Đội ngũ khoa

Gặp gỡ đội ngũ khoa

Mathews-Nkhoma.jpg

Giáo sư Mathews Nkhoma

Trưởng khoa Kinh doanh & Quản trị và Quyền Trưởng khoa Đổi mới Kinh doanh

Trong vai trò Trưởng khoa Kinh doanh & Quản trị, trách nhiệm chính của Giáo sư Nkhoma là đảm bảo toàn thể sinh viên, giảng viên và các đối tác doanh nghiệp của khoa luôn có được những trải nghiệm chất lượng, mang tính chuyển mình trong quá trình học tập và làm việc tại khoa, đồng thời tiếp tục duy trì dấu ấn tích cực của khoa tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Đội ngũ điều hành khoa

Phó giáo sư Robert Mcclelland

Chủ nhiệm nhóm bộ môn Quản trị

Tiến sĩ Robert Mcclelland là nhà quản lý giáo dục đại học nhiều kinh nghiệm. Ông là thành viên của Hiệp hội thống kê hoàng gia, có bằng tiến sĩ về Phương pháp học tập ảo và tích hợp cho ngành kinh doanh. Lĩnh vực nghiên cứu của ông là phương pháp học tập cho ngành kinh doanh và đánh giá dự án lĩnh vực công (đặc biệt về y tế).

Robert còn là nhà huấn luyện và cố vấn chuyên môn có bằng cấp. Hiện ông vẫn tiếp tục nghiên cứu và đã hướng dẫn thành công hơn ba mươi đề tài nghiên cứu sinh, nghiệm thu năm mươi đề tài và xuất bản hơn một trăm đề tài nghiên cứu học thuật. Ông được đưa vào danh sách những nhà nghiên cứu được ủy quyền tiết lộ và giải thích kết quả nghiên cứu cho những người tham gia đề tài nghiên cứu cấp quốc gia tại Vương quốc Anh năm 2008 và 2014.

Phương Nguyễn

Quyền Trưởng phòng hành chính khoa Kinh doanh & Quản trị

Kinh nghiệm dày dặn trong quản lý hành chính của ngành giáo dục. Phương có kĩ năng  trong ngành quản lý dịch vụ khách hàng, quản trị học thuật, quản lý sự kiện, quản lý quan hệ khách hàng, quản lý thời gian với bằng Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý dự án tại Đại học RMIT.

Huyền Nguyễn

Quyền Trưởng phòng hành chính khoa Kinh doanh và Quản trị

Chuyên môn của Huyền là phát triển và thực hiện thành công các chiến lược và sáng kiến hoạt động, phát triển và triển khai hệ thống quản trị nhân lực, huấn luyện và nâng cao kỹ năng nhân viên, quản lý quan hệ nhân viên và theo dõi kết quả hoạt động của khoa. 

Khoa Quản trị

Tiến sĩ Nguyễn Quang Trung

Chủ nhiệm bộ môn Kinh doanh quốc tế

Đam mê kinh doanh của Tiến sĩ Nguyễn Quang Trung lớn dần trong thời gian kinh tế Việt Nam mở cửa vào những năm 1990. Bằng Thạc sĩ Kinh tế và Phát triển của ông là chương trình do ISS, Hà Lan và Đại học Kinh tế của Việt Nam cùng hợp tác. Ông có bằng Tiến sĩ Quản lý tại Đại học Monash, Úc. Các lĩnh vực nghiên cứu của ông bao gồm kinh doanh quốc tế, kinh tế phát triển và quản trị chuyển đổi kỹ thuật số.

 

Tiến sĩ Burkhard Schrage

Chủ nhiệm bộ môn Quản trị thuộc nhóm ngành Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

Tiến sĩ Schrage đến từ Đức, có bằng Tiến sĩ về Kinh doanh quốc tế và bằng Thạc sĩ Luật và Ngoại giao của Trường Fletcher, Đại học Tufts, Hoa Kỳ. Trước đây ông từng giảng dạy tại Đại học Quản lý Singapore và Đại học Pennsylvania. Các lĩnh vực nghiên cứu của ông bao gồm quản lý chiến lược, chiến lược thị trường mới nổi, các khía cạnh thực nghiệm của tư nhân hóa và bãi bỏ quy định.

 

Tiến sĩ Seng Kiat Kok

Chủ nhiệm bộ môn Quản trị nguồn nhân lực

Trước khi tham gia RMIT Việt Nam, Tiến sỹ Kok đã từng là Chủ nhiệm bộ môn của chương trình Quản lý kinh doanh tại LJMU. Tại đó, ông cũng là người liên kết với những đối tác tại Malaysia và Sri Lanka. Ông từng làm về nghiên cứu hành vi tại Đại học Durham ở Anh. Tiến sỹ Kok đã tư vấn cho một số tổ chức như Leadership Foundation, Higher Education Academy, Institute of Directors, cùng một số công ty khởi nghiệp khác.

Tiến sĩ Jackie Lei Tin Ong

Chủ nhiệm bộ môn Quản trị du lịch và Khách sạn

Tiến sĩ Ong là một chuyên gia tư vấn về du lịch với nhiều kinh nghiệm làm việc trong ngành đào tạo và huấn luyện chuyên nghiệp. Là chuyên gia về quản lý dự án và chương trình, chuyên môn của bà bao gồm các lĩnh vực như Phát triển bền vững, Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Phân tích chính sách, Bền vững và Quy hoạch đô thị. Bà có bằng Tiến sĩ về Quy hoạch phát triển bền vững từ Đại học Queensland, bằng Thạc sĩ Quy hoạch đô thị từ Đại học Melbourne và bằng Cử nhân từ Đại học Quốc gia Singapore.

 

Tiến sĩ John Walsh

Chủ nhiệm bộ môn Kinh doanh quốc tế và Thạc sĩ Thương mại Toàn cầu

Tiến sĩ John Walsh là Quyền chủ nhiệm chương trình Kinh doanh quốc tế và giảng viên ngành Kinh doanh quốc tế tại cơ sở Hà Nội, Đại học RMIT Việt Nam. Ông từng sống và làm việc ở Sudan, Hy Lạp, Hàn Quốc, Úc, Abu Dhabi, Thái Lan, và quê nhà tại Vương quốc Anh. Nghiên cứu của ông thời gian gần đây chủ yếu tập trung vào phát triển xã hội và kinh tế của tiểu vùng sông Mekong mở rộng. 

 

 

Khoa kinh tế và tài chính

Tiến sĩ Nguyễn Vũ Hồng Thái

Quyền Chủ nhiệm nhóm bộ môn Kinh tế & Tài chính

Tiến sĩ Nguyễn Vũ Hồng Thái là Giảng viên cao cấp đồng thời là Chủ nhiệm bộ môn Tài chính của Khoa Kinh doanh & Quản trị. Vai trò của ông là lãnh đạo và hỗ trợ các giảng viên của bộ môn về mặt học thuật, đảm bảo chất lượng cao và đồng nhất cho các hoạt động dạy và học xuyên suốt các môn học.

 

Tiến sĩ Phạm Thị Thu Trà 

Chủ nhiệm bộ môn Kinh tế

Tiến sĩ Trà là một nhà kinh tế học phát triển, bà đã lấy bằng Tiến sĩ Kinh tế tại Đại học Groningen (Hà Lan) năm 2006. Bà hiện là Giám đốc Nghiên cứu giám sát các hoạt động nghiên cứu và các chương trình Tiến sĩ tại Đại học RMIT Việt Nam. Trước khi gia nhập RMIT năm 2013, bà từng giảng dạy tại Đại học Quốc gia Việt Nam, giữ chức Trợ lý giáo sư tại Đại học Groningen (Hà Lan) và là nhà kinh tế học cấp cao cho một dự án do USAID tài trợ, tư vấn cho chính phủ Việt Nam về các vấn đề chính sách kinh tế quốc tế.

 

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Bình

Quyền Chủ nhiệm bộ môn Tài chính

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Bình là giảng viên đồng thời là quyền Chủ nhiệm bộ môn Tài chính của Khoa Kinh doanh & Quản trị. Trong vai trò này, ông hỗ trợ về mặt học thuật và lãnh đạo nhằm đảm bảo chất lượng cao của các hoạt động dạy và học trong các môn học tài chính. Ông có các bài viết xuất bản trên các tạp chí quốc tế hàng đầu về tiền điện tử và tài chính bất động sản. Trước khi gia nhập RMIT Việt Nam, ông Bình đã có hơn năm năm làm việc ở Đức tại Đại học Regensburg và tại Ngân hàng Trung ương Đức.

Khoa Đổi mới kinh doanh

Tiến sĩ Steven Clarke

Chủ nhiệm bộ môn Thạc sĩ Thương mại toàn cầu

Đến từ Hoa Kỳ, Tiến sĩ Clarke là một nhà điều hành, doanh nhân và nhà tư vấn. Sự nghiệp của ông tập trung vào lĩnh vực quản lý bán lẻ và thương hiệu, cũng như kết nối các công ty với các cơ sở sản xuất châu Á. Ông có bằng MBA của Đại học Grand Central và bằng Tiến sĩ Kinh doanh quốc tế tại Đại học North Central. Các lĩnh vực nghiên cứu của ông bao gồm chiến lược thâm nhập thị trường nước ngoài, kinh doanh và khởi nghiệp.

 

Tiến sĩ Alrence Halibas

Chủ nhiệm bộ môn Digital Marketing

Tiến sỹ Alrence S. Halibas đã từng là Trợ lý giáo sư và Chủ nhiệm bộ môn tại Khoa khoa học máy tính tại Trường Đại học Gulf, Oman và là hiệu trưởng trường khoa học máy tính và phó hiệu trưởng Kĩ thuật và Công nghệ thông tin tại Đại học La Salle, Phippines. 

Tiến sỹ Halibas nắm giữ nhiều bằng cấp về công nghieeehệ thông tin, là một nhà nghiên cứu và đánh giá. Bà đã xuất bản nhiều tại liệu nghiên cứu tại nhiều tạp chí và tham gia thẩm định tại các hội thảo, bao gồm Institute of Electrical and Electronics Engineer (IEEE) và Informing Science Institute (ISI), Mỹ. Tiến sĩ Halibas được trao giải Đồng của ISI vào năm 2018 nhờ nghiên cứu xuất sắc của bà. Tiến sĩ Halibas cũng được chỉ định làm thành viên hội đồng kỹ thuật và chủ tọa phiên trong một số hội thảo nghiên cứu quốc tế. 

Tiến sĩ Thuận Nguyễn

Chủ nhiệm bộ môn Kinh doanh Kỹ thuật số

Tiến sĩ Thuận đã từng làm Chủ nhiệm khoa Kỹ thuật phần mềm, thuộc ngành công nghệ thông tin tại Đại học Công nghệ Cần Thơ, Vietnam, giảng dạy cho chương trình liên kết đào tạo giữa Đại học kinh tế HCM và trường Victoria University of Wellington, New Zealand. Ông có bằng tiến sỹ về công nghệ thông tin của trường đại học Victoria University of Wellington, New Zealand. Tiến sĩ Thuận đã xuất bản nhiều bài báo cho Communications of the Association for Information Systems, Information Systems Frontiers, Australasian Journal of Information Systems, Group Decision and Negotiation, và một vài hội thảo quốc tế như Pacific Asia Conference on Information Systems, Australasian Conference on Information Systems, IEEE International Conference on Computer Supported Cooperative Work in Design và các hội thảo khác.

 

Tiến sĩ Reza Akbari

Chủ nhiệm bộ môn Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics

Tiến sĩ Akbari đã tiếp quản doanh nghiệp xây dựng thương mại của gia đình ở Iran trước khi chuyển đến Malaysia để học MBA. Ông cũng có bằng Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Victoria, Úc. Các lĩnh vực nghiên cứu của ông bao gồm logistics và quản lý chuỗi cung ứng, công nghệ mới nổi, gia công chiến lược, tái cấu trúc doanh nghiệp, thành phố thông minh và làm việc cơ động.