Dự án của sinh viên ngành Công nghệ Thông tin

Dự án "Vườn Thông Minh"

Sinh viên: Tran Thi Hong Phuong

Chương trình: Cử nhân Công nghệ thông tin

Môn học: Giới thiệu về hệ thống máy tính và nền tảng công nghệ

Năm học: 2

Khu Vườn Thông Minh là một hệ thống dùng để giám sát môi trường xung quanh cây và hiển thị dữ liệu trong từng khoảng thời gian (dựa theo ngày, tháng, năm...) trên một bảng điện tử trực tuyến (dashboard).

Đồ án tốt nghiệp này sử dụng các thiết bị như Arduino và Raspberry Pi, các sensor thu thập dữ liệu về ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm. Một máy chủ NodeJS được dùng để tiếp nhận thông tin môi trường và gửi vào database trực tuyến (Google sheet). Bảng điều khiển (dashboard) trên website sẽ thể hiện trực quan dữ liệu qua các đồ thị, sử dụng HTML, CSS và JS.


Dự án "Số 4 thông minh"

Sinh viên: Nhi Tran, Luan Vo, Tuyen Huynh & Bao Vo

Chương trình: Cử nhân Công nghệ thông tin

Môn học: Giới thiệu về CNTT

Năm học: 1

Lấy cảm hứng từ sự trang trí sinh động của những con số ở các tầng 1 và 5 tại Toà nhà 2, Đại học RMIT, dự án mang tên “4:SST” là một dự án dành riêng cho con số 4 được đặt tại hành lang Khoa Khoa học & Công nghệ trên tầng 4 của trường.

“4:SST” tận dụng đèn LEDs, cảm biến nhiệt chuyển động với sự hỗ trợ chính từ bảng điều khiển mini Arduino để tạo nên những hình ảnh đầy tính độc đáo và đặc trưng của khoa để chiếu lên con số 4.


Dự án "Xe điều khiển Bluetooth"

Sinh viên: Pham Huu Huy, Bui Duc Huy & Nguyen Hoang Hai

Chương trình: Cử nhân Công nghệ thông tin

Môn học: Giới thiệu về hệ thống máy tính và nền tảng công nghệ

Năm học: 1

Chiếc xe điều khiển bằng Bluetooth này được trang bị với hai mô tơ, hai bánh xe và một bánh xe dẫn động đa hướng để di chuyển tới lùi và rẽ trái và rẽ phải. Mô-đun Bluetooth HM10 với công nghệ Bluetooth 4.0 cho phép kết nối từ điện thoại thông minh đến bộ xử lý Arduino để điều khiển chiếc xe.

Người dùng có thể điều khiển xe thông qua các mũi tên điều hướng hiển thị trên ứng dụng BitBlue. Ví dụ: khi bộ xử lý Arduino nhận đc tín hiệu lệnh ‘F’, cả hai bánh xe sẽ di chuyển xe về phía trước. Những lệnh khác bao gồm ‘B’ di chuyển lùi, ‘L’ rẽ trái, ‘R’ rẽ phải.