Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế

Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế

Tổng quan

Mã chương trình: 
MC192
Cơ sở: 
 • RMIT Nam Sài Gòn
 • RMIT Hà Nội
Thời gian: 
1 hoặc 2 năm
Khoa/Phòng: 
Phòng Đào tạo Sau đại học - Khu vực châu Á
Hình thức: 
Toàn thời gian | Bán thời gian | Kết hợp

Tìm hiểu cách vận hành doanh nghiệp trong một thế giới kết nối và cách quản lý đội ngũ quốc tế với chương trình Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế được công nhận toàn cầu.

Chương trình đào tạo mang đến những nghiên cứu chuyên sâu cả về lý thuyết lẫn thực hành trong kinh doanh quốc tế hiện đại. Từ đó giúp bạn trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết với phương pháp tiếp cận chiến lược, sáng tạo và bền vững trong một thế giới toàn cầu hóa.

Theo đuổi ngành học này, bạn có thể định hướng rõ ràng sự nghiệp của mình, tận dụng những thay đổi trong đối trọng của kinh tế thế giới và khu vực, nhu cầu tìm kiếm các quản lý có tay nghề cao - những người có thể thực hiện các hoạt động kinh doanh ở phạm vi quốc tế.

Chương trình học luôn cập nhật những vấn đề, xu hướng và thay đổi mới nhất trong thời buổi hiện tại. Phát triển kỹ năng chuyên môn trong những lĩnh vực cơ bản tạo nền móng cho hoạt động kinh doanh quốc tế như: quản lý đa văn hóa, chiến lược quốc tế và chuỗi cung ứng quốc tế,... Tất cả sẽ giúp bạn tự tin và sẵn sàng cho một công việc đa văn hóa, vượt khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Triển vọng nghề nghiệp

Học viên hoàn thành chương trình Thạc sỹ Kinh doanh Quốc tế sẽ hội đủ những tố chất và năng lực để làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, công ty liên doanh, cơ quan chính phủ, tổ chức tài chính, công ty luật, tổ chức phi chính phủ, công ty tư vấn và các doanh nghiệp Việt Nam có hình thức kinh doanh, sản xuất hay cung cấp dịch vụ đến khách hàng quốc tế. Một vài cơ hội nghề nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực Kinh doanh Quốc tế có thể kể đến như:

 • Văn phòng xuất/nhập khẩu
 • Quản lý phát triển thương mại quốc tế
 • Chuyên viên tư vấn thương mại quốc tế
 • Quản trị vận hành và đầu tư quốc tế
 • Chuyên viên tư vấn quản lý quốc tế
 • Quản trị marketing, quảng cáo và truyền thông quốc tế
 • Chuyên viên mua bán và sáp nhập quốc tế
 • Quản trị thương mại và hải quan quốc tế
 • Quản lý công ty đa quốc gia
Điều kiện tuyển sinh

Yêu cầu học thuật

 • Bằng Cử nhân Kinh doanh hoặc các chuyên ngành liên quan

Nếu anh/chị đã tốt nghiệp đại học các ngành học khác; hoặc không có bằng cử nhân nhưng có ít nhất 5 năm kinh nghiệm, vui lòng liên hệ với bộ phận Tư vấn Tuyển sinh để được tư vấn.

Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành lớp Cao cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh cho Đại học tại RMIT; hoặc

 • IELTS (Học thuật) 6.5+ (không kỹ năng nào dưới 6.0); hoặc
 • TOEFL iBT 79+ (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21); hoặc
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50); hoặc
 • Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc Proficiency (CPE) 176+ (không kỹ năng nào dưới 169); hoặc
 • Hoàn tất chương trình Cử nhân hoặc Sau đại học tại RMIT trong vòng 05 năm; hoặc
 • Hoàn tất chương trình Cử nhân hoặc Sau đại học trong vòng 05 năm tại nước nói tiếng Anh được liệt kê trong danh sách.

Trong trường hợp bạn theo học hệ thống tiếng Anh khác, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương

Ghi chú: Chứng chỉ IELTS, TOEFL, Pearson và Cambridge được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Kết quả thi tiếng Anh tại RMIT được công nhận trong vòng 1 năm kể từ ngày thi.

Học phí

Sinh viên có thể chọn giữa học phí năm học 2019 hoặc chương trình học phí cố định. Học phí sẽ được thanh toán theo từng học kỳ, dựa trên số môn sinh viên học trong từng học kỳ.

Số môn học Học phí năm học 2019 Học phí cố định 2019
VND USD VND USD

12

553.018.000

23,653

575.496.000 24.615

Các chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh gồm 16 môn học, bao gồm bốn môn tiền đề. Bốn môn tiền đề này giúp học viên có thêm số tín chỉ học thuật cho chương trình, trên thực tế học viên chỉ cần hoàn thành 12 môn học chính của chương trình. Theo đó, học phí được tính dựa trên thời lượng của 12 môn học này.

*Chương trình học phí cố định: áp dụng cho sinh viên mới, với mong muốn giữ giá học phí trong thời gian quy định của ngành học. Chương trình học phí cố định đảm bảo cho sinh viên không bị ảnh hưởng bởi việc tăng học phí hoặc những biến động tiền tệ trong tương lai.

 1. Tại RMIT Việt Nam, mỗi năm có 3 học kỳ, sinh viên được đăng ký tối đa 4 môn/ học kỳ. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
 2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản. 
 4. Học phí tính theo đô la Mỹ được liệt kê như trên chỉ để tham khảo. Mức phí tính theo đô la Mỹ được áp dụng cho sinh viên quốc tế theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN, mục 4.16b.
Cấu trúc chương trình
MIB program structure
Phương pháp giảng dạy

Các giảng viên và giáo sư khách mời giảng dạy chương trình MIB của RMIT Việt Nam am hiểu kinh tế toàn cầu và dày dạn kinh nghiệm giảng dạy.

Trong quá trình học tập, học viên sẽ được dẫn dắt và truyền đạt kinh nghiệm bới các cố vấn là những chuyên gia trong ngành. Các khóa học sẽ được kết hợp với những dự án thực tế sẽ mang lại những kinh nghiệm quý báu và thực tiễn cho công việc của bạn. Ngoài ra, các dự án làm việc nhóm sẽ giúp học viên mở rộng tư duy và phát triển góc nhìn đa chiều qua quá trình học tập và làm việc với các học viên cùng nhóm, những người có chung chí hướng nhưng có trải nghiệm và chuyên môn khác biệt.

Hình thức học linh hoạt, cơ hội học tập toàn cầu, các môn học học tích hợp liền mạch, chương trình sau đại học tại RMIT Việt Nam có thể được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu cá nhân của bạn.

 • Bạn có thể chọn từ một đến bốn môn học cho mỗi học kỳ.
 • Bạn cũng có thể chọn các môn học tại Hà Nội hoặc TP. HCM tùy theo thời gian biểu của bản thân.

Để phù hợp với nhu cầu của từng học viên, các môn học có thể được tổ chức theo những hình thức giảng dạy như sau:

 • DAY: Một buổi học 03 tiếng mỗi tuần trong giờ hành chính
 • EVENING: Một buổi học 03 tiếng mỗi tuần vào buổi tối, thường từ 18:00 đến 21:00
 • INTENSIVE: Bốn ngày liên tục, thường vào thứ Sáu đến thứ Hai, từ 8:30 đến 17:30
 • SPLIT INTENSIVE: Hai ngày cuối tuần riêng biệt trong học kỳ, thường vào thứ Bảy đến Chủ Nhật, từ 8:30 đến 17:30
 • ONLINE: Toàn bộ chương trình được học online - chỉ dành cho những môn học chọn lọc
 • BLENDED: Kết hợp giữa học online và tại lớp với hai ngày học tập trung, thường vào Thứ Bảy đến Chủ Nhật, từ 8:30 sáng đến 17:30

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng các khóa du học ngắn hạn để linh hoạt hóa và tăng tốc quá trình học tập của mình tại RMIT.

Kiểm tra và đánh giá

Thành quả học tập của học viên được đánh giá theo nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm bài tập, nghiên cứu, phân tích tình huống, bài thuyết trình nhóm và các bài kiểm tra.

Chia sẻ

“Tôi theo học chương trình Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế sau khi được đề bạt vào vị trí quản lý tại một công ty đa quốc gia. Tôi làm việc với không chỉ người Việt mà còn với người CH Séc và các đồng nghiệp từ những quốc gia khác. Lúc bấy giờ, một trong những thử thách mà tôi phải đối mặt là quản lý một đội ngũ đa văn hóa. Trong học kỳ đầu tiên, tôi được học về những vấn đề đương đại trong việc quản lý một môi trường đa sắc tộc. Môn học đề cập đến những vấn đề nảy sinh và các giải pháp, cũng như cho ta thấy mình nên làm gì khi ấy. Điều đó thực sự hữu ích.”

Đoàn Hiếu
Học viên

“Với ước mơ xuất khẩu những hạt cà phê của mình, tôi muốn biết nhiều hơn về cách thực hiện các hoạt động kinh doanh quốc tế. Tôi là thế hệ thứ hai trong gia đình kinh doanh cà phê rang xay. Tôi đã hoàn thành chương trình MIB trong vòng một năm. Trong thời gian đó, tôi đã học được rất nhiều điều. Tôi được học cách tạo mối quan hệ chuyên nghiệp trong công việc và cách thuyết trình trong kinh doanh. Chương trình học được cập nhật với nội dung hiện đại. Trong lớp học, mọi người đều vô cùng thân thiện. Đặc biệt, rất dễ dàng để tôi có thể liên lạc với các giảng viên.”

Hồ Thanh Thủy
Cựu học viên
Giám đốc Kinh doanh tại Phát Thành Coffee