nhập RMIT Việt Nam, cô từng là giảng viên và nhà nghiên cứu tại Đại học Canterbury, New Zealand và Đại học Sri Jayewardenepura, Sri Lanka. Mối quan tâm nghiên cứu của cô bao gồm các lĩnh vực thị trường hàng hóa nông nghiệp, đầu tư, tài chính quốc tế, công nghệ tài chính và phân tích tổng hợp.

Tiến sĩ Tung Bui

Thạc sĩ Toán học Quyết định và Kinh tế lượng, Trường Kinh tế Toulouse, Pháp. Tiến sĩ Kinh tế Tài chính, Đại học Burgundy, Pháp. 15 bài báo về Tài chính và Kinh tế được đăng trên Mô hình Kinh tế, Tạp chí Tài chính Lưu vực Thái Bình Dương, Tạp chí Kinh tế Úc.

Danh sách nghiên cứu sinh

  • Mai Bui – Dự án: Determinants of return and volatility of cryptocurrency
  • Khang Tran - Dự án: The Transmission of Fintech Development to The Cryptocurrency Market Through the Credit Channel
  • Hau Le – Dự án: The Valuation of Cryptoassets and Companies Holding Cryptoassets
  • Minh Nguyen – Dự án: Innovation in Lending and Borrowing – The Decentralized Financial Market