Quản lý & Kinh doanh Thời trang

Quản lý & Kinh doanh Thời trang

Tổng quan

Mã chương trình: 
BP310
Cơ sở: 
 • RMIT Nam Sài Gòn
Thời gian: 
3 năm
Khoa/Phòng: 
Khoa Truyền thông và Thiết kế
Hình thức: 
Toàn thời gian

Nếu yêu thích thời trang và có đầu óc kinh doanh, ngành công nghiệp thời trang và may mặc sẽ rất phù hợp để bạn xây dựng sự nghiệp của mình. Các môn học của chương trình sẽ xoay quanh quy trình thiết kế, phân phối, chuỗi bán lẻ cũng như lý thuyết và thực hành về trưng bày sản phẩm.

Tổng quan chương trình

Chương trình Cử nhân Quản lý và Kinh doanh Thời trang sẽ trang bị cho bạn các kiến thức cũng như kỹ năng quan trọng của ngành thời trang, khả năng lập kế hoạch, phát triển, thực hiện các chiến dịch tiếp thị và kinh doanh các dòng sản phẩm thời trang.

Một phần nổi bật khác trong ngành Thời trang là chương trình thực tập theo phương pháp mới Flagship Internship, nơi bạn được trao cơ hội trải nghiệm trong ngành công nghiệp đang phát triển rất mạnh mẽ tại Việt Nam. Chương trình sẽ giúp bạn tích lũy được vốn kinh nghiệm thực tiễn hữu ích về kinh doanh may mặc từ việc lập kế hoạch và thu mua, đến việc tìm hiểu thị hiếu của người tiêu dùng dành cho các sản phẩm thời trang.

Bạn sẽ phải thực hiện các nghiên cứu thị trường và phát triển hồ sơ thương mại như một phần của dự án học tập chính thức. Bạn còn có cơ hội tham gia các buổi học và diễn đàn được dẫn dắt bởi các chuyên gia trong ngành. Nhờ đó, bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm, cũng như mở rộng mối quan hệ của mình.

Triển vọng nghề nghiệp

Tốt nghiệp Cử nhân Quản lý và Kinh doanh Thời trang tại RMIT, bạn có thể xây dựng, điều chỉnh và áp dụng xu hướng toàn cầu vào ngành thời trang trong nước. Mặt khác, đưa thương hiệu thời trang Việt Nam ra thế giới cũng là vai trò mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện được.

Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh thời trang rất đa dạng:

 • Nhà bán buôn, kinh doanh thời trang
 • Quản lý nhãn hàng 
 • Thu mua vật tư thời trang
 • Thiết kế
 • Quảng bá sản phẩm thời trang
 • Thương mại quốc tế
 • Phân phối hàng may mặc
 • Phát triển và quản lý dòng sản phẩm
 • Điều hành chuỗi bán lẻ
 • Điều phối nhân sự sản xuất 
 • Phát triển sản phẩm
 • Quản lý chuỗi cung ứng
 • Phân tích xu hướng
Cấu trúc chương trình
Phương pháp giảng dạy, học tập & đánh giá

Chương trình Cử nhân Quản lý và Kinh doanh Thời trang là một chương trình mang tính ứng dụng cao vì thế sinh viên theo học sẽ được trang bị những kiến thức thực tế nhất. Môi trường học thân thiện và được tổ chức chuyên nghiệp sẽ giúp bạn trau dồi những kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho kỳ thực tập thực tiễn tại những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thời trang và dệt may tại Việt Nam.

Chương trình sẽ áp dụng nhiều cách kiểm tra và đánh giá khác nhau để đảm bảo rằng bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu để trở thành một nhà kinh doanh thời trang và dệt may chuyên nghiệp.Trong đó bao gồm các bài kiểm tra, bài tập, thuyết trình và đồ án. Các bài tập có thể được hoàn thành theo nhóm hoặc cá nhân.

Điều kiện tuyển sinh

Yêu cầu học thuật

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm trung bình lớp 12 từ 7.0/10.0  (trong trường hợp bạn theo học theo hệ thống giáo dục quốc tế khác, vui lòng xem tại đây; hoặc
 • Hoàn thành chương trình UniSTART (Thời trang) với điểm trung bình từ 1.0/ 4.0 và không trượt một môn học hai lần;
 • Nếu sinh viên đã tốt nghiệp hoặc hoàn thành một phần chương trình cao đẳng, đại học tại các cơ sở giáo dục khác, có thể được xét miễn giảm tín chỉ.

Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành lớp Cao cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh cho Đại học tại RMIT; hoặc

 • IELTS (Học thuật) 6.5+ (không kỹ năng nào dưới 6.0); hoặc
 • TOEFL iBT 79+ (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21); hoặc
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50); hoặc
 • Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc Proficiency (CPE) 176+ (không kỹ năng nào dưới 169)

Trong trường hợp bạn theo học hệ thống tiếng Anh khác, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương

Ghi chú: Chứng chỉ IELTS, TOEFL, Pearson và Cambridge được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Kết quả thi tiếng Anh tại RMIT được công nhận trong vòng 1 năm kể từ ngày thi.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Học phí

Sinh viên có thể chọn giữa học phí năm học 2018 hoặc chương trình học phí cố định. Học phí sẽ được thanh toán theo từng học kỳ, dựa trên số môn sinh viên học trong từng học kỳ.

Học phí năm học 2018

 • Một năm: 257.337.667 VND ~ 11.262 USD (tính trên trung bình 8 môn học/năm)
 • Cả chương trình: 772.013.000 VND ~ 33.786 USD (24 môn học  - 288 tín chỉ)

Học phí cố định 2018

 • Một năm: 275.040.000 VND ~ 12.037 USD (tính trên trung bình 8 môn học/năm)
 • Cả chương trình: 825.120.000 VND ~ 36.110 USD (24 môn học  - 288 tín chỉ)

* Chương trình học phí cố định: áp dụng cho sinh viên mới, với mong muốn giữ giá học phí trong thời gian quy định của ngành học. Chương trình học phí cố định đảm bảo cho sinh viên không bị ảnh hưởng bởi việc tăng học phí hoặc những biến động tiền tệ trong tương lai.

 1. Tại RMIT Việt Nam, mỗi năm có 3 học kỳ, sinh viên được đăng ký tối đa 4 môn/ học kỳ. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
 2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản.
 4. Học phí tính theo đô la Mỹ được liệt kê như trên chỉ để tham khảo. Mức phí tính theo đô la Mỹ được áp dụng cho sinh viên quốc tế theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN, mục 4.16b.
Chia sẻ

Sinh viên

“Mình hiện đang làm việc cho thương hiệu Fashion 4 Freedom, một nhãn hàng thời trang đã có nhiều dịp cộng tác với sinh viên RMIT. Sau kì thực tập dài 3 tháng, mình được công ty giữ lại làm nhân viên chính thức. Học tập tại RMIT giúp mình phát triển khả năng Anh ngữ, yếu tố cực kì quan trọng giúp mình tự tin giao tiếp và trình bày ý tưởng trong môi trường làm việc
quốc tế.
Để tìm được sự nghiệp ưng ý, theo mình cách tốt nhất là sự trải nghiệm.
RMIT đã cho mình rất nhiều cơ hội để thử sức trong những vai trò khác nhau của ngành thời trang, để cuối cùng mình đã tìm ra công việc trong mơ. Lời khuyên của mình dành cho các bạn sinh viên tương lai là hãy làm việc hết sức - với ý chí sắt thép - thành công rồi sẽ đến với bạn.”

Phan Hồng Hạnh
Cử nhân Quản lý và Kinh doanh Thời trang
Nhà thiết kế, Fashion 4 Freedom

Đại diện doanh nghiệp

“Sinh viên RMIT được trang bị những kiến thức thời trang quốc tế, và các bạn có đủ kiến thức và khả năng để nâng tầm thời trang Việt. Vượt qua những sở thích thông thường về thời trang hay chuyện ăn mặc đẹp, tôi thấy trong các bạn là một niềm đam mê lớn lao hơn rất nhiều. Các bạn có những chiến lược kinh doanh thời trang rất tốt, mang lại rất nhiều hy vọng cho ngành thời trang Việt Nam.
Tất nhiên, như tất cả mọi người, sinh viên RMIT không hoàn hảo. Nhưng các bạn luôn nỗ lực học hỏi, luôn đầy nhiệt huyết và sáng tạo. Đó là những điểm rất quan trọng giúp các bạn thành công.”

Thủy Nguyễn
Giám đốc Sáng tạo
Thuy Design House