Quản lý & Kinh doanh Thời trang

Quản lý & Kinh doanh Thời trang

Tổng quan

Mã chương trình: 
BP310
Cơ sở: 
 • RMIT Nam Sài Gòn
Thời gian: 
3 năm
Khoa/Phòng: 
Khoa Truyền thông và Thiết kế
Hình thức: 
Toàn thời gian

Nếu yêu thích thời trang và có đầu óc kinh doanh, ngành công nghiệp thời trang và may mặc sẽ rất phù hợp để bạn xây dựng sự nghiệp của mình. Các môn học của chương trình sẽ xoay quanh quy trình thiết kế, phân phối, chuỗi bán lẻ cũng như lý thuyết và thực hành về trưng bày sản phẩm.

Tổng quan chương trình

Nếu bạn có niềm đam mê thời trang cùng với đầu óc kinh doanh, bạn sẽ có một tương lai đầy tiềm năng trong ngành công nghiệp thời trang và dệt may.

Chương trình sẽ giúp bạn trở thành người dẫn đầu trong ngành công nghiệp thời trang đương đại, trang bị cho bạn những kỹ năng và kiến thức về quản trị kinh doanh và quảng bá thời trang, cũng như quản lý dòng sản phẩm.

Bạn sẽ có được kiến thức chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực của ngành, như quy trình phân phối và bán lẻ, thiết kế và phát triển sản phẩm, xây dựng thương hiệu thời trang, về lý thuyết và thực hành trưng bày sản phẩm, chuỗi cung ứng, hệ thống thời trang nội địa và trên toàn cầu.

Vào năm học cuối, hai dự án làm việc thực tiễn với doanh nghiệp sẽ cho bạn cơ hội để ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế và làm việc trực tiếp với các công ty trong ngành.

Chương trình sẽ cho bạn quyền truy cập vào các kho dữ liệu trực tuyến như Thư viện thời trang Berg, Vogue Archive và trang xu hướng thời trang WGSN.

Triển vọng nghề nghiệp

Hãy sẵn sàng để phát triển trong các lĩnh vực sau đây:

 • Thiết kế thời trang
 • Thiết kế dệt may kỹ thuật số
 • Quản lý dòng sản phẩm
 • Phát triển sản phẩm & Phân tích xu hướng
 • Thu mua & Quản lý vật tư thời trang
 • Hoạch định phân phối sản phẩm
 • Quản lý chuỗi cung ứng
 • Thương mại quốc tế
 • Trưng bày sản phẩm
 • Thời trang bền vững
 • Truyền thông & Tiếp thị thời trang
 • Quản lý thương hiệu
 • Tiếp thị Thời trang số
Cấu trúc chương trình

Phương pháp giảng dạy, học tập & đánh giá

Chương trình Cử nhân Quản lý và Kinh doanh Thời trang là một chương trình mang tính ứng dụng cao vì thế sinh viên theo học sẽ được trang bị những kiến thức thực tế nhất. Môi trường học thân thiện và được tổ chức chuyên nghiệp sẽ giúp bạn trau dồi những kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho kỳ thực tập thực tiễn tại những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thời trang và dệt may tại Việt Nam.

Chương trình sẽ áp dụng nhiều cách kiểm tra và đánh giá khác nhau để đảm bảo rằng bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu để trở thành một nhà kinh doanh thời trang và dệt may chuyên nghiệp.Trong đó bao gồm các bài kiểm tra, bài tập, thuyết trình và đồ án. Các bài tập có thể được hoàn thành theo nhóm hoặc cá nhân.

Điều kiện tuyển sinh

Yêu cầu học thuật

Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành lớp Cao cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh cho Đại học tại RMIT; hoặc

 • IELTS (Học thuật) 6.5+ (không kỹ năng nào dưới 6.0); hoặc
 • TOEFL iBT 79+ (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21); hoặc
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50); hoặc
 • Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc Proficiency (CPE) 176+ (không kỹ năng nào dưới 169)

Trong trường hợp bạn theo học hệ thống tiếng Anh khác, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương(link is external)

Ghi chú: Chứng chỉ IELTS, TOEFL, Pearson và Cambridge được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Kết quả thi tiếng Anh tại RMIT được công nhận trong vòng 1 năm kể từ ngày thi.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Học phí

Sinh viên có thể chọn giữa học phí năm học 2019 hoặc chương trình học phí cố định. Học phí sẽ được thanh toán theo từng học kỳ, dựa trên số môn sinh viên học trong từng học kỳ.

Học phí năm học 2019

 • Một năm: 277.920.000 VND ~ 11.887 USD (tính trên trung bình 8 môn học/năm)
 • Cả chương trình: 833.760.000 VND ~ 35.661 USD (24 môn học  - 288 tín chỉ)

Học phí cố định 2019

 • Một năm: 297.043.000 VND ~ 12.705 USD (tính trên trung bình 8 môn học/năm)
 • Cả chương trình: 891.130.000 VND ~ 38.115 USD (24 môn học  - 288 tín chỉ)

* Chương trình học phí cố định: áp dụng cho sinh viên mới, với mong muốn giữ giá học phí trong thời gian quy định của ngành học. Chương trình học phí cố định đảm bảo cho sinh viên không bị ảnh hưởng bởi việc tăng học phí hoặc những biến động tiền tệ trong tương lai.

 1. Tại RMIT Việt Nam, mỗi năm có 3 học kỳ, sinh viên được đăng ký tối đa 4 môn/ học kỳ. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
 2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản.
 4. Học phí tính theo đô la Mỹ CHỈ được áp dụng cho sinh viên quốc tế khi thanh toán học phí từ nước ngoài theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN

Chia sẻ

Anna Nina đã cùng sinh viên RMIT thiết kế bộ sưu tập thời trang cho mẹ bầu giúp mang lại sự thoải mái, linh hoạt nhưng không kém phần thời thượng. Trong suốt quá trình làm việc, tôi luôn ấn tượng với sức sáng tạo, nhiệt huyết và kiến thức sâu rộng về ngành Thiết kế Thời trang của các em. Cách tư duy mạch lạc, tiếp thu góp ý, theo dõi tiến trình và hoàn thiện sản phẩm rất chuyên nghiệp. Tôi rất hài lòng với trải nghiệm làm việc tuyệt vời này.”

Mai Thùy Anh
Đối tác Doanh nghiệp, Trưởng nhóm Thiết kế Thời trang, Anna Nina

Chương trình học đã hỗ trợ cho tôi rất nhiều trong sự nghiệp. Kiến thức và kỹ năng học được giúp tôi xác định rõ hướng phát triển sự nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã có việc làm thông qua dịch vụ tư vấn hướng nghiệp của RMIT. Nhà tuyển dụng của công ty tôi rất muốn gặp gỡ sinh viên RMIT. Tôi tự hào khi được là một cựu sinh viên của trường.

Nguyễn Thùy Yến Nhi (Nancy)
Cựu sinh viên, Thiết kế Hoạ tiết Thời trang, Afromazi Design Saigon

Gia đình tôi kinh doanh may mặc lâu năm, khiến thời trang trở thành một phần không thể thiếu và thôi thúc tôi theo đuổi ngành này. Tôi chọn RMIT để được học tập trong môi trường quốc tế nhưng vẫn gần gũi gia đình. Chương trình thực sự giúp tôi sẵn sàng tiếp quản sự nghiệp của bố mẹ!

Trần Nhã Khánh Vy
Sinh viên