Giới thiệu về Khoa Kinh doanh & Quản trị

Chúng tôi tạo dựng được danh tiếng tầm cỡ quốc tế nhờ vào chất lượng xuất sắc trong đào tạo kinh doanh và quản trị.

Chương trình đào tạo của chúng tôi là chương trình chất lượng cao, song hành với hoạt động của doanh nghiệp vì vậy đáp ứng được thị trường lao động trong nước và quốc tế. 

Sinh viên Khoa được truyền cảm hứng để tư duy, đối đầu thử thách và sáng tạo. Các em học kỹ năng giải quyết các vấn đề thực tiễn diễn ra trong môi trường kinh doanh đầy thách thức và liên tục biến động.

Các mối cộng tác chặt chẽ với nhiều công ty, tập đoàn của Khoa sẽ đảm bảo sinh viên được trang bị những kỹ năng mà nhà tuyển dụng mong muốn, bao gồm kỹ năng giải quyết tình huống, giao tiếp hiệu quả, khả năng phân tích vấn đề đa chiều và phương pháp tư duy đột phá.

Đội ngũ giảng viên quốc tế của Khoa đến từ trên 25 nước. Các thầy cô đều có bằng cấp cao cấp và từng học tập, làm việc và nghiên cứu ở các học viện nổi tiếng khắp thế giới. Kinh nghiệm phong phú của các thầy cô giúp sinh viên Khoa có được hiểu biết chuyên môn thấu đáo và sâu sắc.

Các nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế có nhu cầu cao đối với sinh viên tốt nghiệp từ Khoa. Nhiều cựu sinh viên Khoa đang đảm nhiệm vị trí điều hành trong các công ty lớn và có những bạn còn khởi nghiệp với công ty riêng.

 

Sứ mệnh

Sứ mệnh của Khoa Kinh doanh & Quản Trị là tạo ra môi trường học tập có khả năng chuyển hóa người học, chuẩn bị tốt nhất cho sinh viên khả năng thích ứng và làm việc toàn cầu với những mục tiêu cụ thể sau:

  • Cung cấp trải nghiệm học tập đổi mới, chặt chẽ và giàu tính tương tác

  • Tích hợp tư duy kiến tạo, đổi mới và tinh thần doanh nghiệp trong mọi hoạt động

  • Kết nối sinh viên, giảng viên và các chuyên gia đa ngành trong và ngoài nước để chia sẻ, nuôi dưỡng tính đa dạng trong phát kiến.

  • Xây dựng nền tảng tri thức thông qua các công trình nghiên cứu có sức ảnh hưởng, đóng góp lớn đối với Việt Nam và khu vực.

  • Theo đuổi trọng tâm trở thành nguồn nhân sự chất lượng cao của ngành kinh doanh.

  • Tôn trọng bối cảnh lịch sử, truyền thống và các quy tắc ứng xử tại Việt Nam.

Học tập và giảng dạy

Quy trình giảng dạy và học tập tại Khoa Kinh doanh & Quản Trị dựa trên những mô hình giáo dục hàng đầu trên thế giới, tích hợp sử dụng các phòng thực hành, dự án nhằm giải quyết các vấn đề giàu tính thực tiễn.

Ngoài những giờ học chính quy, bạn còn được tạo điều kiện tốt nhất để học trực tuyến, học nhóm nhằm phát triển kỹ năng tự học, giúp tích lũy kiến thức hiệu quả hơn với sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên. Nội dung chương trình học luôn phản ánh chặt chẽ những vấn đề thực tế, đặt trong bối cảnh Việt Nam và thế giới.

sbm student presentation

Công nghệ hiện đại bậc nhất là niềm hãnh diện của Khoa

Phòng thực hành giao dịch tài chính được trang bị thiết bị học tập có công nghệ hiện đại bậc nhất mô phỏng phòng giao dịch thật, dùng phần mềm cho phép sinh viên tìm và phân tích thông tin thật tại thời điểm thao tác cũng như học về các quy trình và công cụ đang được doanh nghiệp sử dụng.

Trang thiết bị và Công nghệ

Khoa hãnh diện là nơi được trang bị công nghệ tiên tiến, giúp sinh viên có cơ hội học tập và nghiên cứu trong môi trường hàng đầu. 

Phòng An ninh mạng và Logistics 

rmit sgs cyber security lab

Bảo mật thông tin là vấn đề thiết yếu đối với doanh nghiệp, Phòng thực hành An ninh mạng và Logistics của Khoa có những thiết bị tối tân duy nhất ở Việt Nam. Phòng thực hành có 31 máy tính với phần mềm bảo mật và điều tra số cho doanh nghiệp, màn hình lớn cho các nhóm thuyết trình, bảng thông minh và máy chủ IBM. Những trang thiết bị này giúp sinh viên thực hành kỹ năng để có thể làm những công việc như quản lý dữ liệu, chuyên viên giám định bảo mật, và trong ngành quản lý logistics.

Phòng thực hành Giao dịch tài chính

rmit sgs trading lab

Phòng thực hành giao dịch tài chính là phòng học được trang bị thiết bị có công nghệ hiện đại bậc nhất mô phỏng phòng giao dịch thật, dùng phần mềm cho phép sinh viên tìm và phân tích thông tin thật tại thời điểm thao tác cũng như học về các quy trình và công cụ đang được doanh nghiệp sử dụng. 

Phòng thực hành Digital Marketing

Phòng thực hành Digital Marketing của chúng tôi dành riêng cho sinh viên ngành Digital Marketing, với các công cụ và phần mềm được cài đặt dành riêng cho chuyên ngành. Sinh viên có quyền truy cập vào các tài liệu học thuật và thông tin số liệu của thị trường.