Cử nhân Thiết kế (Truyền thông số)

Cử nhân Thiết kế (Truyền thông số)

Tổng quan

Mã chương trình: 
BP309
Cơ sở: 
 • RMIT Nam Sài Gòn
Thời gian: 
3 năm
Khoa/Phòng: 
Khoa Truyền thông và Thiết kế
Hình thức: 
Toàn thời gian

Phát huy khả năng sáng tạo, tiếp thu kiến thức chuyên môn và những kỹ năng cần thiết để làm việc trong những môi trường hàng đầu của ngành công nghiệp thiết kế đang ngày càng phát triển tại Việt Nam và Đông Nam Á với chương trình Cử nhân Thiết kế (Truyền thông số).

Tổng quan chương trình

Thiết kế là một phần rất quan trọng đối với bất cứ một công ty, tổ chức nào đặc biệt trong quá trình tương tác với khách hàng. Ngày nay, kỹ thuật chuyên môn và cảm quan sáng tạo của các chuyên viên thiết kế là yếu tố tạo nên thành công của các doanh nghiệp.

Là sinh viên ngành Cử nhân Thiết kế (Truyền thông số), bạn sẽ được tìm hiểu mọi khía cạnh của công việc giao tiếp thị giác đầy thú vị trong ngành giải trí, truyền thông đại chúng, công nghệ, kinh doanh và hơn thế nữa - trên thực tế, các chuyên viên thiết kế hiện diện trong mọi lĩnh vực.

Các môn học của chương trình được thiết kế giúp bạn vận dụng sức sáng tạo, kỹ năng lên ý tưởng và chuyên môn của bản thân. Ngoài ra, Chương trình thực tập theo phương pháp mới (Flagship Internship) mang lại cho bạn cơ hội thực hành trong môi trường làm việc thực sự giúp tích lũy kinh nghiệm, sẵn sàng cho môi trường làm việc tương lai.

Trong khối đại học, ngành Nghệ thuật và Thiết kế tại RMIT được xếp hạng 17 trên thế giới và đứng đầu tại Úc.
(Bảng xếp hạng Đại học thế giới Quacquarelli Symonds (QS) 2017)
Triển vọng nghề nghiệp

Trong bối cảnh thị trường toàn cầu, nhu cầu xây dựng hình ảnh truyền thông trực tuyến của các doanh nghiệp đang tăng đang cao chưa từng có. Vì vậy, các chuyên gia thiết kế hiện nay rất được săn đón. Tốt nghiệp chương trình, bạn có nhiều cơ hội thăng tiến trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như quảng cáo, sản xuất điện ảnh, hoạt hình, truyền hình, phát triển mạng và công nghệ di động.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể đảm nhận ngay những vai trò sau:

  • Sản xuất quảng cáo và truyền thông;
  • Sản xuất âm thanh/video và hậu kỳ;
  • Quản lý truyền thông kỹ thuật số;
  • Phim và truyền hình;
  • Thiết kế web và kiến trúc thông tin;
  • Phát triển trò chơi tương tác;
  • Thiết kế hình ảnh động và hiệu ứng đặc biệt;
  • Phát triển phần mềm (giao diện và thiết kế tương tác);
  • Mô hình 3D và hoạt hình;
  • Thiết kế sự kiện/sân khấu.
  Cấu trúc chương trình
  Phương pháp giảng dạy, học tập & đánh giá

  Phương pháp giảng dạy bao gồm giảng bài trực tiếp trên lớp học, thực hành trong phòng thu âm và ánh sáng, và phòng máy tính chuyên dụng, học nhóm, tham gia hội thảo và hội nghị chuyên đề.

  Kết quả học tập của sinh viên được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chuẩn khác nhau, bao gồm: kĩ năng đọc hiểu và khả năng sáng tạo đối với các chủ đề thiết kế, kĩ năng nghiên cứu và thuyết trình nhóm, thông qua dự án thiết kế, các tiểu luận và các kì thi.

  Điều kiện tuyển sinh

  Yêu cầu học thuật

  Yêu cầu tiếng Anh

  Hoàn thành lớp Cao cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh cho Đại học tại RMIT; hoặc

  • IELTS (Học thuật) 6.5+ (không kỹ năng nào dưới 6.0); hoặc
  • TOEFL iBT 79+ (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21); hoặc
  • Pearson Test of English (Học thuật) 58+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50); hoặc
  • Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc Proficiency (CPE) 176+ (không kỹ năng nào dưới 169)

  Trong trường hợp bạn theo học hệ thống tiếng Anh khác, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương

  Ghi chú: Chứng chỉ IELTS, TOEFL, Pearson và Cambridge được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Kết quả thi tiếng Anh tại RMIT được công nhận trong vòng 1 năm kể từ ngày thi.

  Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

  Học phí

  Sinh viên có thể chọn giữa học phí năm học 2018 hoặc chương trình học phí cố định. Học phí sẽ được thanh toán theo từng học kỳ, dựa trên số môn sinh viên học trong từng học kỳ.

  Học phí năm học 2018

  • Một năm: 257.337.667 VND ~ 11.262 USD (tính trên trung bình 8 môn học/năm)
  • Cả chương trình: 772.013.000 VND ~ 33.786 USD (18 môn học  - 288 tín chỉ)

  Học phí cố định 2018

  • Một năm: 275.040.000 VND ~ 12.037 USD (tính trên trung bình 8 môn học/năm)
  • Cả chương trình: 825.120.000 VND ~ 36.110 USD (18 môn học  - 288 tín chỉ)

  * Chương trình học phí cố định: áp dụng cho sinh viên mới, với mong muốn giữ giá học phí trong thời gian quy định của ngành học. Chương trình học phí cố định đảm bảo cho sinh viên không bị ảnh hưởng bởi việc tăng học phí hoặc những biến động tiền tệ trong tương lai.

  1. Tại RMIT Việt Nam, mỗi năm có 3 học kỳ, sinh viên được đăng ký tối đa 4 môn/ học kỳ. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
  2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
  3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản.
  4. Học phí tính theo đô la Mỹ được liệt kê như trên chỉ để tham khảo. Mức phí tính theo đô la Mỹ được áp dụng cho sinh viên quốc tế theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN, mục 4.16b.
  Chia sẻ

  Cựu sinh viên và sinh viên

  “Mình chọn học chương trình Cử nhân Thiết kế (Truyền thông Số) tại RMIT vì trường là nơi giảng dạy tốt nhất ngành học này tại TP.HCM. Yêu thích nghệ thuật và sáng tạo nghệ thuật, với mình, làm việc cùng mọi người trong ngành thiết kế luôn đầy thử thách và cũng rất vui.
  Đại học RMIT đem lại môi trường học tập xuất sắc, nơi bạn có thể phát triển những kỹ năng thiết yếu cho sự nghiệp sau này. Với mình, quá trình học thiết kế cùng thời gian thực tập đã rèn luyện cho mình rất nhiều trong việc quản lý thời gian, giải quyết tình huống, xử lý bất đồng hay học được cách cân bằng giữa đội ngũ sáng tạo và yêu cầu từ khách hàng.
  Nếu bạn muốn phát triển bản thân, hãy chấp nhận thử thách, vì cơ hội sẽ không đến nhiều lần đâu!”

  Tăng Hồ Hồng Diễm
  Cử nhân Thiết kế (Truyền thông Số)


  “Từ khi còn là sinh viên, tôi đã được khuyến khích và truyền cảm hứng để khám phá đến tận cùng thế giới sáng tạo rộng lớn. Kiến thức tôi gặt hái được cho tôi một nền tảng sáng tạo và khả năng phản biện vững chắc - hai nhóm yếu tố tối quan trọng trong
  bất kỳ sự nghiệp nào.
  Hiện tại, khi đang sống hết mình trong công việc cùng đội ngũ công ty YOLO - ngôi nhà của những nhà làm phim có cùng chí hướng - tôi luôn áp dụng những gì được học tại RMIT vào
  công việc để thực hiện mục tiêu đưa tên tuổi của công ty lên một tầm vóc mới trong tương lai.”

  An Bui

  Cử nhân Thiết kế (Truyền thông Số)
  Biên kịch và đạo diễn, YOLO Pictures


  Đại diện doanh nghiệp

  “Trong sáu năm qua, Digipost đã và đang hợp tác cùng ngành Thiết kế tại Đại học RMIT Việt Nam.
  Chúng tôi đã chào đón rất nhiều sinh viên của trường qua các kì thực tập. Các bạn có vốn tiếng Anh rất tốt, đó là lợi thế quan trọng để thành công trong môi trường làm việc quốc tế.
  Chương trình thiết kế tại RMIT giảng dạy theo dự án, giúp các bạn có được những kỹ năng cần thiết và hiểu rõ được quá trình làm việc thực tế của ngành cũng như khuyến khích sự sáng
  tạo và góc nhìn bao quát. Và những yếu tố đó là những gì chúng tôi tìm kiếm ở một nhân viên tương lai của Digipost.”

  Andy Ho
  Giám đốc Sản xuất, Digipost Asia